ยอดตายฟิลิปปินส์ 87 ราย พิษดีเปรสชั่น “อุสมาน”

พิษดีเปรสชั่น “อุสมาน” ถล่มฟิลิปปินส์ ยอดเสียชีวิต 87 ราย สูญหาย 20 ราย กระทบ 4 หมื่นกว่าครอบครัว 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า สภาการจัดการและลดความเสี่ยงจากภัยพิบัติแห่งชาติฟิลิปปินส์ (The National Disaster Risk Reduction and Management Council (NDRRMC) ได้รายงานยอดผู้เสียชีวิตจากพายุดีเปรสชันเขตร้อนอุสมาน(Tropical Depression Usman) ในภาคบิคอลและวิซายา พบมีผู้เสียชีวิตถึง 87 ราย และมีผู้สูญหาย 20 ราย

นาย Edgar Posadas โฆษกของ NDRRMC กล่าวว่า ตัวเลขดังกล่าวยังอยู่ในการตรวจสอบความถูกต้อง พายุดีเปรสชันเขตร้อนอุสมานส่งผลกระทบถึงประชาชน 45,348 ครอบครัว หรือ 191,597 คน นอกจากนี้ยังส่งผลให้มีครอบครัวที่ต้องสูญเสียบ้านไปกับพายุดังกล่าวถึง 41 ราย จากดินถล่มและน้ำท่วม  ซึ่งจำนวนผู้เสียชีวิตมากที่สุดอยู่ในเขตบิคอล

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักวิจัยคาด พบ บรรพบุรุษ หิ่งห้อย อายุเกือบ 100 ล้านปี

27 ม.ค. 64 ตัวอย่างแมลง ที่เชื่อว่าเป็น เป็นบรรพบุรุษของ หิ่งห้อย ทางสถาบันธรณีวิทยาและบรรพชีวินวิทยาหนานจิง สังกัดสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์

เกาหลีใต้ แก้วิกฤติ โควิด19 เตรียมออกกฎหมายช่วยเหลือธุรกิจเล็กที่ถูกสั่งระงับ

27 ม.ค. 64 เนื่องจากสถาณการณ์ โควิด19 ชุง เซ คยุน นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ แถลงข่าวว่ารัฐบาลเกาหลีใต้เตรียมออกกฎหมายตามรัฐธรรมนูญ

ข้าวโอ๊ต AXIS เปิดใจ! ปม ดีเจมะตูม เผย ไทม์ไลน์ที่หายไป นอนซมอยู่ห้อง

ข้าวโอ๊ต AXIS กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19

Celebrity ผลงานสุดประณีตจาก IU คอนเซ็ปต์แปลกใหม่ กับเนื้อเพลงที่ให้พื้นที่ “คนถนัดซ้าย”

รอคอยมาอย่างเนิ่นนาน กับการคัมแบ็กของ IU (ไอยู) นักร้องสาวเสียงดี ที่มากับผลงานน่าประทับใจทุกครั้ง ถูกอกถูกใจแฟนๆ จนทลายชาร์ตเพลง

เฉลยแล้ว! ข้าวโอ๊ต AXIS บอยแบนด์ที่ติดเชื้อโควิด19 เอี่ยวปาร์ตี้วันเกิด ดีเจมะตูม

กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19 กับผู้เชื่อมโยงกว่า 19 ราย