พบศพถูกฆ่าโยนทะเลตราด 3ศพภายใน 1อาทิตย์ บริเวณไหล่ขวามีรอยสักรูปมังกร ตร.มืดแปดด้าน

วันนี้ (4 เม.ย.) เวลา 11.00 น. ร.ต.ท.การ์ดศิลา วงศ์ชัย ร้อยเวร สภ.อ่าวช่อ ได้รับแจ้งจากสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดว่า พบศพผู้เสียชีวิต ลอยอยู่ในทะเลด้านทิศตะวันออกของสะพานบ้านแหลมศอก ต.อ่าวใหญ่ ห่างจากชายฝั่งประมาณ 6 กม. หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปตรวจสอบที่บริเวณสะพาน

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้นำเรือประมงพื้นบ้านขนาดเล็ก และเรือของสำนักงานประมง จ.ตราด ออกไปทำการตรวจสอบ หลังใช้เวลาในการออกค้นหาอยู่นานกว่า 2 ชม.จึงพบศพ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เชือกมัดศพ และใช้เรือชักลากเข้าฝั่ง ใช้เวลานานกว่าชั่วโมงจึงสามารถนำศพเข้าฝั่งได้ และนำขึ้นสะพานแหลมศอกเพื่อทำการชันสูตร

นายแพทย์ธนพล ยิสารคุณ แพทย์เวร รพ.ตราด เป็นผู้ชันสูตรศพ เบื้องต้นพบว่า ศพดังกล่าวเป็นชายผิวขาวถูกห่อด้วยที่นอนปิ๊กนิก มีผ้าห่มห่อทับ มีหมอนให้ศพหนุน พร้อมเสื้อแจ๊คเก็ตสีดำ โดยมีเชือกมัดห่อศพไว้แน่นหนา ส่วนผ้ายางสีน้ำเงินชาวประมงที่พบศพช่วยมัดไว้ให้ป้องกันภาพอุจาดตา ที่ศพสวมแค่กางเกงวอร์มสีดำ ไม่สวมเสื้อ ที่บริเวณไหล่ขวามีรอยสักรูปมังกร

 

เบื้องต้นยังสรุปไมได้ว่าเสียชีวิตเพราะอะไร ส่วนคอที่เหมือนหักหมุนไปมาได้ อาจจะเกิดจากการกระแทกขณะลอยน้ำได้ และศพเสียชีวิตมาแล้วน่าจะเกือบสิบวัน จนสภาพศพเปื่อยเละหนังศรีษะหลุดหายไปหมด จนระบุไม่ได้ว่า เป็นชาวไทยหรือต่างชาติ

สำหรับในทางคดี ร.ต.ท.การ์ดศิลา เจ้าของคดี บอกว่าจะต้องส่งศพไปสถาบันนิติเวชทำการชันสูตรอีกครั้งเบื้องต้นจะทำการพิมพ์ลายนิ้วมือเพื่อหาประวัติบุคคลอีกครั้งว่าเป็นใคร โดยหนึ่งอาทิตย์ที่ผ่านมา ในท้องทะเลตราดมีศพลอยน้ำถึง 3 ศพติดต่อกันโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังมืดแปดด้านไม่รู้ว่าเป็นใคร เนื่องจากในพื้นที่ไม่มีการแจ้งคนหายแต่อย่างใด