รถขนต่างด้าวเถื่อนเสียหลักชนต้นไม้ดับ 4 บาดเจ็บ 19 ราย คนขับสารภาพรับจ้างขนจากชายแดน จ.ระนอง ส่งต่อสุราษฎร์

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 22 ม.ค.62 เกิดอุบัติเหตุหมู่ ช่องทางขาล่องใต้ช่วงหลัก กม.ที่ 5-6 บริเวณถนนเอเชีย 41 หมู่ 13 ตำบลขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายรายที่

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชุมพร พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย กู้ชีพ มูลนิธิชุมพร ลงพื้นที่เกิดเหตุ พบระยนต์กระบะโตโยตาตอนครึ่งสีขาวทะเบียน บษ 4661 ราชบุรี กระบะหลังติดกรงเหล็กสูงปิดทับด้วยผ้าใบสภาพพังยับเยินอยู่ในร่องกลางถนน มีผู้บาดเจ็บเป็นชาวต่างด้าวสัญชาติเมียนมา จำนวน 19 คน ทั้งหมดเป็นเพศชายอายุระหว่าง 20-25 ปี ซึ่ง 5คนอาการโคม่า และเสียชีวิต 4คน ส่วนที่เหลือบาดเจ็บ หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์


เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ พบมีรอยล้อรถเสียหลักวิ่งลงไปในร่องกลางถนนเป็นทางยาวเกือบ 100 เมตร และชนเข้ากับต้นขี้เหล็กขนาดใหญ่สูงประมาณ 5 เมตร จนถอนรากถอนโคนล้มราบลงกับร่องกลางถนน โดยควบคุมคนขับซึ่งบาดเจ็บเล็กน้อยได้ในที่เกิดเหตุทราบชื่อ นายปรเมศร์ คงวรรณ อายุ 29 ปี เป็นชาว อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง และยังพบเอกสารในรถซึ่งชื่อผู้ครอบครองและเอกสารสัญญา ผู้เช่าช่วงรถคันดังกล่าว ซึ่งเป็นหลักฐานการทำสัญญาในการหลีกเลี่ยงการถูกยึดรถ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อตรวจสอบทางกฎหมาย

จากการสอบสวนทราบว่า มีนายหน้าเป็นชาวเมียนมาว่าจ้างให้ขนแรงงานต่างด้าวทั้งหมดจำนวน 23 คน มาจากช่องทางธรรมชาติชายแดนไทยเมียน มาบริเวณบ้านมะมุ อ.กระบุรี จ.ระนอง ได้ค่าจ้างคนละ 1,000 บาท โดยขับหลบเลี่ยงด่านตรวจทหาร และตำรวจตามถนนในหมู่บ้านผ่านเข้ามาทาง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร เพื่อไปส่งที่ อ.ท่าฉาง จ.สุราษฏร์ธานี โดยขับมาด้วยความเร็วสูงเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถได้เสียหลักลงไปชนต้นไม้ในร่องกลางถนนจนหักโค่น ทำให้มีต่างด้าวบาดเจ็บ 19 คน และเสียชีวิต 4 ศพ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป