รวบ “แก๊งมันสุขร่วมกัน”ตบทรัพย์นักเรียนย่านประวศ

หลังจากที่โซเชี่ยลช่วยกันแชร์พฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายอายุระะหว่าง20-22ปี ก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์นักเรียนมัธยมต้นย่านประเวศ ล่าสุด ตำรวจสามารถติดตามจับกุมคนร้ายกลุมนี้ได้แล้ว สารภาพทำมาแล้ว4ครั้ง ส่วนใหญ่เลือกเหยื่อที่เป็นนักเรียน 

การจับกุมแก๊งตบทรัพย์นักเรียน เป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง ตำรวจสน.ประเวศและตำรวจสน.ห้วยขวาง ร่วมกันจับกุมตัว นายกฤตนน มั่นคง หรือนน อายุ 20 ปี ,นายศุภวิชญ์ มะริด หรือบาส อายุ 22 ปี และ นายภูวนัย สิงหศิริ หรือนัย อายุ 20 ปี ผู้ต้องหา “แก๊งมันสุขร่วมกัน” ตระเวณก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์เด็กนักเรียน โดยสามารถจับกุมได้ในย่านห้วยขวาง

สำหรับพฤติการณ์ของกลุ่มผู้ก่อเหตุ มาจาก เมื่อวันที่ 15 กันยายน ที่ผ่านมา ขณะที่ผู้เสียหาย อายุ 14 ปี กับเพื่อนอีก 2 คน กำลังไปเรียนพิเศษที่โรงเรียน เลยนัดเจอที่ห้างแม็กแวลู ขณะนั้นเพื่อนที่มาด้วยกันเดินไปกดเงินที่ตู้ ATM ของห้าง ก่อนจะเดินออกจากห้างมา ระหว่างเดินไปเห็นมีคนเดินตาม พอจะเลี้ยวเข้าทางถนนพัฒนาการมุ่งหน้าไปโรงเรียนได้มีชายคนร้าย 1 คน อายุประมาณ 20 ปี สูงประมาณ 180 เซนติเมตร เดินตามหลังมา จากนั้นชายคนร้ายล็อคคอเพื่อนในกลุ่ม พร้อมข่มขู่ว่า “อย่าขยับ ถ้าขยับเจ็บตัวแน่” แล้วเอามือไปจับที่เอวด้านหลังทำท่าเหมือนจะชักมีด ทั้ง 3 เลยนิ่งไม่กล้าตอบโต้ จากนั้นคนร้ายได้ถามว่า “อยู่โรงเรียนไหน” ผู้เสียหายจึงได้ตอบกลับไปว่าอยู่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งย่านพัฒนาการ จากนั้นชายคนร้ายได้พูดว่า “มีเงินเท่าไหร่เอาออกมาให้หมด” โดยในครั้งแรกไม่ยอมให้ แต่คนร้ายได้พูดว่า “กูเห็นพวกมึงกดเงิน” ด้วยความกลัวผู้เสียหายจึงมอบเงินให้คนร้ายไปรวมเป็นเงินจำนวน 680 บาท

เมื่อคนร้ายได้เงินไปแล้ว จึงถามอีกว่า “ใช้โทรศัพท์รุ่นอะไร”ผู้เสียหายทั้ง 3 จึงหยิบโทรศัพท์มือถือ2เครื่อง มูลค่าประมาณ19,000 บาท ออกมาให้ อีกเครื่องเป็นไอโฟน 7 พลัส ซึ่งคนร้ายไม่ได้เอาไปเพราะกลัวจะถูกตามตัวได้ จากนั้นคนร้ายรีบหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นพีซีเอ็กซ์ สีเทาดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ซึ่งมีชายคนร้ายอีกรายจอดรออยู่ ก่อนพากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความกับทางตำรวจ สน.ประเวศ ซึ่งผู้เสียหายจำรูปพรรณคนร้ายได้ คนร้ายที่ลงมาก่อเหตุมีลักษณะผอม สูง สวมเสื้อสีขาว กางเกงขาสั้นสีกากี สวมรองเท้าแตะ เจาะหู สวมหมวกแก๊ปสีแดง มีลายสักที่แขน ส่วนอีกคนที่ขี่รถจักรยานยนต์รอนั้นมีลักษณะรูปร่างใหญ่ สวมเสื้อมีปกสีดำ ผิวคล้ำ ตำรวจจึงรวบรวมเป็นหลักฐาน

จากนั้น ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ประเวศ เร่งติดตามหาตัวคนร้าย โดยตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางการหลบหนี ปรากฎว่าคนร้ายกลุ่มนี้ใช้เส้นทางมุ่งหน้าถนนรัชดาภิเษก จนมีเบาะแสว่าคนร้ายกลุ่มนี้หลบหนีไปในย่านห้วยขวาง จึงประสาน ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ห้วยขวาง ลงพื้นที่ตรวจสอบ กระทั่งสามารถจับกุมคนร้ายได้ทั้งหมด และนำตัวมาทำการสอบสวนที่ สน.ห้วยขวาง

เบื้องต้น ผู้ต้องหาสารภาพว่า มักจะชักชวนกันก่อเหตุชิงทรัพย์ มีมีดและปืนบีบีกันเป็นอาวุธ และจะเลือกเหยื่อที่เป็นนักเรียน  เพราะผู้เสียกลุ่มนี้มักกลัวไม่กล้าสู้ ที่ผ่านมาก่อเหตุมาแล้ว 4 ครั้ง ครั้งแรกวันที่ 15 กันยายน กับผู้เสียหายกลุ่มนี้ และในวันเดียวกัน ไปก่อเหตุซ้ำในพื้นที่ สน.ห้วยขวาง ต่อมาวันที่ 17 กันยายน  นายศุภวิชญ์ หรือบาส เป็นผู้ขับขี่ ส่วนนายกฤตนน หรือนน ลงไปก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ พื้นที่ สน.วังทองหลาง และล่าสุดวันที่ 18 กันยายน นายศุภวิชญ์ หรือบาส เป็นผู้ขับขี่ นายกฤตนน หรือนน ลงไปก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ ส่วนนายภูวนัย หรือนัย เดินทางมาด้วย พื้นที่ สน.ประเวศ

แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ เชื่อว่าคนร้ายกลุ่มนี้ก่อเหตุมาแล้วนับไม่ถ้วน ต้องทำการสอบสวนขยายผลเบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม”

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยุติบทบาท! โตโต้ ปิยรัฐ ประกาศ WeVo ไม่ทำหน้าที่การ์ดอีกต่อไป หลังทีมโดนทำร้าย

วันที่ 30 พ.ย. 63 โตโต้ ปิยรัฐ จงเทพ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “ผมพึ่งได้เห็นคลิปคนที่อ้างว่าเป็นหัวหน้าการ์ด อาชีวะ คนหนึ่ง เดินมาต่อยหน้าทีม

พบ ลูกไฟปริศนา ปรากฏหลายจุดทั่วท้องฟ้าญี่ปุ่น (คลิป)

โลกโซเชียลมีเดียของญี่ปุ่นได้แชร์ของ ลูกไฟปริศนา ปรากฏเห็นชัดทั่วท้องฟ้าในพื้นที่ทางตะวันตกและตอนกลางของญี่ปุ่น

ทะลุล้านวิว!! TRINITY & 4NOLOGUE TRAINEE สุดปังใน MV “YESTERDAY TODAY TOMORROW”

TRINITY ล้านแตก!! เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับมิวสิกวิดีโอเพลงพิเศษ YESTERDAY TODAY TOMORROW ของ 4 หนุ่ม TRINITY

แท่งเหล็กปริศนา กลางทะเลทราย ในรัฐยูท่าห์หายไปอย่างไร้ร่องรอย!

จากกรณีที่ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานด้านความปลอดภัยทางอากาศในรัฐยูท่าห์ของสหรัฐฯได้พบ แท่งเหล็กปริศนา ขนาดใหญ่

ดราม่าอีกแล้ว ! ชาวเน็ตโวยรายชื่อขึ้นงาน MAMA 2020 ทำไมมีแต่วงผู้ชาย???

เกิดดราม่าขึ้นอีกครั้งกับงาน MAMA 2020 ที่หลังจากมีการออกรายชื่อวงที่จะขึ้นแสดงออกมา ซึ่งมีวงผู้ชายทั้งหมด 13 วง แต่มีวงผู้หญิงแค่เพียง 5 วง

แคร์รี่ แลม ผู้บริหารเกาะฮ่องกง เผยมีกองเงินสดเต็มบ้าน หลังถูกสหรัฐฯคว่ำบาตร จนเปิดบัญชีไม่ได้

นาง แคร์รี่ แลม หัวหน้าคณะบริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ออกมายอมรับขณะให้สัมภาษณ์กับทางสถานี HKIBCว่า เธอมีกองเงินสด