“มงคลกิตติ์” นำพรรคเล็ก ! เร่งต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี

“มงคลกิตติ์” เอาจริง ! บีบพรรคร่วม ปล่อยโควตารัฐมนตรี ขู่หลุดเก้าอี้พร้อมร่วม “เพื่อไทย” เป็นฝ่ายค้าน เดินหน้าซักฟอก “ประยุทธ์”

10 มิ.ย.62-นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวว่า การจัดสรรโควตารัฐมนตรีจากเบื้องต้นกลุ่มพรรคเล็ก จะได้ตำแหน่งบริหาร 2 ตำแหน่ง แต่เมื่อมีการปล่อยข่าวจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรีใหม่ว่า กลุ่มพรรคเล็กจะได้แค่ตำแหน่ง กรรมมาธิการในคณะต่างๆ เท่านั้น ซึ่ง ส.ส.จะมีตำแหน่งกรรมาธิการ อย่างน้อย 1-2 ตำแหน่ง แต่เมื่อไม่ได้ตำแหน่งบริหารในรัฐบาล ทำให้ไม่สามารถผลักดันนโยบายที่ให้ไว้กับประชาชนได้ ซึ่งทางนั้นต้องให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 10 พรรคเล็กด้วย แต่หากบอกให้เสียสละนั้น แกนนำจัดตั้งรัฐบาลที่สามารถรวบรวมคนจากหลายพรรคมารวมได้ ต้องเป็นคนเสียสละมากกว่า เพราะกลุ่มพรรคเล็กมีฝ่ายบริหาร 2 ตำแหน่ง จะสามารถตั้งตำแหน่งที่ปรึกษา ผู้ช่วยรัฐมนตรี หรือ บอร์ดรัฐวิสาหกิจเพื่อขับเคลื่อนโยบายได้ แต่หากไม่มีตำแหน่งจะไม่มีอะไรเป็นตัวชี้วัดว่าเป็น ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล

“ส่วนตัวพร้อมจะเป็นฝ่ายค้าน ตรวจสอบการทำหน้าที่ของรัฐบาลนี้ หรือตรวจสอบย้อนหลัง สำหรับการทำงานฝ่ายค้านพร้อมร่วมกับพรรคเพื่อไทย หากเป็นเรื่องที่ข้อมูลตรงกัน พร้อมจะเปิดเผยข้อมูล เพื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ”นายมงคลกิตติ์ ระบุ