รวบเฒ่าโหดยิงสามทอม ฉุนปันใจมีกิ๊กใหม่

รวบเฒ่าวัย 74 ปีโหดจ่อยิงสาวทอม 3 นัด สารภาพหึงหวงเนื่องจากไปมีกิ๊กใหม่ ก่อนตามมายิงทิ้งในสระน้ำท้ายหมู่บ้าน

จากกรณีเมื่อวันที่ 6 มี.ค. 2562 ร.ต.อ.สากล พลเวียง รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองหญ้าปล้อง จ.เลย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านพบผู้เสียชีวิตในสระน้ำท้ายหมู่บ้านป่าไม้งาม หมู่ 11 ต.โตกขมิ้น อ.วังสะพุง ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสภาพนอนคว่ำหน้าในสระน้ำ สวมเสื้อแขนยาวสีม่วง กางเกงบอลสีน้ำเงิน ทราบชื่อนางสาวดวงจันทร์ ทองดี (สาวทอม) พบถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่หน้าหลัง

ล่าสุด 7 มี.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับคนร้ายได้แล้วทราบชื่อนายประหยัด สารมโน อายุ 74 ปีซึ่งบ้านอยู่ไม่ห่างไกลจากผู้เสียชีวิต จากนั้นคุมตัวมาสอบสวน เบื้องต้นนายประหยัดรับสารภาพว่า เหตุที่ต้องยิงนางสาวดวงจันทร์ มาจากการหึงหวงโดยเมื่อสามวันที่ผ่านมาตนเองไปตักเตือนผู้ตายให้เลิกยุ่งกับกิ๊กใหม่จนมีปากเสียงกันจากนั้นก็กลับบ้าน จนเมื่อวานผู้ตายไปหาปลาที่สระน้ำท้ายหมู่บ้านจึงตามไปเห็นผู้ตายอยู่ด้านล่างกำลังหาปลา และมีพูดคุยโต้เถียงกันจึงใช้อาวุธปืนขนาดลูกซองสั้นยิงเข้าไป 3 นัดที่ ศีรษะ หลัง และไหล่ขณะผู้ตายกำลังหันหลังหาปลาอยู่จนเสียชีวิต จากนั้นก็กลับบ้านเหมือนไม่มีอะไรจนกระทั่งตำรวจมาจับกุมตัว

เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวฆ่าคนโดยเจตนามีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนในที่สาธารณะ ส่วนศพของนางสาวดวงจันทร์ ญาติได้นำร่างออกมาจากโรงพยาบาลวังสะพุง มาทำพิธีทางศาสนาที่บ้านท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของครอบครัว