รวบ 2 ผัวเมีย ศิษย์เก่าคลองเปรม วิ่งราวทรัพย์ นทท.เชียงใหม่

 

 

ติดคุกคลองเปรม 12 ปี ไม่เข็ดหลาบ ออกจากคุกมาก่อเหตุชวนภรรยา วิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยว กลางเมืองเชียงใหม่ สารภาพทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

วันที่ 17 ก.ค.62 นายศราวุฒิ พรมสวัสดิ์ อายุ 44 ปี และนางเกศมณี บุญอินทร์ อายุ 29 ปี สองสามีภรรยา ผู้ต้องหาก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยว ถูกตำรวจ สภ.เชียงใหม่ จับกุมตัวได้ พร้อมของกลางที่ตรวจยึดได้ในห้องพัก ซึ่งเป็นเบาะรถยนต์ และแผงด้านในประตูรถยนต์ฮฮนด้า ซิตี้ สีฟ้า ที่คนร้ายได้ลักแกะมา

ซึ่งหลังจาก พล.ต.ต.พิเชษฐ จิระนันตะสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ และ พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ ศิริเดชอนันต์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้ร่วมกันสอบปากคำ ผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพว่า ได้ลงมือก่อเหตุกกระชากระเป๋านักท่องเที่ยวจริงโดยก่อเหตุมา 10 กว่าครั้งแล้ว โดยนายศราวุฒิ อ้างว่า ที่ลงมือก่อเหตุเกิดจากอารมณ์ชั่ววูป ซึ่งก่อนหน้านี้ตนและภรรยา มีอาชีพเป็นพ่อค้าแม่ค้าขายอะไหล่แต่งรถออนไลน์ มีเงินพอกินพอใช้ไม่ขัดสน แต่เมื่อออกนอกบ้าน เห็นนักท่องเที่ยวเดินผ่านจึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบชักชวนภรรยากระชากกระเป๋านักท่องเที่ยว

จากการตรวจสอบประวัตินายศราวุฒิ พบว่าเคยก่อเหตุปล้นทรัพย์ และทำร้ายผู้เสียหาย จนถูกตัดสินจำคุกที่คลองเปรม นานกว่า 12 ปี ก่อนจะพ้นโทษออกมาเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา และเดินทางมาอาศัยอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ จากนั้นก็พบรักกับภรรยาและชวนกันทำอาชีพค้าอะไหล่รถยนต์ออนไลน์ หลังสอบปากคำเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา วิ่งราวทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดากในการกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป เพื่อให้พ้นจากการจับกุม ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งสอง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฏหมาย