มือยิง สารภาพทวงหนี้ผู้ตายไม่ยอมจ่าย แถมถูกท้าทาย “มึงมีอะไรก็ควักออกมาเลย” โมโหจึงชักปืนยิง 3นัดซ้อน

จากกรณีที่มีคนร้ายได้กระหน่ำยิง นายปรีชา ขุนทอง อายุ 59 ปี ในร้านสะดวกซื้อ หน้าเคาน์เตอร์ ที่กำลังจะไปจ่ายเงิน ด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. 3 นัด เสียชีวิตคาที่

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ภายในร้านเห็นรูปร่างและใบหน้าของคนร้าย ทราบชื่อ นายกรั่มคาน ปาทาน อายุ 61 ปี พักอาศัยอยู่บริเวณหน้าโรงพยาบาลสระบุรี มีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อ อยู่ที่โรงอาหารภายในโรงพยาบาลสระบุรี โดยหลังก่อเหตุ คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า สกูปี้ สีฟ้า-ขาว ทะเบียน ขตธ-990 สระบุรี หลบหนีไป

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสอบสวน สามารถควบคุมตัว นายกรั่มคาน ปาทาน ตามหมายศาลสระบุรี ได้ที่ อ.วิหารแดง โดยกบดานอยู่บ้านเลขที่ 143 ม.1 ต.เจริญธรรม อ.วิหารแดง จ.สระบุรี พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า สกูปี้ สีฟ้า-ขาว ทะเบียน ขตธ-990 สระบุรี ที่ใช้ในการขับหลบหนี

วันนี้ (21 พ.ค.) พล.ต.ท.อาพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 แถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหา พร้อมนำตัวผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในบริเวณร้านสะดวกซื้อซึ่งเป็นบริเวณจุดเกิดเหตุ โดยมีประชาชาชนที่ทราบข่าว มารอดูการแถลงข่าวและทำแผนกันเป็นจำนวนมาก พรัอมกับนำแผงเหล็กมากั้นบริเวณไว้อย่างแน่นหนาเพื่อป้องกันเกรงผู้ต้องหาถูกรุมประชาฑันฑ์

นายกรั่มคาน ให้การรับสารภาพ ว่า ยอมรับว่าใจร้อนไปหน่อย สาเหตุที่ต้องใช้อาวุธปืนยิงผู้ตาย สืบเนื่องมาจากนายปรีชา ผู้ตายได้ยืมเงินตนไปจำนวนเงิน 5,000 บาท นานหลายเดือนมาแล้ว และผู้ตายไม่ยอมคืนให้ เมื่อตนทวงถามหลายครั้ง กลับถูกนายปรีชา โวยวายท้าทาย และยังขู่หากยังทวงถามต่อไปอีกจะทำร้ายตน จากนั้นตนจึงระมัดระวังตัวและแอบพกปืนติดตัวไว้ตลอด

จนกระทั่งวันเกิดเหตุ ( 19 พ.ค.61) ช่วงเช้า ตน กำลังเข็นรถเข็นอุปกรณ์ขายก๋วยเตี่ยวเนื้อ เพื่อไปขายในศูนย์อาหารของโรงพยาบาลสระบุรี ผ่านมาพอดีพบผู้ตายขับขี่รถ จยย.มาจอดหน้าร้านแล้วเดินเข้าไปซื้อของ ตน จึงจอดรถเข็นทิ้งไว้แล้วรีบเดินตามเข้าไปหวังทวงถามเงินที่ผู้ตายยืมไป แต่ถูกผู้ตายร้องท้าทายว่า “มึงมีอะไรก็ควักออกมาเลย” ด้วยความโมโห ตน จึงชักอาวุธปืนที่พกติดตัวมายิงเข้าใส่ผู้ตายทันที 3 นัด หลังจากนั้นเก็บอาวุธปืนแล้วรีบเดินออกจากร้านมาเข็นรถเข็น กลับบ้าน แล้วขับขี่รถจักยานยนต์ส่วนตัวหลบหนี

เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติกรรม ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยไม่เหตุในเมือง หมู่บ้านและชุมชน

กรมอุทยาน ฯ ลงพื้นที่ เน้นย้ำ! ดูแลป้องกัน ลักลอบจุดไฟเผาป่าทำลายธรรมชาติ

ในช่วงสถานการณ์วิกฤตโรคติดต่อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID – 19) กรมอุทยาน แห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช สั่งเน้นย้ำให้หน่วยงานในสังกัดสอดส่องดูแล

วิรไท ผู้ว่าการธนาคารฯ ยัน พรก. ที่เสนอรัฐบาล ไม่ใช่ พรก.กู้เงิน

กรณี พรก.กู้เงิน เพจ สถานีข่าวกระทรวงการคลัง : Ministry of Finance News Station ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความว่า “ได้ยินหลายท่านอภิปรายในสภา

รวบตัวไว้แล้ว! ช่างไฟ กราดยิงพิษณุโลก เพื่อนร่วมงาน ดับ 3 เจ็บหนัก 1 ราย

กราดยิงพิษณุโลก วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 ที่ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดพิษณุโลก (สวท.พิษณุโลก) เลขที่ 137/1 ม.5 บ้านคลอง.

สวนสนุก ญี่ปุ่นออกกฎใหม่รับมือช่วง โควิด19 ห้ามกรี๊ด ขณะนั่งเครื่องเล่นหวาดเสียว

บรรดา สวนสนุก ในญี่ปุ่น ทั้งโตเกียว ดิสนี่ย์แลนด์ และยูนิเวอร์แซล แจแปนได้ออกกฎระเบียบใหม่สำหรับนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมายังสวนสนุกจากการแพร่ระบาดโควิด19

รองโฆษกตร. เผยความคืบหน้าคนร้าย กราดยิงพิษณุโลก ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุแล้ว

กราดยิงพิษณุโลก พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้า เหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง ภายในสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย