พ่อแม่”เก่ง”ยันทอง 10 บาท เงินแต่งงาน ลูกชายกู้มาเอง 1 ล้านบาท

พ่อแม่ “เก่ง” ว่าที่เจ้าบ่าวมือสังหารลั่นไกฆ่าว่าที่เจ้าสาว เดินทางจากบุรีรัมย์มาเยี่ยมลูกที่ สภ.สลุย ยันทอง 10 บาท เงินแต่งงานลูกชายตนกู้มาเอง 1 ล้านบาท ส่วนสมุดธนาคาร เอทีเอ็ม ฝ่ายหญิงหยุดไว้ทั้งหมด

จากกรณีนายรณชัย ปานชาติ หรือเก่ง อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอำเภอหลังสวน ว่าที่เจ้าบ่าว สวมหมวกไอ้โม่งไหมพรมอำพรางใช้ปืนลูกซองสั้นบุกยิง นางสาวนนทิญา ครัวจัตุรัส หรือปอ อายุ 25 เจ้าพนักงานฑัณตสาธารณะสุข รพ.สต.สลุย ว่าที่เจ้าสาวที่จะแต่งงานกันในอีก 5 วัน ตายภายคาห้องนอนชั้นสองบนบ้านพักข้าราชการ ในพื้นที่หมู่ที่ 5 ตำบลสองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันจันทร์ที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจจับกุมตัวสาเหตุไม่อยากแต่งงานด้วยเนื่องจากมีกิ๊กคนใหม่ทำงานอยู่ที่เดียวกันตามข่าวที่เสนอนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.00 .น.วันที่ 21 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางยุพเยาว์ อายุ 51 ปี นายวินัย ปานชาติ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 1 ตำบลโคกม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ พ่อและแม่ของ นายรณชัย ปานชาติ พนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหลังสวน ว่าที่เจ้าบ่าวผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิง นางสาวนนทิญา ครัวจัตุรัส พนักงานฑันตสาธารณสุข ว่าที่เจ้าสาวเสียชีวิตดังกล่าว ได้เดินทามาเยี่ยมลูกชาย

นางยุพเยาว์กล่าวว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นเสียใจด้วยกันทั้งสองฝ่ายส่วนสาเหตุมาจากเรื่องใดนั้นตนไม่รู้ เพราะลูกชายเป็นคนไม่พูดมีอะไรเป็นคนนิ่งและเป็นคนซื่อ ปัญหานี้ถ้าลูกชายเขาพูดหรือปรึกษากับตนเหตุการณ์แบบนี้จะไม่เกิดขึ้นแน่นอน เพราะเขาจะเชื่อฟังพ่อแม่ แต่ข่าวที่ออกไปฝ่ายตนได้รับความเสียหายอย่างมากว่าฝ่ายหญิงเป็นคนส่งเสียช่วยเหลือลูกตนนั้นไม่เป็นความจริง

แม้ครอบครัวตนจะมีฐานะยากจน แต่พ่อของเขาเป็นคนทำงานส่งเสียให้เรียนเองจนสอบเขาทำงานได้ด้วยตัวเอง ส่วนทอง 10 บาท เป็นของหมั่นของสินสอดก็เป็นเงินของ เก่ง ลูกชาย ตนได้ไปกู้ธนาคารออมสินจำนวน 4 แสนบาท ซื้อทอง 10 บาท และก่อนจะแต่งงานในปีนี้ก็ไปกู้เงินสวัสดิการจากการฟ้าภูมิภาคมาอีก 6 แสน เพื่อนำมาใช้ในงานแต่งงาน รวม 2 ครั้งลูกชายตนกู้มา 1 ล้าน ทุกอย่างมีหลักฐานการกู้และยังใช้ชดไม่หมด โดยลูกชายตนบอกว่าสมุดธนาคาร บัตรเอทีเอ็มเงินทั้งหมดจะให้นางสาวนนทิญา ครัวจัตุรัส หรือน้องปอเป็นคนเก็บไว้และเป็นผู้จัดการดูแลเรื่องเงินเองทั้งหมด แต่ช่วงหลังรู้ว่าทั้งสองคนมักจะมีปากเสียงทะเลาะกันบ่อย เพราะลูกชายบอกว่าฝ่ายหญิงเป็นคนขี้หึงมาก

ด้านนายวินัย ปานชาติ ผู้เป็นพ่อกล่าวว่า ตนเดินทางมาจาก จ.บุรีรัมย์ ระยะทางกว่า 800 กิโลเมตร เพื่อมาเยี่ยมลูกชายตน และขอความเป็นธรรมจากสื่อมวลชนด้วย หลังตกเป็นข่าวทำให้เสียหายถูกประณามจากประชาชน ทั้งที่เป็นข้อมูลเพียงด้านเดียว ที่ผ่านมานางสาวนนทิญา “น้องปอ” ก็ไปๆมาๆคุ้นเคยกับครอบครัวตนมาตลอด บางครั้งก็มานอนอยู่เป็นเดือน ตนเอง ก็รักเหมือนลูก ส่วนเรื่องเงินเรื่องทองที่ฝ่ายพ่อแม่ญาติพี่น้องของน้องปอเข้าใจนั้น ตนเข้าใจว่า บางเรื่องน้องปอไม่ได้บอกให้ใครรู้จึงทำให้เกิดความเข้าใจผิดขึ้นมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางยุพเยาว์ และนายวินัย ได้เข้าเยี่ยมนายรณชัย ลูกชายที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องขังบนโรงพักใช้เวลาประมาณ 10 นาที เมื่อทั้งสองฝ่ายเจอหน้ากันถึงกับร้องไห้น้ำตาคลอ และสอบถามเรื่องราวปัญหาต่าง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวเขาไปยังห้องสอบสวนเพื่อขอรายละเอียดและประวัติส่วนตัวของผู้ต้องหา เพื่อเป็นข้อมูลประกอบคดีดังกล่าว และในวันที่ 22 ธ.ค.ทางตำรวจจำนำตัวนายรณชัยผู้ต้องหาไปไปขออำนาจศาลฝากขังระหว่างดำเนินคดีต่อไป