ภรรยา ง้อ อดีตสามีแต่ไม่ยอมคืนดี ประชดจุดไฟเผาคลอกตัวเองคารถ

กลางดึกคืนวันที่ 23 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถยนต์มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ภายในซอย สุขุมวิท 103/2 แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กทม. จึงเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และประสานรถน้ำดับเพลิงสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร

ในที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นโซลูน่า สีบรอนซ์ทอง เลขทะเบียน พษ 3696 กรุงเทพมหานคร เพลิงกำลังลุกไหม้เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิง แต่รถคันดังกล่าว ใช้น้ำมันเบนซิ นและ แก๊สแอลพีจีเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี โดยใช้เวลา 20 นาที เพลิงจึงสงบ

จากการตวรจสอบ พบว่า ภายในรถมีหญิงวัยกลางคน 1 ราย ถูกไฟคลอกได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย ทราบชื่อภายหลัง น.ส.จิราภรณ์ ใจเย็น อายุ 59 ปี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยรีบนำตัวส่ง รพ.กล้วยน้ำไท ไปก่อนหน้านี้จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บ ได้เดินทางมาหาสามาเก่าที่เลิกลากันไปประมาณ 2-3 ปี เพื่อขอคืนดี แต่กลับมีปากเสียงกัน ฝ่ายชายไม่ยินยอมคืนดีด้วย ทำให้ฝ่ายหญิงน้อยใจเข้าไปนั่งในรถของอดีตสามี กระทั่งเวลาผ่านไปพบว่ามีแสงเพลิงลุกขึ้นมาจนผู้บาดเจ็บทนความร้อนไม่ได้วิ่งออกจากตัวรถ ก่อนฟุบลงกับพื้น จากนั้นประชาชนที่เห็นเหตุการต่างเข้าช่วยเหลือ

เบื้องต้นสันนิษฐานสาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากการจุดไฟเผารถตัวเอง อย่างไรก็ตามทางตำรวจยังต้องทำการสอบสวนพยานแวดล้อม และสอบปากคำผู้บาดเจ็บ ตลอดจนประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป