“ภูมิใจไทย” แรงอีก ! ซัด “ธนกร” อย่าเสียมารยาท

“ภูมิใจไทย” ตอกกลับ ! “ธนกร” เสียมารยาท จุ้นโควตาเก้าอี้รัฐมนตรี ยัน “อนุทิน” ไม่มีตำแหน่งบริหารในบริษัทเอกชน ชี้เป็นเรื่องผู้ใหญ่ 2 พรรคหารือ

10 พ.ค.62-พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีนายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ออกมาระบุถึงการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีในส่วนของพรรคภูมิใจไทยว่า หวังหางานเข้าบริษัทของตัวเอง ว่า เรื่องการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีเป็นเรื่องผู้ใหญ่ของทั้ง 2 พรรค ที่ได้หารือถึงความเหมาะสม ซึ่งในส่วนของพรรคภูมิใจไทย โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค มีความชัดเจนมาตั้งแต่ต้น ว่า ต้องการเข้าไปบริหารกระทรวงที่มีนโยบายช่วยเหลือประชาชน และสามารถเริ่มงานเพื่อประชาชนได้ทันที ไม่ว่าจะเป็น กระทรวงคมนาคม กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงท่องเที่ยวกีฬา ดังนั้นจากนี้ควรให้ผู้ใหญ่จาก 2 พรรคคุยกันดีกว่า อย่าทำบรรยากาศให้ประชาชนเบื่อหน่าย

“ที่บอกว่าเราต้องการกระทรวงคมนาคม เพราะต้องการหางานให้เขาบริษัทตามที่นายธนกรกล่าวอ้าง เรื่องนี้ไม่เป็นความจริงเลย เพราะชัดจนว่าท่านอนุทิน ไม่ได้มีตำแหน่งบริหารใดๆ ในบริษัทอย่างที่นายธนกรเข้าใจ การออกมาตีกินทางการเมือง โจมตีกันอย่างนี้ถือว่าเสียมารยาททางการเมือง การจะทำงานร่วมกันควรจะไว้ใจกัน พูดคุยกันโดยตรง ไม่ใช่ออกมาพูดกดดันผ่านหน้าสื่อ การทำแบบนี้เหมือนจ้องเล่นนอกกติกาชกใต้เข็มขัด เพื่อหวังให้จุกแล้วจะมัดมือชก อย่างนี้เล่นนอกเกมกันเกินไป” โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าว

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยไม่เคยไปก้าวก่ายกิจการภายในของพรรคอื่นก่อน แต่ในเมื่อมีการพาดพิงมาถึงจำเป็นที่จะต้องชี้แจงว่าความจริงเป็นอย่างไร การทำงานร่วมกันพูดคำไหนก็ต้องคำนั้น รับปากแล้วก็ต้องถือว่าจบ ไม่ใช่กลับไป กลับมา ไม่อยู่กับร่องกับลอย อย่างไรก็ตาม ไม่ขอพูดถึงปัญหาในพรรคของพรรคพลังประชารัฐ เพราะต้องให้เกียรติเขาในการจัดการแก้ไขไปหาด้วยตัวเอง ไม่ควรไปยุ่งกิจการภายในของพรรคอื่น จึงหวังว่าทุกอย่างคงจะจบด้วยดีโดยเร็ว เพราะประชาชนกำลังเดือดร้อน ถึงเวลาที่ต้องมีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งเข้ามาบริหารประเทศเพื่อแก้ไขปัญหาปากท้องให้ประชาชนได้แล้ว