รถตู้โดยสารล้อหลุดกระเด็นใส่รถปิ๊กอัพพังเสียหาย โชคดี แม่-ลูก บาดเจ็บเล็กน้อย

วันที่ 4 เม.ย.62 เวลา 00.10 น. ร.ต.อ.สัมพันธ์ หมื่นพินิจ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งจาก 191เมืองสระบุรี ว่ามี รถปิ๊กอัพถูกล้อรถตกใส่หน้ากระจกแตกเสียหายที่เกิดเหตุหน้าโรงพยาบาลค่ายอดิศร ขาเข้า กทม.ตรงข้ามโลตัสสระบุรี ถ.มิตรภาพ ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จึงได้ไปตรวจที่เกิดเหตุ พบ รถปิ๊กอัพ ยี่ห้อเรนเจอร์ ฟอร์ด 4 ประตู สีขาว ทะเบียน 5 กม8095 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้ารถกระจกแตก หลังคายุบ มีแม่กับลูกวัย 2 ขวบ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำตัวส่ง รพ.สระบุรี

จากการสอบถาม นายไพฑูลย์ ศรีจันทร์ อายุ 33ปี เจ้าของรถ กล่าว่า ตนได้ขับรถมากับ นาง นิรมล
เนสุสินทุ ซึ่งเป็น ภรรยาและลูกสาววัย 2 ขวบ จาก จ.อุดรฯ มุ่งหน้าเข้า กรุงเทพฯ พอมาถึงที่เกิดเหตุ ได้เห็นรถคันหน้ามีควันออกจากท้ายรถ ไม่รู้ว่าเป็นรถอะไร เพราะ ถนนมีแสงสว่างน้อย ตน จึงได้ลดความเร็ว จู่ๆ ได้มีบางอย่างกระเด็นมากระแทกหน้ากระจกรถ ที่ภรรยาและลูกนอนอยู่อย่างเสียงดัง ซึ่งภรรยา และลูก ตกใจและร้องว่า เจ็บหน้าอก ตนจึงได้ประคองรถ และ มาจอดข้างทาง  หน้าโรงพยาบาลค่ายอดิศร หลังจากนั้นก็นำ ภรรยาและลูกออกจากรถ โชคดีที่ทั้ง 2 คน นอนเอนเบาะลง และเอาลูกสาวนอนบนหน้าอก จึงไม่โดนหลังคาที่ยุบลงมา หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่าง จึงได้นำตัวส่งรพ.สระบุรี เพื่อให้หมอตรวจเบื้องต้น


จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไปที่เกิดเหตุที่ห่างจากรถของ นาย ไพฑูลย์ ประมาณ 200 เมตร พบ รถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน นข 5390 บุรีรัมย์ จอดอยู่ข้างทางหน้ามณฑลทหารบกที่ 18 ภายในรถตู้มีคนแก่ และเด็กนั่งอยู่ในรถ และนั่งอยู่ข้างฟุตบาท จำนวน 10 กว่าคน ในที่เกิดเหตุ พบล้อรถกับกระทะวางอยู่ข้างถนนหลังรถตู้

นาย วีระ ไชยรัมย์ อายุ 42 ปี คนขับรถตู้ เล่าว่า ตนเองเป็นคนขับรถตู้โดยสารวิ่งจาก จ.บุรีรัมย์ มุ่งหน้าไป กทม. ก่อนถึงที่เกิดเหตุ มีความรู้สึกว่ารถเหมือนยางแบน และรถตะแคงส่ายไป-มา ตน จึงได้ประคองรถมาจอดข้างทาง โดยไม่รู้ว่าล้อรถหลุดออกไปตั้งแต่ตอนไหน และก็ไม่รู้ว่าล้อรถได้กระเด็นไปถูกรถปิ๊กอัพ จนมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างมาบอกให้ทราบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัว คนขับ นาย วีระ ไชยรัมย์ (คนขับรถตู้) ไปสอบบอกคำ และเชิญ นาย ไพฑูลย์ ศรีจันทร์ ไปตกลงค่าเสียหายกันที่สภ.เมืองสระบุรี ต่อไป