“พปชร.” ปัดเปลี่ยนสปก.เป็นโฉนดเอื้อให้นายทุน

“ธนกร” โต้ไม่เอื้อนายทุน ! “พลังประชารัฐ” ชูเปลี่ยนสปก. เป็นโฉนดช่วยเหลือเกษตรกร อ้างลดเหลื่อมล้ำ-เข้าถึงแหล่งทุน 

10 ม.ค.62-นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกรณีแนวคิดเปลี่ยน สปก.เป็นโฉนดว่า ภายหลังพรรคได้ลงพื้นที่รับฟังปัญหาของประชาชน โดยประชาชนต้องการให้เปลี่ยนสปก.เป็นโฉนด พรรคจึงให้ทีมนโยบายนำข้อหารือเพื่อกำหนดเป็นนโยบายช่วยเหลือเกษตรกร ซึ่งนโยบายนี้ใกล้จะตกผลึกแล้ว โดยจะคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดที่ประชาชนจะได้รับ และจะปิดทุกช่องทางในการเอื้อประโยชน์ให้นายทุนเข้ามาฮุบที่ เพราะเชื่อว่าคงไม่มีนายทุนที่ไหนเข้ามาเพราะถือครองได้ไม่เกิน 50 ไร่และต้องทำเกษตรเท่านั้น ดังนั้นหลักการสปก.เดิมยังอยู่ครบ เปลี่ยนเฉพาะในส่วนของเปลี่ยนมือได้ โอนให้ลูกหลานได้แต่ต้องทำเกษตรเท่านั้น 

“การโอนที่ดินสปก.ให้บุคคลอื่นได้นั้น จะต้องเป็นผู้ที่ผ่านการพิจารณาจากสปก.ก่อนว่า เป็นเกษตรกรและมีที่ดินครอบครัวละไม่เกิน 50 ไร่ตามที่กฏหมายกำหนด เห็นชัดอยู่แล้วว่าไม่ได้ทำเพื่อนายทุน ดังนั้นสิ่งที่พรรคพลังประชารัฐเสนอ เพราะต้องช่วยเหลือเกษตรกร ชาวบ้าน ด้วยใจบริสุทธิ์ เราจะพยามทำนโยบายนี้ให้เจ้าของที่ดิน ยังเข้าถึงแหล่งทุนได้ โดยสามารถทำธุรกรรม หรือกู้ธนาคารได้เพื่อลดความเหลื่อมล้ำสร้างความเข้มแข็งให้พี่น้องเกษตรกร ทำให้เกิดการพัฒนาทางด้านเศรษฐิจในชนบท”นายธนกร ระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัจจุบันมีการแจกสปก.ให้กับเกษตรกรไปแล้ว 2.8 ล้านครอบครัว จำนวน 35 ล้านไร่ และกำลังดำเนินการอีกประมาณ 4 แสนครอบครัว จำนวน 4 ล้านไร่ 

ธนาธร เรียกร้องคนไทยร่วมกดดันรัฐบาลไทย-กัมพูชาตามเร่งหาตัว วันเฉลิม

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กเกี่ยวกับการหายตัวไปของนายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ วัย 37 ปี

บุ๋ม ปนัดดา ลั่น! ศึกครั้งนี้ พรีเซ็นเตอร์เข้าเพียบ โชคหล่นทับแบบเต็มๆ

หลังจากที่มีกระแสดุเดือด ระหว่าง บุ๋ม ปนัดดา และ เอ๋ ปารีณา เกิดขึ้น ถึงขั้นแบ่งพรรค แบ่งพวก ทีมเอ๋ VS ทีมบุ๋ม
เลยก็ว่าได้

มูลนิธิกระจกเงา แจงกรณีลงทะเบียน กล่องแบ่งปัน โครงการอาสามาเยี่ยม เต็มเร็ว

เพจเฟสบุ้ค มูลนิธิกระจกเงา ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ชี้แจงกรณีการแจก กล่องแบ่งปัน โครงการอาสามาเยี่ยม ว่า อธิบายแจ้งระบบการลงทะเบียน

อัพเดท 6 มิ.ย. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เกิน 394,787 ติดเชื้อ 6,731,770 ราย หายแล้ว 2,745,258

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 394,787 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 2,745,258 คนแล้ว

แหม่มโพธิ์ดำ แจก กล่องปันน้ำใจ รุ่นถุงยิ้มได้ 2 ใครลำบากรอลงทะเบียน

แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า #กฎและกติกาการลงทะเบียน กล่องปันน้ำใจ รุ่นถุงยิ้มได้ 2 เวลา 10:30 วันนี้ ควีนจะเปิดโพสต์ลงทะเบียน #วิธีการคือ