“พลังประชารัฐ” ยังไม่เคาะชื่อ ลงชิงผู้ว่าฯกทม. ชี้ข่าวปล่อยดึง “ณรงค์ศักดิ์” แค่เช็คกระแส

ข่าวไม่ตรง ! “ณัฏพล” ปัดดึง “ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์” ลงชิงผู้ว่าฯกทม. ในนาม “พลังประชารัฐ” คาดข่าวปล่อยหวังเช็คกระแส ยันขั้นตอนยังอีกไกล

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสพรรคพลังประชารัฐ ได้ทาบทาม นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯ พะเยา ให้ลงสมัครผู้ว่าฯกทม.ว่า การเลือกตั้งท้องถิ่นและสนามเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. พรรคพลังประชารัฐยังไม่ประชุมกัน เพราะต้องเปิดให้ผู้ที่สนใจมาสมัครในนามพรรคพลังประชารัฐในการแสดงวิสัยทัศน์ จากนั้นคณะกรรมการบริหารพรรควางหลักเกณฑ์ ดังนั้นข่าวนี้ยังไม่ตรงเท่าไหร่ หากนายณรงค์ศักดิ์ต้องการลงเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.จริง ก็ไม่รู้ว่าจะสนใจสมัครในนามพลังประชารัฐหรือไม่

“นายณรงค์ศักดิ์เป็นคนที่มีคุณภาพจากผลงานเท่าที่สัมผัสได้ แต่ต้องมาดูการบริหารภาพรวมทั้งหมด ที่รับราชการมาหลาย 10 ปี ไม่สามารถดูได้ว่าจะมีพลังในกทม.พอหรือเปล่า เพราะต้องยอมรับว่า กทม.มีความพิเศษในตัวเอง มีปัญหามากมาย ท่านพร้อมหรือเปล่า ขณะเดียวกันก็มีคนที่พรรคดูอยู่ ยังไม่แสดงความจำนงที่ชัดเจนและอยากจะลงในนามพรรคพลังประชารัฐหรือเปล่า ถึงแม้หลายๆคนที่เรามองว่ามีศักยภาพ อาจอยากไปลงพรรคอื่น เรี่องกระบวนการยังอีกนานมากกว่า”นายณัฏฐพล กล่าว

เมื่อถามว่า เป็นการปล่อยข่าวเพื่อโยนหินถามทางเพื่อเช็คกระแสนิยมหรือไม่ นายณัฎฐพล กล่าวว่า ทุกคนที่มีชื่อออกมาขณะนี้ ไม่ว่าจะผ่านกระบวนการของสื่อมวลชนหรือของพรรคการเมือง เพื่อลองเช็คกระแส ถ้ามีชื่อมาจริงประชาชนจะยอมรับหรือไม่ เหมือนทำโพลอย่างไม่เป็นทางการ ส่วนพลังประชารัฐต้องมีการทำโพลเช่นเดียวกัน เมื่อได้บุคคลที่ชัดเจนที่สนใจจะมาลงในนามพรรคพลังประชารัฐ เพราะพรรคต้องมั่นใจว่าคนที่จะส่งลง มีความสามารถ สร้างโอกาสในการชนะได้แค่ไหน

“ผมผ่านการเลือกตั้งในในกทม. มากพอสมควร ทั้งสนามใหญ่และสนามเล็ก หรือส.ก.เราต้องระมัดระวังในการเดินหาคนที่เหมาะสมมาทำหน้าที่ตรงนี้”นายณัฏฐพล ระบุ