รวบแล้ว! มือฆ่าโหดอสม. สารภาพเป็นฉากขณะลงมือ

 

รวบแล้วอดีตทหารวัย 67 ปี ฆ่าสาวใหญ่ อสม. สารภาพต้องชิงลงมือฆ่า อ้างเพราะถูกสาวใหญ่ขู่ฆ่าก่อน หลังขอเลิกเพราะสงสารลูกเมีย แต่สาวใหญ่ไม่ยอม

วันที่ 22 ก.ค.62 ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ และชุดสืบสวน สภ.แม่ริม นำหมายศาล จ.เชียงใหม่ บุกเข้าจับกุม ร.ต.ทองพูล สุวรรณกันทา อายุ 67 ปี อดีตทหารช่าง ซึ่งลาออกจากราชการตั้งแต่ปี 2547 ภายในบ้านพักในพื้นที่ ต.แม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ หลังก่อเหตุฆ่า น.ส.วิลาวัลย์ บุญเรือง อายุ 50 ปี เจ้าหน้าที่ อสม. ต.สันคะยอม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ จนเสียชีวิต ก่อนนำศพไปทิ้งเพื่ออำพราง ที่จุดทิ้งขยะ ริมถนนเชียงใหม่-สะเมิง บ้านดงช้างแก้ว หมู่ 10 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ ก่อนมีคนมาพบศพเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา

หลังจับกุม พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน สอบปากคำ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า คบหากับ ผู้ตาย เชิงชู้สาว มานานกว่า 10 ปี จนระยะหลังตนได้ตีตัวออกห่าง เพราะรับปากกับครอบครัวไว้แล้วว่าจะเลิกยุ่งเกี่ยวกับผู้ตาย แต่ผู้ตายไม่ยินยอม พยายามตาม และข่มขู่ว่าจะฆ่าตนเองมาแล้วหลายครั้ง กระทั่งเมื่อช่วงค่ำวันที่ 16 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ น.ส.วิลาวัลย์ ได้เดินทางมาหาที่บ้านพัก เพื่อมาพูดคุยและขอกลับมาคบหาอยู่กันเป็นครอบครัว แต่ตนเองสงสารภรรยากับลูก เพราะรับปากไว้แล้วว่าจะเลิกยุ่งเกี่ยว ซึ่งครอบครัวก็มาสร้างบ้านพักไว้ที่นี่เพื่อให้ตนเองมาอาศัยหลบ แต่ในที่สุดผู้ตายทราบและมามาหาที่บ้านพัก จนทะเลาะมีปากเสียงกัน โดย ผู้ตาย ได้นำมีดทำครัวจากห้องครัวออกมาวางขู่ ทำให้ตนเองรู้สึกโมโห ทำร้ายด้วยการชกต่อยและใช้ขวดสุราตีเข้าไปที่ศีรษะของจนเลือดอาบ และล้มลงกับพื้นหมดสติไป ตนจึงได้นำเชือกไนล่อนมารัดคอซ้ำจนเสียชีวิต จากนั้นนำศพไปทิ้งเพื่ออำพรางคดี ส่วนสร้อยคอทองคำของ ผู้ตาย ที่ถอดออกมาหลังเสียชีวิต ก็นำไปจำนำไว้ที่ร้านทองแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่

หลังสอบปากคำเจ้าหน้าที่ได้นำ ผู้ต้องหา ไปชี้จุดที่ลงมือฆ่า ภายในบ้านพัก รวมทั้งป่าละเมาะข้างบ้านที่ ร.ต.ทองพูล อ้างว่าโยนขวดสุราที่ใช้เป็นอาวุธทิ้งไป เบื้องต้น ตำรวจตั้งข้อหา”ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และลอบฝั่งซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย” จากนั้นนำตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง ขณะที่ช่วงบ่ายวันนี้ ทางญาติได้ประกอบพิธีฌาปนกิจศพนางสาววิลาวัลย์ ที่สุสานสันคะยอม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติพี่น้อง และเพื่อนๆกลุ่ม อสม.ในอ.สันทราย จ.เชียงใหม่