รวบสาวแสบ หลอกขายแบรนด์เนมปลอม! ผู้เสียหายนับร้อย

 

กองปราบปราม จับกุมตัว  นางสาวเครือวัลย์ สอนสะอาด อายุ 36 ปี ผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลแขวงชลบุรี ที่ จ.58/25561     ลง 10 เมษายน 2561 คดีอาญาที่ 383/2561 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ ฉ้อโกง ” โดยจับกุม ได้บริเวณลานจอดรถคอนโดลุมพินี พาร์ค ถนนรัตนาธิเบศร์ – งามวงศ์วาน ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จว.นนทบุรี

พฤติการณ์กล่าวคือ เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2560 เวลาประมาณ 16:00 น. นางสาวเครือวัลย์ฯ ได้โพสต์ขายกระเป๋าแบรนด์เนม ผ่านอินสตราแกรม ในราคา 11,500 บาท เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินมา  ก็จะทำการส่งกระเป๋าราคาถูกที่ไม่ใช่ใบที่โพสต์ไปให้ และทำการบล็อกการติดต่อสื่อสาร นางสาวเครือวัลย์ฯ  ก่อเหตุมาอย่างโชกโชน จนมีกลุ่มผู้เสียหายรวมตัวกันในอินเตอร์เน็ต ตั้งกระทู้แจ้งเตือนหลายกระทู้ ต่อมานางสาวเครือวัลย์ฯ หลบหนีมาอยู่กรุงเทพฯ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามสืบทราบ จึงถูกจับกุมส่ง สภ.เสม็ด จว.ชลบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป

จากการสอบถาม นางสาวเครือวัลย์ฯ ให้การรับสารภาพ โดยให้การว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง เนื่องจากต้องการนำเงินมาเพื่อใช้จ่ายส่วนตัว โดยตนเองจะใช้บัญชีที่เป็นชื่อ-สกุลจริง เพื่อสร้างความหน้าเชื่อถือทำให้ผู้เสียหายตายใจ โดยลงมือก่อเหตุมาแล้วประมาณ 100 ครั้ง ได้เงินไปหลายล้านบาท ตอนนี้ตนเองสำนึกผิด พร้อมที่จะชดใช้ให้กับผู้เสียหายทุกราย

สำหรับ นางสาวเครือวัลย์ฯ เคยถูกจับในคดีฉ้อโกงมาแล้ว 3 คดีพื้นที่ สน.ห้วยขวาง สน.ทองหล่อ และ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี แต่สามารถตกลงกับผู้เสียหายได้ จึงไม่ถูกดำเนินคดี