“พลังประชารัฐ” โต้ไร้ “งูเห่า-สัตว์เลื้อยคลาน” ในพรรค

“พปชร.” โต้ไม่มีงูเห่า-สัตว์เลื้อยคลานแน่ ย้ำมีพรรคเอกภาพ-ทำงานเป็นหนึ่ง ซัดข่าวโคมลอย “วิรัช-สุชาติ” ขัดแย้งชิงประธานสภา

14 พ.ค.62-นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงความคืบหน้าในการจัดตั้งรัฐบาล โดยระบุว่าหลังจาก 11 พรรคเล็กได้มาร่วมรัฐบาล ก็ยอมรับเสียงตอบรับ และกระแสที่ดีขึ้น ทำให้พรรคอื่นได้เห็นศักยภาพของพรรคพลังประชารัฐในการร่วมงานพรรคต่างๆ แต่ไม่สามารถพูดได้ 100 เปอร์เซ็นต์ว่าจะเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการพูดคุย ส่วนจะชัดเจนภายในสัปดาห์นี้หรือไม่ ขอให้รอดู เพราะเนื่องจากเรามีระยะเวลาของกฎหมายที่กำหนดไว้อยู่แล้ว แต่มั่นใจทุกอย่างจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

นายอุตตม ยืนยันว่า การทำงานของพรรคพลังประชารัฐเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน โดยกิจกรรมสัมมนา ส.ส.เขตและบัญชีรายชื่อของพรรคที่จัดขึ้นในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำความสามัคคีที่เราจะระดมสมองในการทำงานให้กับประเทศอย่างไร และงานด้านการเมืองเรามีเอกภาพชัดเจน ไม่มีปัญหา ส่วนตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่มีข่าวว่ามีคู่ชิง 2 คน คือ นายสุชาติ ตันเจริญ กับ นายวิรัช รัตนเศรษฐ์ พรรคยังไม่ได้ตัดสินใจ เพราะมีบุคคลากรที่หลากหลายและมีความสามารถให้เลือกจำนวนมาก ยืนยันว่า ข่าวระบุว่ามีคู่ชิงเป็นข่าวโคมลอย และ สุดท้ายก็ต้องเป็นแค่ชื่อเดียวเท่านั้น พร้อมยืนยันพรรคพลังประชารัฐจะไม่มีงูเห่า แม้จะเป็นพรรคเกิดใหม่ แต่ก็ได้รับความไว้วางใจจากประชาชน จึงมั่นใจจะไม่เกิดสัตว์เลื้อยคลานภายในพรรคแน่นอน