รวบหนุ่มหล่อ “อายุน้อยร้อยล้าน”โกงไม้กอล์ฟ หนีคดีอื้อ

ตำรวจรวบหนุ่มหน้าตาดีฉายา อายุน้อยร้อยล้าน หลอกต้มตุ๋นไม้กอล์ฟกว่า 2 ล้านบาท พบประวัติมีคดีติดตัวจำนวนมาก

7 ก.ค. 2562 พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายณัฐพล นรการ อายุ 29 ปี หรือฉายา “อายุน้อยร้อยล้าน” ตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ จ.755/2561 ลงวันที่ 22 ตุลาคม 2561 ในข้อหา “ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริงและบังคับตามกฎหมาย โดยมีเจตนาที่จะไม่ให้มีการใช้เงินตามเช็คนั้นฯ ตาม พรบ.เช็คฯ”

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2562 มีกลุ่มผู้เสียหายจำนวนหลายรายได้มาแจ้งข้อมูลให้กองบังคับการปราบปราม ทราบว่าตั้งแต่ช่วงต้นปี 2562 จนถึงปัจจุบัน ได้ถูก นายณัฐพล นรการ หลอกลวงให้ทำการซื้อขายไม้กอล์ฟเป็นจำนวนมากแล้วหลบหนีไป โดยมีพฤติการณ์เริ่มแรกคือ นายณัฐพลฯ ได้เข้าไปติดต่อซื้อขายอุปกรณ์กอล์ฟ โดยสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ร้านขายอุปกรณ์กอล์ฟ เช่น การชำระเงินสดหลักหมื่นจนถึงหลักแสนบาทเพื่อซื้ออุปกรณ์กอล์ฟจำนวนหลายครั้ง ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อว่านายณัฐพลฯ เป็นนักธุรกิจหนุ่มซึ่งมีหน้าตาและบุคลิกดี เมื่อสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจได้แล้ว นายณัฐพลฯ ก็จะสั่งซื้ออุปกรณ์กอล์ฟจำนวนมากๆ ในราคาหลักแสนถึงล้านบาท และแจ้งว่าจะนำเงินมาชำระในวันรุ่งขึ้นหรือภายหลัง ซึ่งร้านค้าก็หลงเชื่อเนื่องจากที่ผ่านมานายณัฐพลฯ มีการชำระเป็นเงินสดและตรงเวลาทุกๆครั้ง เมื่อได้รับอุปกรณ์กอล์ฟแล้วนายณัฐพลฯ ก็จะบ่ายเบี่ยงการจ่ายเงินจนกระทั่งไม่สามารถติดต่อได้ในที่สุด ซึ่งเกิดความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปรามได้สืบทราบข้อมูลเพิ่มเติมจนกระทั่งทราบว่า เมื่อปี 2559 นายณัฐพลฯ เคยมีประวัติต้องโทษเป็นจำนวนมาก เช่น หลอกลวงผู้อื่นในลักษณะรับจำนำรถยนต์แล้วนำไปขายต่อ ซึ่งมีผู้เสียหายกว่า 50 ราย รวมความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท จนนายณัฐพลฯได้รับฉายา “อายุน้อยร้อยล้าน” จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายณัฐพลฯ มีประวัติกระทำความผิดหลายคดี อาทิเช่น ความผิดในฐานฉ้อโกง ยักยอก หรือ พ.ร.บ.เช็คฯ เป็นต้น อีกทั้งสืบทราบอีกว่า นายณัฐพลฯ เป็นผู้ต้องหาหลบหนีตามหมายจับอีกหลายหมาย ได้แก่ หมายจับศาลแขวงนครสวรรค์ 1 หมายจับ และเป็นผู้ต้องหาหลบหนีตามหมายจับของศาลแขวงพระนครเหนือ 2 หมายจับ อีกด้วย