รถตู้แรงงานต่างด้าวชนท้ายรถบรรทุกก่อนพุ่งไปชนต้นไม้ข้างทางเด็ก 3 เดือนเสียชีวิตคาตักแม่

เมื่อเวลาประมาณ 04.30 น. ศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถตู้รับจ้างชนท้ายรถบรรทุกลังกระดาษใส่ทุเรียน ก่อนพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง ซึ่งในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเหตุเกิดบริเวณถนนสุขุมวิทขาเข้าเมือง อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี จึงประสานรถโรงพยาบาลใกล้เคียง และทีมแพทย์เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมรถอุปกรณ์ตัดถ่างเข้าทำการงัดซากรถ

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่า รถที่เกิดเหตุนั้นเป็นรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีแดง หมายเลขทะเบียน 33-8254 กรุงเทพมหานคร ด้านในมีแรงงานชาวกัมพูชาโดยสารมาจำนวน 14 คน และยังมีถุงใส่เสื้อผ้าข้าวของเครื่องใช้อัดมาในรถเต็มคัน ซึ่งในรถตู้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดซากรถเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาล  
โดยจากการช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บที่ติดอยู่ในรถตู้รายหนึ่งพบว่า แม่ลูกคู่หนึ่งนั่งด้านหน้า ซึ่งเป็นเด็กทารกเพศชายวัย 3 เดือนนอนอยู่บนตัก เจ้าหน้าที่พยายามช่วยเหลือนำเด็กออกมา แต่เจ้าหน้าที่พยาบาล ตรวจสอบแล้วพบว่า เด็กเสียชีวิตแล้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบช่วยกันนำ แม่ ที่ยังได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในรถออกมา และส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน เนื่องจากที่โคนขาด้านขวามีแผลฉกรรจ์จากการถูกเหล็กท้ายรถบรรทุกเสียบ และถูกคอนโซลรถทับ

สอบถามคนขับรถตู้ ทราบว่า แรงงานชาวกัมพูชาทั้งหมด 14 คน ขึ้นรถมาจากกรุงเทพมหานครเมื่อเวลาประมาณตี 1 มุ่งหน้าไปด่านชายแดนบ้านแหลม อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี เพื่อกลับบ้านฝั่งกัมพูชาช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่ระหว่างขับมาถึงที่เกิดเหตุ คนขับมองไม่เห็นรถบรรทุกลังกระดาษใส่ทุเรียนที่วิ่งอยู่ข้างหน้า ทำให้ชนเข้ากับท้ายรถอย่างจัง ก่อนที่รถตู้จะเสียหลักพุ่งไปชนต้นไม้ ทำให้หญิงชาวกัมพูชา 2 คน และเด็กชายวัย 3 เดือนที่นั่งอยู่ด้านหน้าได้รับบาดเจ็บติดภายใน และเสียชีวิต ส่วนผู้ที่โดยสารมาได้รับบาดเจ็บอีก 6 ราย รวมแล้วเหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 8 ราย เสียชีวิต 1 ราย

ด้านนายวิเชียร ปลื้มรัก อายุ 42 ปี คนขับรถบรรทุก เล่าว่า ตนขับรถที่บรรทุกลังกระดาษมาเต็มคันเพื่อจะนำไปส่งที่ล้งทุเรียนในพื้นที่บ้านเนินสูง ระหว่างขับอยู่ในช่องทางด้านซ้าย จู่ๆก็รู้สึกเหมือนรถถูกชนท้าย ตน จึงชะลอรถเข้าข้างทางและลงมาดู พบว่า ท้ายรถของตนนั้นถูกชน ส่วนรถคันที่ชนนั้นเป็นรถตู้ได้พุ่งไปชนกับต้นไม้ข้างทางจนมีผู้บาดเจ็บ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนคนขับรถทั้ง 2 คันในที่เกิดเหตุเบื้องต้น พร้อมทั้งบันทึกภาพในที่เกอดเหตุทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน และจะเชิญตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจภูธรท่าใหม่ต่อไป