พ่อเฒ่าป่วยซึมเศร้า ฉีกบัตรเลือกตั้งหวังเอากลับบ้าน

พ่อเฒ่าวัย 72 ปี ฉีกบัตรเลือกตั้ง เขตเลือกตั้งที่ 2 บริเวณศาลาวัดอ่างทอง จ.อยุธยา พบป่วยโรคซึมเศร้าและเคยทำร้ายตัวเอง
24 มี.ค. 2562 เมื่อเวลา 11.00 น. พ.ต.อ.สง่า ธีรศรัณยานนท์ รองผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา, พ.ต.อ.ธานินทร์ ผิวละเอียด ผกก.สภ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจที่หน่วยเลือกตั้งที่ 3 ต.ปากจั่น อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา เขตเลือกตั้งที่ 2 บริเวณศาลาวัดอ่างทอง หลังนายสมโภชน์ วงษ์ชิต อายุ 72 ปี ได้ทำการฉีกบัตรเลือกตั้ง จากการตรวจสอบพบว่าฉีกบัตรเลือกตั้งออกแบ่งครึ่งยังไม่การกาบัตรลงคะแนน
จากการสอบสวนในเบื้อต้นทราบว่านายสมโภชน์ มีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า เคยพยายามที่จะทำร้ายตัวเองมาแล้วหลายครั้ง เมื่อปลายปีที่ผ่านมาต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิด และรักษาตัวกับทางคลินิกจิตเวช โดยนายสมโภชน์ เกิดความเข้าใจผิดคิดว่าสามารถเอาบัตรเลือกตั้งส่วนที่ไม่ได้กาคะแนนกลับบ้าน โดยบัตรเลือกตั้งที่ฉีกออกยังไม่มีการกาลงคะแนน เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งพยายามจะเข้าไปอธิบายและชี้แจงแนะนำแล้วแต่ไม่ทัน ที่ผ่านมาเคยใช้สิทธิ์เลือกตั้งมาทุกครั้งไม่มีพฤติกรรมการทำลายบัตรเลือกตั้ง และแสดงออกทางการเมือง อยากมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งทางญาติจะพามาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงที่เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบและสอบสวนภายหลังจากที่ได้ฉีกบัตรเลือกตั้งแล้วนายสมโภชน์เกิดความเครียดและหวาดระแวง จึงต้องนำตัวไปสงบสติอารมณ์และจะทำการสอบสวนตรวจสอบเรื่องของอาการป่วยดำเนินการตามขันตอนของกฎหมายต่อไป