มือยิง สารภาพทวงหนี้ผู้ตายไม่ยอมจ่าย แถมถูกท้าทาย “มึงมีอะไรก็ควักออกมาเลย” โมโหจึงชักปืนยิง 3นัดซ้อน

จากกรณีที่มีคนร้ายได้กระหน่ำยิง นายปรีชา ขุนทอง อายุ 59 ปี ในร้านสะดวกซื้อ หน้าเคาน์เตอร์ ที่กำลังจะไปจ่ายเงิน ด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. 3 นัด เสียชีวิตคาที่

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ภายในร้านเห็นรูปร่างและใบหน้าของคนร้าย ทราบชื่อ นายกรั่มคาน ปาทาน อายุ 61 ปี พักอาศัยอยู่บริเวณหน้าโรงพยาบาลสระบุรี มีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อ อยู่ที่โรงอาหารภายในโรงพยาบาลสระบุรี โดยหลังก่อเหตุ คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า สกูปี้ สีฟ้า-ขาว ทะเบียน ขตธ-990 สระบุรี หลบหนีไป

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสอบสวน สามารถควบคุมตัว นายกรั่มคาน ปาทาน ตามหมายศาลสระบุรี ได้ที่ อ.วิหารแดง โดยกบดานอยู่บ้านเลขที่ 143 ม.1 ต.เจริญธรรม อ.วิหารแดง จ.สระบุรี พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า สกูปี้ สีฟ้า-ขาว ทะเบียน ขตธ-990 สระบุรี ที่ใช้ในการขับหลบหนี

วันนี้ (21 พ.ค.) พล.ต.ท.อาพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 แถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหา พร้อมนำตัวผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในบริเวณร้านสะดวกซื้อซึ่งเป็นบริเวณจุดเกิดเหตุ โดยมีประชาชาชนที่ทราบข่าว มารอดูการแถลงข่าวและทำแผนกันเป็นจำนวนมาก พรัอมกับนำแผงเหล็กมากั้นบริเวณไว้อย่างแน่นหนาเพื่อป้องกันเกรงผู้ต้องหาถูกรุมประชาฑันฑ์

นายกรั่มคาน ให้การรับสารภาพ ว่า ยอมรับว่าใจร้อนไปหน่อย สาเหตุที่ต้องใช้อาวุธปืนยิงผู้ตาย สืบเนื่องมาจากนายปรีชา ผู้ตายได้ยืมเงินตนไปจำนวนเงิน 5,000 บาท นานหลายเดือนมาแล้ว และผู้ตายไม่ยอมคืนให้ เมื่อตนทวงถามหลายครั้ง กลับถูกนายปรีชา โวยวายท้าทาย และยังขู่หากยังทวงถามต่อไปอีกจะทำร้ายตน จากนั้นตนจึงระมัดระวังตัวและแอบพกปืนติดตัวไว้ตลอด

จนกระทั่งวันเกิดเหตุ ( 19 พ.ค.61) ช่วงเช้า ตน กำลังเข็นรถเข็นอุปกรณ์ขายก๋วยเตี่ยวเนื้อ เพื่อไปขายในศูนย์อาหารของโรงพยาบาลสระบุรี ผ่านมาพอดีพบผู้ตายขับขี่รถ จยย.มาจอดหน้าร้านแล้วเดินเข้าไปซื้อของ ตน จึงจอดรถเข็นทิ้งไว้แล้วรีบเดินตามเข้าไปหวังทวงถามเงินที่ผู้ตายยืมไป แต่ถูกผู้ตายร้องท้าทายว่า “มึงมีอะไรก็ควักออกมาเลย” ด้วยความโมโห ตน จึงชักอาวุธปืนที่พกติดตัวมายิงเข้าใส่ผู้ตายทันที 3 นัด หลังจากนั้นเก็บอาวุธปืนแล้วรีบเดินออกจากร้านมาเข็นรถเข็น กลับบ้าน แล้วขับขี่รถจักยานยนต์ส่วนตัวหลบหนี

เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติกรรม ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยไม่เหตุในเมือง หมู่บ้านและชุมชน

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง