พลังศรัทธา! นทท. เรือนหมื่น แห่สรงน้ำ ‘หลวงพ่อพระใส’

พลังศรัทธา…ชาวหนองคายและนักท่องเที่ยวเรือนหมื่น ร่วมอัญเชิญหลวงพ่อพระใสลงจากพระอุโบสถวัดโพธิ์ชัย เปิดฉากงานมหาสงกรานต์อีสานหนองคาย  ปี 62 อย่างชุ่มฉ่ำ

 

วันที่ 13 เมษายน 2562  เวลา 09.09 น. ณ พระอุโบสถวัดโพธิ์ชัย  พระอารามหลวง อำเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย  พระราชรัตนาลงกรณ์ เจ้าคณะจังหวัดหนองคาย, นายรณชัย  จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ได้นำพุทธศาสนิกชนชาวหนองคาย  ชาวลาว รวมไปถึงนักท่องเที่ยว ร่วมประกอบพิธีอัญเชิญหลวงพ่อพระใส พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองหนองคาย  ลงจากแท่นประดิษฐาน อัญเชิญจากพระอุโบสถให้นักท่องเที่ยวได้รดสรงน้ำขอพรเนื่องในเทศกาลปีใหม่ไทย หรือ เทศกาลมหาสงกรานต์อีสานหนองคาย  ประจำปี 2562

 

ก่อนอัญเชิญขึ้นราชรถแห่รอบเมือง  ซึ่งเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาแต่ช้านาน  ถือเป็นการเริ่มงานประเพณีสงกรานต์ประจำปีของจังหวัดหนองคาย  โดยมีพุทธศาสนิกชน ประชาชน และนักท่องเที่ยวเรือนหมื่นคน ร่วมในพิธี อย่างเนืองแน่นจนเต็มบริเวณวัด

 

จากนั้น  เวลาประมาณ  12.09 น. จะมีพิธีเคลื่อนขบวนราชรถหลวงพ่อพระใส  ออกจากวัดโพธิ์ชัย ไปตามถนนประจักษ์ศิลปาคมและถนนมีชัย  ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย เพื่อให้พุทธศาสนิกชนและประชาชนชาวคุ้มต่างๆ ทั้ง 43 ชุมชน  ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย รวมไปถึงนักท่องเที่ยวได้รถส่งน้ำองค์หลวงพ่อพระใสอย่างใกล้ชิด   เนื่องในเทศกาลปีใหม่ไทย ตลอดทั้งวัน ก่อนที่จะอัญเชิญหลวงพ่อพระใสขึ้นประดิษฐานยังที่ประทับ  บนแท่นที่ประทับยังพลับพลาหลวงพ่อพระใส เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้กราบไหว้บูชาและรถสรงน้ำขอพรตลอดงานเทศกาลมหาสงกรานต์ของจังหวัดหนองคาย  ระหว่างวันที่ 13 – 18 เมษายน 2562 นี้.

ไบร์ท วชิรวิชญ์ พลิกบทบาท !! จากพระเอกซีรีส์ สู่หมวดพ่อค้าออนไลน์สุดปัง !!

ถือว่าเป็นเด็กที่ขยันทำมาหากินจริงๆสำหรับพระเอกซีรีส์ชื่อดังอย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์ ที่ถึงแม้ว่าจะมีงานมากมายรุมเข้ามารวมถึงชื่อเสียงที่โด่งดังไกลไปทั่วเอเชีย

แพทย์อิตาลีปลูกถ่ายปอด 2 ข้าง ช่วยเด็กหนุ่มรอดตาย โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลโพลิคลินิโคในเมืองมิลานทางตอนเหนือของอิตาลี ประกาศความสำเร็จในการผ่าตัดปลูกถ่ายปอดทั้งสองข้าง

ปธ.สภาผู้แทน USA ชี้ ชายผิวดำ ถูกฆาตกรรม ด้วยน้ำมือตำรวจ

ชายผิวดำ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จากกรณีตำรวจปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบซึ่งเกี่ยวพันกับประเด็นความไม่เท่าเทียมทางเชื้อชาติ แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎร