รถบรรทุกไม้อัด แหกโค้งพลิกคว่ำเจ็บ 1 ดับ 1 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำหล่อเลี้ยงแก๊สรั่วป้องกันเหตุ

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่10 เม.ย. 2562 พ.ต.ท. สุพจน์ มีเย็น (ส.ว) สอบสวน สน.ตลาดพลู รับแจ้งเหตุรถบรรทุก 10 ล้อพลิกคว่ำทำให้แก๊สรั่วไหล และมีผู้ติดค้างภายในรถ 2 ราย บริเวณแยกรัชดาท่าพระ ถนนรัชดาภิเษก-ท่าพระ แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กทม. จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และเจ้าหน้าที่สำนักบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณเกาะกลางถนน พบรถบรรทุกสิบล้อสีเทาหมายเลขทะเบียน 83-1726 กาญจนบุรี พลิกหงายท้องอยู่บนเกาะกลาง ทำให้แผ่นไม้อัดที่บรรทุกมาด้วยหล่นกระจายเต็มพื้นผิวถนนทั้งขาเขาและขาออก ทำให้ต้องปิดการจราจรทำให้ด้านขาออกใช้งานได้เพียงด้านละ 1 ช่องทาง เจ้าหน้าที่ต้องใช้น้ำฉีดหล่อเลี้ยงไว้เพื่อไม่ให้ก๊าซเอ็นจีวี ที่รั่วไหลฟุ้งกระจาย และจากการตรวจสอบภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายถูกนำตัวส่ง รพ.ไปก่อนหน้านี้ทราบชื่อ และยังพบผู้เสียชีวิตอีก 1 รายถูกตัวรถบรรทุกทับอยู่บนเกาะกลาง

จากการสอบถามคนขับรถ เบื้องต้นทราบว่า ขับรถมาจากบริษัท ไทยเคนบอร์ด จำกัด ย่านอรุณอัมรินทร์ เพื่อนำแผ่นไม้อัดจำนวน 1900 แผ่น น้ำหนักกว่า 15 ตัน ส่งให้ลูกค้าใน ซ.ประดู่ 1 โดยขับมาตามเส้นทางถนนรัชดาท่าพระขาออก มุ่งหน้าแยกรัชดาท่าพระ ขณะลงสะพานข้ามแยกท่าพระ ตน พยายามเหยียบเบรกเพื่อชลอความเร็ว เนื่องจากด้านหน้าเป็นสี่แยกแต่ไม่เป็นผลกลับทำให้รถส่ายไปมาก่อนหมุนและพลิกคว่ำ