รวบทหารเก๊ ลวงหญิงหวังข่มขืน ขุดประวัติพบมีหมายจับ

กองปราบฯรวบ “บอย เอกะวิภาต” อ้างตัวเป็นทหารยศพันโท ลวงสาวจากสถานบันเทิงหวังข่มขืน พบมีหมายจับติดตัวปี 56

3 เม.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามจับกุมนายสมเกียรติ เอกะวิภาต หรือ บอย อายุ 41 ปี ชาวจังหวัดปทุมธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ลงวันที่ 19 มีนาคม 2556 ในความผิดฐาน “หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น, พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจารโดยใช้อุบายหลอกลวง

จากการสืบสวนทราบว่าเมื่อประมาณ ปี2557 ผู้ต้องหาได้แอบอ้างกับบุคคลอื่นว่าตนเองเป็นเจ้าหน้าที่ทหารสังกัดหนึ่งโดยได้พกบัตรข้าราชการทหารปลอมสังกัดหนึ่งยศพันตรีและมีชุดข้าราชการทหารยศพันโทกับอาวุธปืนปลอมเก็บไว้ในห้องพักของตน ต่อมาได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวดำเนินคดีข้อหาแสดงตนและกระทำการเป็นเจ้าพนักงานและใช้ยศโดยไม่สิทธิฯ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบได้สืบสวนทราบว่าผู้ต้องหายังมีหมายจับติดตัวอีกคดีเมื่อปี 2556 ข้อหาหน่วงเหนี่ยวกักขังและพาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจารโดยใช้อุบายหลอกหลวง

สืบเนื่องจากก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน กทม.แล้วใช้อุบายหลอกลวงหญิงสาวรายผู้เสียหาย โดยบอกว่าตนเองเป็นนายทหารยศพันตรีสังกัดหนึ่งใน กทม.เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือแล้วได้พาหญิงสาวผู้เสียหายออกไปเที่ยวต่อแต่ผู้เสียหายขอพาเพื่อนสาวไปด้วย1คน หลังจากขับรถมาได้สักพักผู้ต้องหาได้วางแผนจอดรถแวะข้างทางแล้ววานให้เพื่อนผู้เสียหายลงไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อข้างทาง หลังจากที่เพื่อนผู้เสียหายลงจากรถ ผู้ต้องหาก็ได้ขับรถออกมาทันทีทิ้งเพื่อนผู้เสียหายไว้ข้างทาง จากนั้นผู้ต้องหาก็ได้ใช้กำลังขืนใจปลุกปล้ำผู้เสียหาย แต่ผู้เสียหายไม่ยินยอม แต่สู้แรงผู้ต้องหาไม่ไหว จึงออกอุบายว่าตนเองนั้นกำลังติดเชื้อHIV ผู้ต้องหาก็ยังไม่ยอมหยุด ระหว่างนั้นมีพลเมืองดีผ่านมาเห็นเหตุการณ์พอดี ผู้ต้องหาจึงปล่อยผู้เสียหายลงข้างทางแล้วรีบขับรถหนีไป

เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าตนเองได้กระทำผิดตามหมายจับจริง จากนั้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสวน สน.มีนบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป