“มงคลกิตติ์” นำพรรคเล็ก ! เร่งต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี

“มงคลกิตติ์” เอาจริง ! บีบพรรคร่วม ปล่อยโควตารัฐมนตรี ขู่หลุดเก้าอี้พร้อมร่วม “เพื่อไทย” เป็นฝ่ายค้าน เดินหน้าซักฟอก “ประยุทธ์”

10 มิ.ย.62-นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวว่า การจัดสรรโควตารัฐมนตรีจากเบื้องต้นกลุ่มพรรคเล็ก จะได้ตำแหน่งบริหาร 2 ตำแหน่ง แต่เมื่อมีการปล่อยข่าวจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรีใหม่ว่า กลุ่มพรรคเล็กจะได้แค่ตำแหน่ง กรรมมาธิการในคณะต่างๆ เท่านั้น ซึ่ง ส.ส.จะมีตำแหน่งกรรมาธิการ อย่างน้อย 1-2 ตำแหน่ง แต่เมื่อไม่ได้ตำแหน่งบริหารในรัฐบาล ทำให้ไม่สามารถผลักดันนโยบายที่ให้ไว้กับประชาชนได้ ซึ่งทางนั้นต้องให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 10 พรรคเล็กด้วย แต่หากบอกให้เสียสละนั้น แกนนำจัดตั้งรัฐบาลที่สามารถรวบรวมคนจากหลายพรรคมารวมได้ ต้องเป็นคนเสียสละมากกว่า เพราะกลุ่มพรรคเล็กมีฝ่ายบริหาร 2 ตำแหน่ง จะสามารถตั้งตำแหน่งที่ปรึกษา ผู้ช่วยรัฐมนตรี หรือ บอร์ดรัฐวิสาหกิจเพื่อขับเคลื่อนโยบายได้ แต่หากไม่มีตำแหน่งจะไม่มีอะไรเป็นตัวชี้วัดว่าเป็น ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล

“ส่วนตัวพร้อมจะเป็นฝ่ายค้าน ตรวจสอบการทำหน้าที่ของรัฐบาลนี้ หรือตรวจสอบย้อนหลัง สำหรับการทำงานฝ่ายค้านพร้อมร่วมกับพรรคเพื่อไทย หากเป็นเรื่องที่ข้อมูลตรงกัน พร้อมจะเปิดเผยข้อมูล เพื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ”นายมงคลกิตติ์ ระบุ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ หนิง ปณิตา ทาบทามเป็น พระเอก คนใหม่?

ยังไงกันล่ะทีนี้! ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ อย่าง หนิง ปณิตา จนถูกทาบทามให้เข้าวงการบันเทิง ลั่น “วงการบันเทิงปวดหัวน้อยกว่าวงการทนายนะ”

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ต้องวางหนี! หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 3 ราศี รู้ทันเหลี่ยมคนลวง

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย ดวง 3 ราศี รู้ทันเหลี่ยมคนลวง พร้อมตอกกลับจนคนโทรมาหน้าหงาย โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

หนุ่ม กะลา สุดช้ำ! สูญเสียแฟนคลับคนสำคัญด้วยโรคร้าย ฝากแคปชั่นสุดซึ้ง

หนุ่ม กะลา โพสต์ข้อความสุดซึ้ง ในแฟนคลับคนสำคัญ หลังสูญเสียอย่างไม่มีวันกลับ ขอบคุณสำหรับความรักและรอยยิ้มตลอดหลายปี

ไปอยู่อะไรตรงนั้น ! ชาวเน็ตจับสังเกต แมลงบนเสื้อของนักแสดงหนุ่ม ซงจุงกิ

ชาวเน็ตสังเกตเห็นแมลงบนเสื้อของซงจุงกิ ในโพสต์บนอินสตาแกรมส่วนตัวของเขาเมื่อปีที่แล้ว แต่ความจริงก็คือ…