(ภาพชุด) งานฌาปนกิจ ‘สิบเอกพลนิกร’ หลังเสียชีวิตระหว่างเข้าระงับเหตุ

 

๗แม่ทัพภาค 2 เดินทางมาเป็นเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจสิบเอกพลนิกร ยศมาร พร้อมเป็นตัวแทนนายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มอบเงินช่วยเหลือ ท่ามกลางบรรยากาศความเศร้าโศกเสียใจอย่างสุดซึ้ง

เมื่อเวลา 16.10 น.วันที่ 17 เม.ย.62 ที่วัดป่าบึงแก้ว บ้านดอนบก ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย พลโทธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาค 2 ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพสิบเอกพลนิกร ยศมาร (พลทหารพลนิกร ยศมาร)ซึ่งกองทัพบกได้ปูนบำเน็จ 5 ชั้นยศ หลังจากเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าเข้าระงับเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาท เมื่อวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา

ซึ่งก่อนประกอบพิธี พลโทธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาค 2 ได้เป็นตัวแทนนายกรัฐมนตรี,รองนายกรัฐมนตรี,รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม,ผบ.ทบ., รวมไปถึงเงินสวัสดิการต่างๆของกองทัพ,และเงินส่วนตัว มอบให้กับครอบครัวสิบเอกพลนิกร ยศมาร ซึ่งก่อนหน้านี้ นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ได้เป็นตัวแทนมอบเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัวในเบื้องต้นแล้ว จากนั้น หลายหน่วยงานในจังหวัดหนองคาย ที่สิบเอกพลนิกรฯได้เคยร่วมปฏิบัติหน้าที่ ได้ร่วมมอบเงินสมทบช่วยเหลืออีกส่วนหนึ่งด้วย

สำหรับพิธีฌาปณกิจ ในครั้งนี้ พลโทธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาค 2 ได้เป็นประธานวางผ้าไตรมหาบังสุกุล วางกระทงดอกไม้ ก่อนวางดอกไม้จัน โดยมีทหารกองเกียรติยศ ร่วมในพิธีอย่างสมเกียรติ นอกจากนี้นี้ยังมีหน่วยงาน ภาพครัฐภาคเอกชนและประชาชนในจังหวัดหนองคาย เข้าร่วมพิธีส่งดวงวิญญาณสิบเอกพลนิกร ยศมาร จำนวนมาก ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า

สำหรับ สิบเอกพลนิกร ยศมาร ชื่อเล่น จ๊อบ อายุ 22 ปี มีนางมาลี สุดชา ผู้เป็นยาย เลี้ยงดูมาตั้งแต่2 ขวบ เมื่อถึงกำหนดเข้ารับการเกณฑ์ทหาร ได้รับการตรวจเลือกเข้าเป็นทหารกองประจำการ ด้วยการจับสลาก รุ่นปี 2561 ผลัดที่ 2 สังกัดหน่วย ป.3 พัน 13 เมื่อวันที่ 1 พ.ย.61 และเข้าปฏิบัติภารกิจรักษาความสงบเรียบร้อย ในนามหน่วย ร้อย.รส.ป.3 พัน 13 จ.หนองคาย เมื่อวันที่ 1 มี.ค.62 จนกระทั่งช่วงเที่ยงคืนวันที่ 14 เม.ย. 62 ได้ออกลาดตระเวนและระงับเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทร่วมกับตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ที่ศูนย์การค้าเอเชียพีค จนถูกนายนพดล ศิริ ใช้ขวดปากฉลามแทงใบหน้าและลำคอเสียชีวิต

พลโทธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาค 2 ได้กล่าวกับครอบครัว สิบเอกพลนิกรฯ ว่าจะให้ทางทหารเข้ามาดูแลและให้การช่วยเหลือครอบครัวอย่างเต็มที่ และจะติดตามสิทธิ สวัสดิการให้ได้รับอย่างครบถ้วน.

 

 

 

ข่าวดี โซนนนท์ เอม วิทวัส เปิดผับใหม่ เป็นของตัวเองแล้ว!!

เอม วิทวัส หรือ ที่เรารู้จักกันในนาม เอมเอื้อ , เอม ตามใจตุ๊ด เรียกได้ว่า เป็นยูทูปเบอร์ชื่อดัง ที่มีชื่อเสียงเรียงนามเรื่องการกินเหล้า กินเก่งมากแม่

Brooklyn Beckham ลูกชายของ David Beckham ประกาศแต่งงาน เป็นที่เรียบร้อย !!

ประกาศแต่งงานเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ Brooklyn Beckham ลูกชายของ David Beckham ที่ออกมาโพสต์อินสตาแกรม ประกาศแต่งงานกับ “Nicola Peltz”

อัพเดท 12 ก.ค. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เกิน 564,420ติดเชื้อ 12,681,472 ราย หายแล้ว 6,980,671

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 564,420 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 12,681,472 คนแล้ว

ผลการวิจัย ยืนยันว่า เบตาดีน ฆ่าเชื้อ โควิด-19 ได้ถึง 99.99%

ผลการทดลองจากแล็บหลายแห่ง ยืนยันแล้วว่า ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคเบตาดีน สามารถฆ่าเชื้อไวรัส โคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) หรือ โควิด-19 ได้

แอฟฟริกาใต้ ตรวจ โควิด-19 กว่า 2 ล้านครั้ง ส่งผลยอดผู้ติดเชื้อพุ่งกว่า 2 แสนราย

โควิด-19 วันที่ 10 ก.ค. 63 ซเวลิ มกีเซ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ของแอฟริกา แถลงการณ์ว่า แอฟริกาใต้ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 กว่า 2,000,569 ครั้งแล้ว