ฝนถล่ม ชุมพรน้ำท่วม ถนนเพชรเกษมนิ่งสนิท 50 กม.

อ.เมือง และอ.ท่าแซะ ชุมพรน้ำท่วม หนักเนื่องจากฝนตกหนักหลายพื้นที่ ส่วนถนนเพชรเกษมรถบรรทุกผ่านไม่ได้ รถสะสมยาวกว่า 50 กิโลเมตร

ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์เกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวันจนเกิดน้ำท่วมกินบริเวณกว้างในจังหวัดชุมพร โดยขณะนี้มีพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมหนัก 2 อำเภอ คือ อ.เมือง, อ.ท่าแซะ มีราษฎรได้รับความเดือดร้อนจากเหตุฝนตกสะสม เกือบ 60% ของพื้นที่ จนทางชลประทานชุมพร ต้องเปิดประตูสูงสุดทุกบานเพื่อเร่งระบายน้ำลงทะเล เนื่องระดับน้ำในคลองสายหลัก มีระดับน้ำสูงกว่าคลองผลันน้ำ ถึง 2 เมตร

ขณะที่ถนนสายเอเซีย 41 บริเวณ กม.1-3 ระดับน้ำยังทรงตัว โดยสูงเฉลี่ย 30-40 ซม.ทาง เจ้าหน้าที่แขวงและตำรวจได้ปิดการจราจรในช่วงดังกล่าว โดยให้รถทุกชนิด ไปใช้เส้นทางในถนนสายรองเลี่ยงจุดที่เกิดน้ำท่วมถนนทั้งขาขึ้นและล่อง

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานมาว่า เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมเส้นทางสายเพชรเกษม บ้านวังยาว อ.บางสะพานใหญ่ จ.ประจวบ น้ำมีระดับสูงจนรถทุกชนิดไม่สามารถผ่านไปมาได้ ส่งผลให้รถที่กำลังผ่านในจุดดังกล่าวสะสมเป็นแถวยาวกว่า 50 กิโลเมตร จนถึง เขาโพธิ์ เขตรอยต่อชุมพร พร้อมทั้งได้ออกประชาสัมพันธ์ ใก้ผู้ที่จะเดินทางทั้งขาล่องและขาขึ้นให้หาที่พักเพื่อพักการเดินก่อน เพราะหากฝ่าฝืนขับไปจะติดสะสมมากขึ้นอีก และจะลำบากในการหาอาหารและสุขา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ไล ชิงเต๋อ โพสต์ภูมิใจ ไต้หวัน เป็นผู้นำผลักดัน ความเท่าเทียมทางเพศ ในเอเชีย

วันที่ 31 ต.ค. 63 ไล ชิงเต๋อ รองประธานธิบดี ไต้หวัน ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า ทุกคนไม่ควรกลัวที่จะเป็นตัวเอง

ตำรวจ บุกแสดงหมายจับ รุ้ง ปนัสยา ถึง ห้องพักผู้ป่วย รพ.พระราม 9

วันที่ 31 ตงค. 63 เวลา 20.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน เดินทางเข้าแสดงหมายจับ รุ้ง ปนัสยา ที่โรงพยาบาลพระราม 9

กระทรวงพาณิชย์ เตรียมช่วยผู้ประกอบการ ที่ได้รับผลกระทบหลังถูกสหรัฐ ตัดสิทธิ GSP

ตัดสิทธิ GSP — นายกีรติ รัชโน อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า ได้ทราบเรื่องที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ

ตัน สุรนารถ ยังมีหวัง แม้ถูกขังเดี่ยว ลั่น อย่าทิ้งผม ไปตามเวรตามกรรม

จากกรณีที่ นาย ตัน สุรนาถ แป้นประเสริฐ แกนนำทำงานด้านเด็ก เยาวชน ชุมชนและสังคม ผู้ต้องหาคดีมาตรา 110 ผู้ถูกกล่าวหาว่าขัดขวางขบวนเสด็จ

หมอธีระ ชี้รัฐลดกักตัว โควิด19 เหลือ 10 วัน หวั่นระบาดซ้ำและเสียหายหนัก

โควิด19 — หมอธีระ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat ระบุถึงสถานการณ์โควิด

ฌอน คอนเนอรี่ นักแสดงระดับตำนาน และอดีตพยัคฆ์ร้าย 007 เสียชีวิตแล้ว

สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษรายงานว่า ฌอน คอนเนอรี่ นักแสดงระดับตำนานชาวสก็อตแลนด์ ผู้เคยรับบทพยัคฆ์ร้าย 007 ได้เสียชีวิตลงแล้ว

โอกาส!! SME ผลไม้ไทย มหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติจีน หลังโควิด

ผลไม้ไทย — สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า งานมหกรรมแสดงสินค้านำเข้านานาชาติจีน (CIIE) ครั้งที่ 3 ที่กำลังจะจัดขึ้นต้นเดือนพฤศจิกายน 2563