รมว.คลัง ออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจแพคเกจใหญ่ เชื่อส่งผลเชิงบวกแน่!

“อุตตม” ลุย ออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเชิงบวก เริ่มตั้งแต่ระดับฐานราก จ่อเสนอครม.แล้ว

วานนี้ (5 ก.ค.) นายอุตตม สาวนายก (รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง) ได้ออกมาเปิดเผยภายหลังได้รับมอบนโยบายจาก นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ (รองหน้ายกรัฐมนตรี) ว่า กระทรวงการคลังเตรียมออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเป็นแพคเกจใหญ่ ภายในเดือนสิงหาคมนี้ โดยมุ่งหวังว่าจะส่งผลให้เศรษฐกิจเป็นบวก ซึ่งมาตรการดังกล่าวจะออกมาเน้นดูแลคนทุกกลุ่ม เริ่มตั้งแต่ระดับฐานราก ไม่ว่าจะเป็นเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง ผู้ค้าขายในระดับชุมชน รวมไปจนถึงผู้ประกอบการรายเล็ก รายย่อย หรือกลุ่มเริ่มต้นสตาร์ทอัพ รวมถึงการส่งเสริมท่องเที่ยวในภาพรวมอีกด้วย

นายอุตตม กล่าวว่า ยังไม่ขอประเมินว่ามาตรการที่ออกมาจะส่งผลให้ GDP ปี 63 ไม่ต่ำกว่า 3% ได้หรือไม่ โดยขอรอดูมาตรการทั้งหมดก่อน โดยจะมีการเมินทั้งในเรื่องของตัวเลขงบประมาณ และการคาดการณ์การเติบโตของเศรษฐกิจ ซึ่งอาจจะโตเกิด 3% ก็มีหวังว่าอาจจะเป็นไปได้

ทั้งนี้ มาตรการที่ออกมา จะมีการน้ำเข้าสู่ที่ประชุม คณะรัฐมนตรี (ครม.) เศรษฐกิจ ได้พิจารณามาตรการดังกล่าวก่อน ส่วนงบประมาณนั้นต้องใช้งบจากปี 62 ที่เหลือดำเนินการไปก่อน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คืบหน้าคดีสาวอ้าง! เสี่ยโป้ ตร.เข้าเก็บหลักฐาน เหตุยิงกันร้านนวดถนนราชพฤกษ์

เสี่ยโป้ — เว็บไซต์โปลิศนิวส์ (28 ต.ค.63) พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.ภาษีเจริญ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ ตำรวจฝ่ายสืบสวน

อย่างกับหนัง!! ตร.ซุ่มจับ​ ก่อนขับรถไล่ล่าคนร้ายตระเวนขโมยฝาท่อ

อย่างกับหนัง!! กล้องวงจรปิดเจ้าหน้าที่เทศบาลพิมลราชขับรถไล่ล่ารถกระเชฟเข้ามาขโมยฝาปิดท่อน้ำทิ้ง ชนรถห้องเย็น-ร้านอาหาร แม็กแตกล้อหลุด

แฟนคลับ อึ้ง! วันเกิด วินวิน WayV สาวที่ไหน ทำไมน่ารักจัง!?

ทำเอาแฟนคลับตะลึงตาค้างกันไปเป็นแถว เมื่อหนุ่ม วินวิน WayV หนุ่มมากความสามารถ เป้ะปังทั้งหน้าตายันการเต้นที่พริ้ว สมกับ

แม่นมาก! มดดำ เผยสิ่งที่จะเกิดขึ้น หาก ประยุทธ์ ลาออก

มดดำ คชาภา เรียกได้ว่าเป็นพิธีกรฝีปากกล้าเบอร์ต้นๆของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นข่าววงใน ข่าวเม้าท์ ซุบซิบดารา ขอให้บอก

แป๋วแหว๋วชวนชิม! “น้องเดมี่” โชว์กินเหนียวไก่ น่ารักสุดๆ

แป๋วแหว๋วชวนชิม! “น้องเดมี่” ลูกสาวแม่ ลิเดีย กับคุณพ่อ แมทธิว ดีน โดยสาวน้องก็ได้ออกสื่อให้คนหวีดความน่ารักหน้าหวานกันอยู่บ่อยๆ ซึ่งรอนี้