มหากาพย์หวย 30ล้าน ศาลสืบพยานโจทก์นัดแรก “ครูปรีชา” ไร้กังวลยันความจริงคือความจริง

วันที่ 26 มีนาคม 2562 ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ได้นัดสืบพยานโจทก์ในคดีที่ครูปรีชา ใคร่ครวญ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล ในความผิดฐานยักยอกทรัพย์และรับของโจร กรณีสลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 533726 ที่ถูกรางวัลที่หนึ่ง งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 รวมเงินรางวัล 30ล้านบาท ซึ่งเป็นนัดสืบพยานโจทก์นัดแรก โดยทนายตั้ม และ ลุงจรูญ เดินทางมาถึงศาลเวลา 08.38 น.

ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด สัมภาษณ์ว่า ในการนัดสืบพยานโจทก์นัดแรกในวันนี้ ทางฝ่าย ตน ก็คงจะมีการซักถามเพิ่มเติม จากตอนไต่สวนมูลฟ้องเพียงเล็กน้อย เนื่องจากในช่วงการไต่สวนมูลฟ้อง ก็ได้มีการซักถามไปพอสมควรแล้ว แต่หลังจากการไต่สวนมูลฟ้องเสร็จสิ้นไปแล้วนั้น ศาลได้อนุญาตให้นำพยานหลักฐานตั้งแต่ในชั้นพนักงานสอบสวนเข้ามาใช้ได้ ซึ่งเมื่อถึงวันนัดสืบพยานจำเลย ตน ก็จะได้นำเอาพยานหลักฐานที่ตนมีทั้งหมดมาใช้ รวมถึงนำสืบพยานที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม เจ้าหน้าที่ ปอท. พิธีการรายการดังรายการหนึ่ง รวมถึงพยานที่เป็นบุคคลทั่วไป และมีส่วนรู้เห็นในเหตุการณ์ ที่จะมาขึ้นให้การณ์เป็นพยานกับทางฝั่งของลุงจรูญ

ต่อมา เวลา 08.50 น. นางปนัญชยา สุขพูล หรือ เจ๊เกียว ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่อยู่ร่วมในเหตุการณ์การซื้อขายลอตเตอรี่ ชุดที่ถูกรางวัลดังกล่าว ได้เดินทางมาที่ศาล โดยบอกว่า วันนี้เดินทางมาให้กำลังใจครูปรีชา รวมถึงพยานที่เป็นแม่ค้าลอตเตอรี่ และพยานทุกคนที่มีส่วนรู้เห็น ขอให้การตามความเป็นจริงก็เพียงพอ

ขณะที่ ครูปรีชา ใคร่ครวญ เดินทางถึงศาลเวลา 09.15 น. พร้อมด้วยทนายวรยุทธ บุญวงศ์ใส และทีมทนายความ รวมถึงนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น และ นางพัชริดา พรมตา หรือ เจ๊พัช แม่ค้าลอตเตอรี่ซึ่งเป็นพยานฝั่งครูปรีชาได้เดินทางมาถึงศาล

โดยครูปรีชา กล่าวว่า จนถึงวันนี้ก็ยังรู้สึกดี ที่จะได้นำความจริงเข้าสู่ศาล และไม่ได้รู้สึกเป็นกังวลใจใดๆ แม้ทนายฝั่งตรงข้ามจะนำเอาคลิปเสียงเข้ามาร่วมใช้ในการสืบพยาน แต่ตนก็ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับคลิปเสียงไปตั้งแต่ตอนไต่สวนมูลฟ้องแล้ว จึงไม่จำเป็นต้องกังวลใดๆ

ขณะทนายวรยุทธ ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ทางฝ่ายครูปรีชา ได้เตรียมพยานมาขึ้นให้การทั้งหมด 4ปาก รวมทั้งตัวของ ครูปรีชา เองด้วย ส่วนพยานอีกสามปาก ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นใคร แต่ยืนยันได้ว่า ทั้งสามปากล้วนเป็นประจักษ์พยานที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งสิ้น