รวบป้ามหาภัย! “แกล้งเมา” ขอนอนกับฝรั่ง อาศัยทีเผลอ-รูดทรัพย์เกลี้ยง!

รวบแล้ว!ป้าวัย 64 ปี แกล้งเมาขอหนุ่มผู้ดีนอนด้วย ก่อนรูดทรัพย์หมดตัว พบหลังถูกจับเครียดอาเจียนกลางห้องขัง พร้อมเตรียมล่าตัวเพื่อนร่วมแก๊งอีก 1 คน

 

นางเพ็ญจันทร์ เฮล อายุ 64 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ลงวันที่ 18 ธ.ค. 2561 ในข้อกล่าวหาร่วมกันลักทรัพย์ ถูกจับกุมได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร พร้อมของกลาง จี้เพชรรูปไม้กางเขน

พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก. สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า ผู้ต้องหา ให้การอ้างว่าก่อนเกิดเหตุผู้เสียหาย ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชายชาวอังกฤษ อายุ 54 ปี ได้ชักชวนตนเองและ น.ส.เอ (ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง)ไปร่วมหลับนอนที่ห้องพัก หลังจากเสร็จภารกิจ น.ส.เอ ได้ขอตัวออกไปก่อน ส่วนตนได้ขอนอนต่อที่ห้องพัก เนื่องจากเมาสุราอย่างหนัก จากนั้นได้หลับไปพร้อมกับผู้เสียหาย เมื่อตื่นมาพบว่าผู้เสียหายังนอนหลับอยู่ จึงตัดสินใจลักทรัพย์จี้เพชรรูปไม้กางเขน และเงินสกุลต่างประเทศ 10 กว่าปอนด์สเตอร์ลิง โดยนำส่วหนึ่งไปแบ่งให้กับ น.ส.เอ แล้วแยกย้ายกันไป ก่อนถูกตำรวจจับกุม

 

ทั้งนี้หลังผู้ต้องหา ถูกจับกุมและนำมาคุมขังอยู่ สภ.เมืองพัทยา พบว่าเกิดอาการเครียดและอาเจียนอย่างหนัก ต้องประสานโรงพยาบาลบางละมุง มารับตัวไปรักษา โดยมีชุดสืบสวนควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วน น.ส.เอ ตำรวจได้ออกหมายจับแล้วในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ ซึ่งอยู่ในระหว่างการติดตามตัวมาจับกุมมาดำเนินคดี