ภารกิจ ส่ง “ชบาแก้ว” ลูกช้างน้อยคืนฝูงแม่ช้าง พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น “บุญแก้ว”

วานนี้ (15 ก.ย.) ดร.สุชาติ โภชฌงค์ ผอ.ส่วนสารสนเทศด้านอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานส่งชบาแก้วกลับฝูงแม่ช้าง ได้โพสต์บนเฟสบุ๊คส่วนตัว ระบุว่า….

“วันที่ 14 เวลประมาณ 13.00 น ได้ทำคอกชั่วคราวและนำบุญแก้ว(ชบาแก้ว) เข้าสู่คอก เวลา 1700 น. และให้นมทุกสาม ชม. จนกระทั้งเวลา 22.00 น. ไม่มีฝูงช้างมารับ นำบุญแก้ว(ชบาแก้ว) มาพักที่จุดอำนวยการกลางป่าภูวัว ช้างป่าเคลื่อนที่เร็วมาก เช้าวันนี้ ทราบไว้เดินลงใต้ไปอยู่ที่ลานอ้อยบริเวณถ้ำพระ ระยะห่างจากจุดคอก 1 ประมาณ 8 กม. เราตามฝูงช้างป่าไม่ทัน ขณะที่ไม่สามรถหาทีมคุมโซนต้อนโขลงช้างได้เนื่องจากสภาพพื้นที่และป่ารก
วันนี้ทีมงานติตามช้างห่างๆ เราต้องคิดเกินจากการเดินของช้างป่า ไป 2-3 สเตป
ลุ้นกันต่อ
ปล. ขอเรียกบุญแก้ว เพื่อแก้เคล็ด”

ศิลปินเกาหลี ร่วมใจกันช่วยบริจาคเงิน ช่วยเหลือสถานการณ์ไวรัส โควิด-19

แม้จะอยู่ในช่วงเวลาและสถานการณ์ที่ค่อนข้างน่าเป็นกังวล แต่น้ำใจของเหล่าชาวเกาหลีก็ยังงเป็นกำลังใจให้กันอย่างต่อเนื่องเพื่อต่อสู้กับไวรัส โควิด-19 เ

โดนอีกราย! รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19

สื่อต่างประเทศเผย นางมาซูเมห์ เอบเตการ์ รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19 แต่ไม่ระบุสาเหตุการติดเชื้อ และอยู่ระหว่างการรักษาตัว

พณ. เผย มี.ค. หน้ากากอนามัย เข้าตลาดทั่วถึง “ขาย 4 ชิ้น 10 บาท”

กรมการค้าภายใน เผย มี.ค. มี หน้ากากอนามัย กว่า 15 ล้านชิ้นเข้าสู่ตลาด เตรียมส่งขาย 4 ชิ้น 10 บาท ตามร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ

ภาพสุดซึ้งหมอพยาบาล-คนไข้ตัวน้อย โค้งคำนับขอบคุณที่ช่วยรักษา โควิด-19

โควิด-19 | เกิดภาพสุดประทับใจในโลกออนไลน์ขึ้นมา เมื่อมีผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์ภาพหนูน้อยรายหนึ่งก้อมโค้งคำนับคุณหมอที่ทำการรักษาเขาเป็นอย่างดี

ก้าวแรก! กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์แยกเชื้อ โควิด-19 สำเร็จ

โควิด-19 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ประสบความสำเร็จในการแยกเชื้อโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พร้อมให้การสนับสนุน