“มงคลกิตติ์” นำพรรคเล็ก ! เร่งต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี

“มงคลกิตติ์” เอาจริง ! บีบพรรคร่วม ปล่อยโควตารัฐมนตรี ขู่หลุดเก้าอี้พร้อมร่วม “เพื่อไทย” เป็นฝ่ายค้าน เดินหน้าซักฟอก “ประยุทธ์”

10 มิ.ย.62-นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวว่า การจัดสรรโควตารัฐมนตรีจากเบื้องต้นกลุ่มพรรคเล็ก จะได้ตำแหน่งบริหาร 2 ตำแหน่ง แต่เมื่อมีการปล่อยข่าวจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรีใหม่ว่า กลุ่มพรรคเล็กจะได้แค่ตำแหน่ง กรรมมาธิการในคณะต่างๆ เท่านั้น ซึ่ง ส.ส.จะมีตำแหน่งกรรมาธิการ อย่างน้อย 1-2 ตำแหน่ง แต่เมื่อไม่ได้ตำแหน่งบริหารในรัฐบาล ทำให้ไม่สามารถผลักดันนโยบายที่ให้ไว้กับประชาชนได้ ซึ่งทางนั้นต้องให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 10 พรรคเล็กด้วย แต่หากบอกให้เสียสละนั้น แกนนำจัดตั้งรัฐบาลที่สามารถรวบรวมคนจากหลายพรรคมารวมได้ ต้องเป็นคนเสียสละมากกว่า เพราะกลุ่มพรรคเล็กมีฝ่ายบริหาร 2 ตำแหน่ง จะสามารถตั้งตำแหน่งที่ปรึกษา ผู้ช่วยรัฐมนตรี หรือ บอร์ดรัฐวิสาหกิจเพื่อขับเคลื่อนโยบายได้ แต่หากไม่มีตำแหน่งจะไม่มีอะไรเป็นตัวชี้วัดว่าเป็น ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล

“ส่วนตัวพร้อมจะเป็นฝ่ายค้าน ตรวจสอบการทำหน้าที่ของรัฐบาลนี้ หรือตรวจสอบย้อนหลัง สำหรับการทำงานฝ่ายค้านพร้อมร่วมกับพรรคเพื่อไทย หากเป็นเรื่องที่ข้อมูลตรงกัน พร้อมจะเปิดเผยข้อมูล เพื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ”นายมงคลกิตติ์ ระบุ

กรมควบคุมโรค ชี้ โฆษณา เบียร์ 0% เข้าข่ายเป็นความผิด

กรมควบคุมโรค ห่วงการแอบอ้างชื่อ เบียร์ 0% อาจเป็นการสร้างนักดื่มหน้าใหม่ เตือนผู้ประกอบการการโฆษณาสินค้าประเภทเครื่องดื่มมอลต์

7พันชิ้น! รพ.จีนบริจาค หน้ากาก แก่ 2 สถาบันแพทย์ยุโรป

หน้ากาก สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลกลางซุ่ยหนิง ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซุ่ยหนิง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

ม.ปลายจีนใน เสฉวน เริ่มกลับไปโรงเรียน คุมเข้ม โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงเรียนมัธยมปลายในเขตปาโจว เมืองปาจง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน หลังจากนักเรียนกว่า 450,000 คน

สถานการณ์คลี่คลาย! หูหนาน ลดระดับรับมือไวรัส โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะกรรมการสุขภาพมณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของจีน ซึ่งอยู่ติดกับมณฑลหูเป่ยที่เคยเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด

ปม อย.! จีนโต้สหรัฐฯปฏิเสธ หน้ากาก KN95 เข้าประเทศ

หน้ากาก KN95 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนแถลงว่ามาตรฐานการรับรองเวชภัณฑ์อาจแตกต่างกันไป ในแต่ละประเทศและภูมิภาค