รองผบ.ตร.บุกโกดังบางพลียึดไม้พะยุง (มีคลิป)

รองผบ.ตร.นำกำลังบุกค้นโกดังไม้เถื่อนย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ พบไม้พะยุงและไม้ประดู่จำนวนมาก ส่วนผู้ค้ารายใหญ่หลบหนีไปได้

พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมกับ นายชัยวัฒน์ ลิมลิขิตอักษร หัวหน้าทีมพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และ พันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม เข้าตรวจค้นโกดังค้าไม้ผิดกฎหมาย ซอยหนามแดง-บางพลี 17 ตำบลบางแก้ว อำเภทบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ พบไม้พยุงและไม้ประดู่จำนวนมาก

โดยการเข้าตรวจสอบในครั้งนี้ ได้เริ่มปฏิบัติการ การแกะรอยตามผู้ค้าไม้ นายหงส์ ชาวจีน โดยนายหงส์จะเป็นผู้สั่งการให้นาย สมชาย ซึ่งเป็นชาวไทยไปจัดหาไม้ จากนั้น พบว่ารถของผู้ค้าดังกล่าว ได้มาจอดที่โกดังแห่งนี้ ซึ่งเป็นการขนไม้มาจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทับลาน และสีดา โดยขนมาเป็นชิ้น และนำบรรจุใส่ลังภายในบริเวณโกดังดังกล่าว จากนั้นทำการขนย้าย โดยใช้เส้นทางเรือ ท่าเรือแหลมฉบัง ไปยังประเทศจีน

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบไม้พะยูงและไม้ประดู่รวมกัน จำนวน 9 ลัง และลูกน้องจำนวน อีก 5 ราย โดยลูกน้อง 1 ใน 5 ได้พาตัวไปติดตามจับกุม นาย หงษ์ ผู้ค้าหลายใหญ่ ย่านสาธร โดยจากข้อมูลพบว่าในรอบปีที่ผ่านมามีการขนไม้ออกจากโกดังนี้แล้วกว่า100 ลัง

อีกทั้งยังพบหลักฐานการสั่งไม้และเอกสารการจ่ายเงิน ล๊อตเดือนธันวาคม 2560 จำนวน 35 ล้านบาท ตามมูลค่าการซื้อขายในไทย ซึ่งล๊อตที่มีการส่งออกไปก่อนหน้านี้เป็นการส่งออก ตามขั้นตอนที่ถูกต้องมีการแสกนสินค้า ซึ่งพลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุว่าจะต้องตรวจว่ามีข้าราชการรู้เห็นหรือไม่

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ร่วมกันมีไม้หวงห้ามไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.ป่าไม้/ ร่วมกันมีมีเลื่อย โซ่ยนต์ เพื่อกระทำการแปรรูป ตาม พ.ร.บ.เลื่อยโซ่ยนต์ / พยายามส่งออกของต้องห้าม ตาม พ.ร.บ.ศุลกากร 2560 อีกยังต้องเสียค่าปรับภาษีตาม พ.ร.บ.ศุลกากร เป็นมูลค่า 4 เท่าของราคาทั้งหมด

ส่วนนายกิติพร ที่เป็นนายหน้าคนไทย ได้รับสารภาพว่า ไม้ทั้งหมดไม่มีใบอนุญาตในการครอบครองและจัดส่ง ซึ่งล๊อตดังกล่าวนั้นจะเตรียมส่งไปยังท่าเรือแหลมฉบัง ซึ่งไม้ทั้งหมดมาจาก ป่าในจังหวัดสระแก้ว และ ตราด โดยมีรถกระบะนำมาส่งให้ ที่โกดังเพื่อ พนักงานชาวไทยใหญ่คอยเฝ้าและแพคใส่ลังก่อนที่จะบรรจุใส่ตู้คอนเทรนเนอร์ส่งออก

โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องตรวจสอบบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่ยังไม่สามารถควบคุมตัว รวมถึงบุคคลอื่นที่อาจจะช่วยสนับสนุนในการส่งออกและหาไม้ดังกล่าวต่อไป

อนาคตใหม่ โพสต์ #ค่ำคืนนี้อีกยาวนานนัก นัดรวมพลที่พรรค หลังถูกยุบ

21 กพ. 63 หลังศาลรัฐธรรมนูญตัดสินยุบพรรค ล่าสุดพรรค อนาคตใหม่ โพสต์ข้อความผ่าน Facebook พรรคอนาคตใหม่ – Future Forward Party

อนุสรณ์ ชวนประชาชนชาวกำแพงเพชร เขต 2 เลือก เพื่อไทย กาเปลี่ยนชีวิต!

วันที่ (21 ก.พ.) นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรค เพื่อไทย กล่าวถึงการหาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 2 จังหวัดกำแพงเพชร ว่า ขณะนี้ประชาชนได้ตัดสินใจแล้วว่า

โดนแล้ว! เปิด 16 รายชื่อ กก.บห.อนาคตใหม่ โดนตัดสิทธิ์การเมือง 10 ปี

เปิด 16 รายชื่อ คณะกรรมการบริหารพรรค ปิยบุตร-พรรณิการ์-เยาวลักษณ์ โดนตัดสิทธิ์การเมือง 10 ปี หลังศาลรัฐธรรมนูญมีมติ ยุบพรรคอนาคตใหม่

ช่อ พรรณิการ์ โว ปชช.ชงข้อมูลร่วมซักฟอกอื้อ จ่อขยายพื้นที่รับรองติ่งร่วมลุ้นผลยุบพรรคอนต.

ช่อ พรรณิการ์ เตรียมโฟกัสการอภิปรายไม่ไว้วางใจรบ. โวสื่อ ปชช.ส่งข้อมูลร่วมซักฟอกเพียบ เตรียมขยายพื้นที่รองรับกลุ่มคนที่เข้ามาร่วมลุ้นฟังผลยุบ-ไม่ยุบ

ซิงเกิลใหม่จาก เจ้านาย “เธอมีเขา” ทุ่ม!!แต่งเนื้อร้อง ทำนองด้วยตัวเอง

ช่วงบ่ายวันนี้ 21 กุมภาพันธ์ ทีมข่าวบันเทิง Bright Today ได้มีโอกาสไปเก็บตกภาพบรรยากาศ การถ่าย MV เพลง “เธอมีเขา” ของ เจ้านาย ลูกชายคนโต ของ เจ เจตริน