พม.ลงพื้นที่ช่วยยายวัย77 หวิดถูกข่มขืน (มีคลิป)

พม.ลงพื้นที่ช่วยเหลือยายวัย 77 หลังถูกคนร้ายบุกบ้านหวังข่มขืน ตร.เร่งล่าตัวคนร้าย พบประวัติเคยถูกจับคดีข่มขืนมาแล้ว 2 ครั้ง

นางสาวบุญน้อม งามเชื้อ ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุจังหวัดนครพนม พร้อมด้วย นายสันติ ศรียะไชย นายก อบต.โคกหินแฮ่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ผู้นำชุมชนท้องถิ่น ลงพื้นที่ตรวจสอบ ให้การดูแลช่วยเหลือ นางอินถวา แสงเทพ อายุ 77 ปี ชาวบ้าน ต.โคกหินแฮ่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 2,000 บาทและเครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมสอบถามข้อเท็จจริงเพิ่มเติม หลังมีชาวบ้านแจ้งว่า คุณยาย อายุ 77 ปี ตกเป็นผู้เสียหาย ถูกคนร้ายบุกเข้าไปปลุกปล้ำหวังข่มขืน ในบ้านพัก เมื่อกลางดึกของวันที่ 19 เมษายน 2561 เนื่องจากผู้เสียหาย อาศัยอยู่ลำพังมานานหลายปี เนืส่วนสามีเสียชีวิต ลูกหลาน ไปทำงานต่างจังหวัด  มีเพียงเพื่อนบ้านคอยดูแล โชคดีมีเพื่อนบ้านได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ จึงเข้าไปช่วยเหลือ ทำให้คนร้ายวิ่งหลบหนีไปได้แต่หลังเกิดเหตุทางตำรวจยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ ชาวบ้านจึงมีความกังวล ว่า ผู้เสียหายจะได้รับอันตราย เกรงว่า จะย้อนกลับมาทำร้ายอีก โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการสอบสวนข้อเท็จจริง เพิ่มเติม พร้อมวางแนวทาง หามาตรการดูแลป้องกัน ไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก

ส่วนความคืบหน้าของคดีหลังเกิดเหตุ ญาติได้นำผู้เสียหาย เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.นาโดน อ.เรณูนคร โดยทางตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่สืบสวนหาเบาะแส จนกระทั่งทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างการหลบหนี ทราบชื่อคือ นายปิยพนธ์ พิมพ์ดี อายุ 32 ปี ซึ่งทางตำรวจได้มีการรวบรวมพยานหลักฐาน ขออำนาจศาลจังหวัดนครพนมพิจารณาออกหมายจับแล้ว เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา ในฐานความผิด บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน และทำอนาจาร ซึ่งอยู่ระหว่างการเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

นอกจากนี้ทางตำรวจยังระบุว่า คนร้ายมีประวัติถูกจับกุมดำเนินคดีมาแล้ว 2 ครั้ง เกี่ยวกับความผิด ในคดีข่มขืน และพยายามข่มขืน เมื่อปี 2557 และปี 2560 ถูกตัดสินจำคุก 4 ปี พึ่งพ้นโทษมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2561 จนมาก่อเหตุซ้ำอีก

ด้าน ผู้เสียหาย เล่าเหตุการณ์ ว่า ในช่วงกลางดึกวันเกิดเหตุ ขณะตนนอนอยู่ในระเบียงบ้านตามปกติคนเดียว ได้มีคนร้ายเดินขึ้นมาและมุดเข้าไปในมุ้งก่อนพยายามปลุกปล้ำตน และเอามือบีบคอตน และพยายามจะถลกผ้าถุงตนขึ้น แตนได้พยายามดิ้นสุดแรง และตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ แต่คนร้ายยังไม่หนี แถมยังบอกตนอีกว่าห้ามตะโกนร้อง จนกระทั่งมีเพื่อนบ้าน ตื่นขึ้นมาดู
และเข้ามาช่วยเหลือ ทำให้คนร้ายหลบหนีไป ซึ่งมาถึงวันนี้ตนยังตกใจ หวาดผวาตลอด อยากให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้

ส่วน นางสาวบุญน้อม เปิดเผยว่า ในส่วนของหน่วยงานในสังกัดพัฒนาสังคมและความมั่งคงของมนุษย์ ได้ลงพื้นที่มาดูแลช่วยเหลือเต็มที่ เนื่องจากถือว่าเป็นผู้สูงอายุที่ถูกกระทำความรุนแรงเบื้องต้นได้มอบเงินดูแลช่วยเหลือ เครื่องอุปโภคบริโภค รวมถึงหารือกับหน่วยงานเกี่ยวข้อง หาทางป้องกันแก้ไข ไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำอีก นอกจากนี้ยังได้แนะนำชุมชน ให้ช่วยกันดูแล รักษาสิทธิในครอบครัว รู้ทันภัยสังคม เพราะปัจจุบันมีปัญหาการกระทำความรุนแรงต่อผู้หญิงขึ้นบ่อยครั้ง ในสังคม ส่วนหนึ่งจะต้องมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบดูแลร่วมกับชาวบ้าน

นอกจากนี้จะได้แนะนำให้ชุมชน ร่วมกันสอดส่องดูแล และจะหาทางดูแลช่วยเหลือในระยะยาว สำหรับผู้สูงอายุรายนี้ ให้ได้รับการดูแลคุ้มครองสิทธิ์ตามกฎหมาย นอกจากนี้ในเรื่องความเป็นอยู่จะได้จัดสรรงบประมาณช่วยเหลือซ่อมแซมบ้าน เป็นเงิน 20,000 บาท เนื่องจากบ้านเรือนทรุดโทรม เป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิต

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พม่า รับวัคซีน โควิด-19 ชุดแรก 1.5 ล้านโดส หมอฉีดก่อน รัฐบาลตามหลัง

ประเทศ พม่า หรือ เมียนมาร์ รับมอบวัคซีนโควิด-19 จำนวน 1.5 ล้านโดส พร้อมฉีดให้หมอและกลุ่มอาสาสมัครก่อนตามด้วยรัฐบาล

จอม เพชรประดับ ขอบคุณ ธนาธร ที่กล้าสร้างความหวังและความศรัทธาให้คนไทย

นาย จอม เพชรประดับ อดีตผู้ประกาศข่าว และผู้ลี้ภัยทางการเมืองที่ขณะนี้อยู่ในสหรัฐฯได้โพสต์เฟสบุ๊ก ในหัวข้อขอบคุณ “ธนาธร”

ประกาศปิด! ผาเดียวดาย หลังนักท่องเที่ยวพลัดตก เสียชีวิต

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ประกาศปิด ผาเดียวดาย หลังพบศพนักท่องเที่ยวพลัดตกหน้าผา เจ้าหน้าที่คาด พยายามถ่ายภาพตนเอง

เปิดสิทธิพิเศษ! เราเที่ยวด้วยกัน ข้าราชการ พนง. รัฐวิสาหกิจ

เราเที่ยวด้วยกัน — เพจเฟซบุ๊กสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง : Fiscal Policy Office เผยข้อมูลเงื่อนไขการใช้สิทธิประโยชน์ สิทธิพิเศษสำหรับข้าราชการ

ผู้ประกาศข่าว NBT โพสต์ ขอโทษ หลังติดโควิด ช่างแต่งหน้า ไม่ติดเชื้อ

ผู้ประกาศข่าวช่อง NBT โพสต์ข้อความขอโทษ หลังพบว่าตนติด COVID-19 โดยมีการยืนยันว่าติเชื้อเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

เมเจอร์ เอสพลานาด ออกแถลง หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด19 เข้าใช้บริการ

จากกรณีที่ พบผู้ติดเชื้อวิด19 เข้าไปในบริการในโรงภาพยนตร์ เมเจอร์ เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 มกราคม