พ่อเลี้ยงโหดสารภาพทุบเด็ก2ขวบจริง ซี่โครงหักทิ่มปอดดับ

พ่อเลี้ยงวัย 21 เปิดปากสารภาพทุบบริเวณหน้าอกน้องอายุ 2 ขวบหลายครั้ง อ้างน้องดื้อ ด้านผลนิติเวชชี้กระดูกซี่โครงหักทิ่มปอดและตับ

14 ม.ค. 2562 จากกรณีที่พนักงานสอบสวน สน.บางเขน รับแจ้งจากโรงพยาบาลเซ็นทรัลเยนเนอรัล ว่ามีเด็กชายอายุ 2 ขวบ น้องสดใส (นามสมมุติ) เสียชีวิตที่โรงพยาบาล หลังบิดานำส่งมารักษาโดยอ้างว่าได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ แต่แพทย์ตรวจสอบพบมีร่องรอยช้ำที่เบ้าตาซ้าย หน้าผาก คาง รวมทั้งรอยเขียวช้ำตามลำตัว จึงมีการส่งชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่นิติเวชโรงพยาบาลภูมิพล ในข่วงค่ำที่ผ่านมา

โดยตลอดคืนที่ผ่านมาจากการสอบปากคำนายวรนารถ ถนอมมนุษย์ อายุ 21 ปี พ่อเลี้ยงเด็ก ที่นำลูกเลี้ยงส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมาให้การอ้างว่า ตนเองพึ่งปลดทหารเกณฑ์เมื่อปลายปี 61 ยังหางานทำไม่ได้ จึงทำหน้าที่คอยดูแลเด็กชาย 2 ขวบที่เป็นลูกติดของแฟนสาวอายุ 23 ปี ลูกจ้างร้านถ่ายเอกสาร ซึ่งตนเองและแม่เด็กได้เริ่มคบหากันได้ไม่นาน ซึ่งในวันเกิดเหตุแม่เด็กไปทำงาน ตนเองได้พาน้องอาย 2 ขวบไปเล่นไม้ลื่นที่บริเวณสนามเด็กเล่นร้าง ข้างโรงเรียนไทยนิยมสงเคราะห์ ติดสถานที่ก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียว ก่อนที่เด็กจะประสบอุบัติเหตุโดนเสาศาลพระภูมิที่เป็นปูน ล้มทับจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะนำอุ้มไปหาแม่ของเด็กและพาส่งโรงพยาบาล

ทางด้าน พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผู้กำกับการ สถานีตำรวจนครบาลบางเขน ระบุว่า ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่สอบปากคำ นายวรนารถ และนำหลักฐานที่ตรวจพบเข้าร่วมสอบปากคำ นายวรนารถ ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือทำร้ายร่างกายจริง โดยการตีบริเวณหน้าอกของน้องใหม่ เนื่องจากก่อนเกิดเหตุได้มีการป้อนข้าวแต่น้องใหม่ดื้อไม่ยอมกิน จึงตีไปที่หน้าอก ก่อนจะพามาอาบน้ำ ก็ยังคงดื้อจึงตีซ้ำที่เดิม ซึ่งหลังจากอาบน้ำเสร็จ ก็สังเกตเห็นว่าน้องใหม่มีอาการซึมลง จึงตัดสินใจอุ้มไปหาแฟนสาวเพื่อพาไปรักษา ก่อนจะพบว่าเสียชีวิตจึงสร้างเรื่องโกหกเพราะกลัวความผิด

ผู้กำกับการ สน.ขางเขน กล่าวต่อว่า จากคำให้การของผู้ต้องหาสอดคล้องกับผลการชันสูตรของแพทย์นิติเวช เพราะพบว่ามีกระดูกซี่โครงหักทิ่มปอด และตับทำให้มีเลือดคั่งและเสียเลือดจนเสียชีวิต โดยต่อจากนี้จะคุมตัวนายวรนารถไปฝากขังต่อศาลในช่วงบ่ายวันนี้

ขณะที่ระหว่างการคุมตัวนายวรนารถ ขึ้นรถเพื่อไปศาล นายวรนารถระบุเพียงสั้นๆว่า ไม่ได้มีเจตนาที่จะทำร้ายร่างกายลูกเลี้ยง แต่ที่ทำไปเพราะมีอารมณ์ชั่ววูบจากการที่น้องใหม่ดื้อ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ดูแลน้องเป็นอย่างดี รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น