พ่อได้อภัยโทษโผกอด3หนูน้อยอบอุ่น ลั่นไม่โกรธเมียทิ้งลูก

พ่อของเด็กน้อย 3 คน ได้รับอภัยโทษพ้นจากเรือนจำ กลับบ้านโผกอดลูกอบอุ่น หลังแม่อ้างไปซักผ้าแต่กลับทิ้งลูกตามลำพัง ยืนยันไม่โกรธเมีย

จากกรณีเมื่อวันที่ 19 พ.ค.62 เฟซบุ๊ก Yaowalak Homphirom ได้ประกาศออกตามหาแม่ที่ทิ้งลูกน้อย 3 คนไว้ที่บ้านตามลำพัง หลังจากบอกลูกว่าจะเอาผ้าไปซัก โดยระบุว่า “เดิมผญ.คนนี้เป็นคนพัทลุง เเต่มาได้เเฟนที่นครค่ะ(แฟนติดคุก) ไม่ได้ต้องการอะไรคะ แค่ต้องการหาตัวคนเป็นเเม่ให้เจอตอนนี้เด็กอยู่ในการดูเเลของครอบครัวลักคะ เพราะญาติฝ่ายเเม่ติดต่อไม่ได้ เคยติดต่อไปเเล้วเเต่ปัดความรับผิดชอบ. เขาบอกให้ไปไว้สถานสงเคาระห์เด็ก เเต่ครอบครัวลักสงสารคะ. ทำไม่ได้ อีกอย่างพ่อเเม่เเละลัก ก็ต้องทำงาน ไม่มีเวลามาเลี้ยงดู ตอนกลางวัน ลำบากมากๆคะ. เลยอยากให้พี่ๆเพื่อน ช่วยกันเป็นหูเป็นตา เผื่อเจอเเม่น้อง ถ้าพบเจอ ให้ติดต่อมานะคะ ค่าใช้จ่ายก็เยอะ ต้องซื้อนม เเพมเพิส ค่าใช่จ่ายในการไป รร.(ไม่ได้จะเรียกร้องค่าใช้จ่ายคะ) เด็กก็ยังเล็กๆอยู่ สงสารน้องคะ)”

ล่าสุด 21 พ.ค. 62 เวลาประมาณ 13.40 น. หญิงสาวที่ดูแลน้องๆได้โพสต์เรื่องราวดีๆว่า “เป็นความโชคดีของน้องค่ะ พ่อน้อง ได้รับพระราชทานอภัยโทษออกจากเรือนจำ เมื่อวันนี้คะ ได้กลับมาถึงบ้านแล้ว ลั่นไม่โกรธแค้นพร้อมให้อภัยเมียรักกลับมาอยู่เป็นครอบครัวเหมือนเดิม”

ขณะที่ชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก พร้อมให้กำลังใจพ่อที่เพิ่งพ้นโทษและขอให้ครอบครัวมีความสุข เพราะเด็กๆต้องการพ่อและแม่ดูแลเพื่อความอบอุ่นของครอบครัว

ขอบคุณ  Yaowalak Homphirom, หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข