ระทึก! คู่อริ เจอกันในงานฝังลูกนิมิตไล่ยิงสนั่นในโบสถ์ พระถูกลูกหลงบาดเจ็บ ชาวบ้านล้อมตะครุบมือยิงทันควัน

เมื่อวานนี้ (11ก.พ.62) ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ได้มีเหตุการณ์ระทึกไล่ยิงกันภายในอุโบสถ์วัดมงคลสวัสดิ์ หรือ วัดเม้าสุขขา ตำบลหนองซ้ำซาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บคือนายนิกร แซ่อึ้ง อายุ 31 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ลิ้นปี้ อาการสาหัส และพระมหาประภาส พลศรี เป็นพระในวัดดังกล่าว ถูกยิงเข้าที่แขนขวา เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านบึง

โดยในช่วงหลังก่อเหตุ ชาวบ้านได้ช่วยกันจับ คน ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงชุลมุนกันกลางอุโบสถ์ของวัด และรุมประชาทัณฑ์ด้วย ทราบชื่อคนก่อเหตุคือนายภาคิน นันทชลากรกิจ อายุ 26 ปี พร้อมกับอาวุธปืนขนาด 9 มม. เป็นชาวอำเภอบ้านบึง ชาวบ้านรีบนำตัวส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

จากการสอบถามนายภาคิน ผู้ก่อเหตุที่ใช้อาวุธปืนยิงรับว่า ตนเองเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งเมื่อช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา คนเอง ได้มีเรื่องปาดหมางชกต่อยกับนายนิกร ซึ่งเป็นคู่อริกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในบ้านบึง หลังจากนั้นต่างคนต่างก็ขู่อาฆาตกันมาตลอด

จนกระทั่ง ตนเอง กำลังไปปิดทองฝังลูกนิมิต บังเอิญเจอกับนายนิกร ที่โบสถ์ จึงชักอาวุธปืนไล่ยิงดังกล่าว เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายภาคิน ผู้ต้องหา และจะทำการสอบสวนให้ละเอียดอีกครั้ง ว่าสาเหตุที่แท้จริงที่ลึกกว่านี้ มีอีกหรือไม่ หรืออาจจะเชื่อมโยงไปถึงเรื่องอื่นๆอีก และจะสอบปากคำของผู้ได้รับบาดเจ็บอีกฝ่ายต่อไป