ระทึก!คณะหัวหน้า”วิเชียร”ช่วยทำคลอดหญิงท้องแก่ (มีคลิป)

ระทึก! คณะของ “หัวหน้าวิเชียร” ช่วยทำคลอดหญิงท้องแก่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก พร้อมทั้งมอบเงินรับขวัญ

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะที่ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก พร้อมคณะ และเจ้าหน้าที่หน่วยพญาเสือ กำลังเดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติมต่อพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ตามที่มีหมายเรียก โดยระหว่างทางที่ทุรกันดาร เจ้าหน้าที่ได้พบชาวบ้านหมู่บ้านคลิตี้ สองสามีภรรยา ได้โบกรถของคณะเจ้าหน้าที่และขอให้เจ้าหน้าที่นำเมียท้องแก่ ทราบชื่อคือนางสาวมยุรี รัตนบริสุทธิ์ อายุ 24 ปี ซึ่งมีอาการเจ็บท้องใกล้คลอดไปส่งโรงพยาล

เจ้าหน้าที่จึงได้จอดรถและให้ความช่วยเหลือ พาผู้หญิงคนดังกล่าวไปโรงพยาบาล โดยมี ผู้ช่วยปิยะพงษ์ นามเสน เป็นผู้ขับรถ แต่เมื่อเดินทางได้เพียง 20 นาที สาวดังกล่าวเกิดเจ็บท้องอย่างรุนแรง และบอกผู้ช่วย ปิยะพงษ์. ว่า”ไม่ไหวแล้วหัวหน้า” เมื่อเจ้าหน้าที่หันไปเห็น ปรากฏว่าหัวเด็กได้โผล่ออกมา จึงได้ทำการจอดรถ และช่วยทำคลอดจนปลอดภัยทั้งแม่และลูก จากนั้นผู้ช่วยปิยะพงษ์ จึงถอดเสื้อลายพรางป่าไม้ มารองรับเด็ก

จากนั้นได้ยินเสียงเด็กร้อง ตรวจสอบเป็นเด็กผู้หญิงหน้าตาน่ารัก ก่อนจะเร่งพาหญิงคนดังกล่าว ส่งโรงพยาบาลทองผาภูมิ

ทั้งนี้ หัวหน้าวิเชียร และผู้ช่วย ได้ให้เงินรับขวัญเด็ก กับแม่จำนวนเงิน 1500 บาท และอวยพรขอให้เป็นเด็กดี เลี้ยงง่าย โตไวๆ พร้อมแจ้งว่า ชาวทุ่งใหญ่พร้อมรับใช้ประชาชน ทุกเมื่อ ซึ่งสร้างความปลาบปลื้มใจให้แก่สามีภรรยาคู่นี้เป็นอย่างมาก

ยังห่างไกลจุดสูงสุด! WHO ชี้ยอดป่วยไวรัส โควิด19 ทั่วโลก

โควิด19 เว็บไซต์ข่าวซินหัวรายงานว่า ผู้เชี่ยวชาญจากองค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่าอัตราการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ทั่วโลก

ลำไย ไหทองคำ โพสต์ขอโทษ ปมดราม่ามิวสิกวิดีโอ “เจ็บตรงนี้”

จากกรณีที่ค่ายเพลง ไหทองคำ เรคคอร์ด ปล่อยเพลงและมิวสิกวิดีโอใหม่ล่าสุด “เจ็บตรงนี้ (กดให้แหน่)” ของนักร้องสาวเสียงดีอย่าง ลำไย ไหทองคำ

กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ พระราชทานเงินจัดซื้อห้องคัดกรอง-ห้องตรวจเชื้อ โควิด19

เพจมูลนิธิชัยพัฒนา โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชา

ฟิลิปปินส์ ดัดแปลง!ศูนย์ประชุมนานาชาติเป็นสถานกักตัวผู้ป่วย โควิด19 (ชมภาพ)

โควิด19 เว็บข่าวซินหัวเผยภาพ บรรยากาศภายในศูนย์การประชุมนานาชาติฟิลิปปินส์ (PICC) ในเมืองปาไซซิตี ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งสถานที่ดังกล่าว

เปิดเงื่อนไข! เราไม่ทิ้งกัน ผู้ไม่ผ่านเกณฑ์ ต้องคืนเงินใน 90 วัน

ผู้ไม่ผ่านเกณฑ์ เราไม่ทิ้งกัน แต่ได้เงินเยียวยา 5,000 บาท ต้องคืนภายใน 90 วัน หากเมินรัฐมีสิทธิ์ดำเนินคดีทางแพ่งหรือทางอาญา