ระทึก ไฟไหม้สปีดโบ๊ทนำเที่ยวเหลือแต่ซาก (มีคลิป)

วันนี้ 13 สิงหาคม  ได้เกิดเหตุระทึกกับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ อีกครั้งเมื่อเรือสปีดโบ๊ท ท่องเที่ยว ระเบิดและมีไฟลุกไหม้ หน้าชายหาดอ่าวหมาน เกาะโหลน จ.พังงา โชคดีที่นักท่องเที่ยว ร่วม 20 คนที่โดยสารมากับเรือลำนี้ ได้ลงจากเรือไปเล่นน้ำจึงปลอดภัย แต่เรือถูกไฟไหม้วอดไปทั้งลำ

เจ้าหน้าที่ อบต.คลองเคียน และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา สามารถบันทึกภาพนี้ไว้ได้ เหตุเกิดขึ้นที่บริเวณชายหาด ของอ่าวหมาน เกาะโหลน ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เมื่ออยู่ดีๆสปีดโบ๊ทนำเที่ยวลำหนึ่งซึ่งจอดอยู่หน้าหาด ได้เกิดระเบิดขึ้น และไฟได้ไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางความตื่นตระหนกของนักท่องเที่ยวที่กำลังเล่นน้ำอยู่บริเวณนั้น

เรือสปีดโบ๊ท ลำนี้มีชื่อว่า เรือ บีบีซี ไลออน 9 ได้ไปรับนักท่องเที่ยวชาวอาหรับจำนวน 20 คน จากแหลมทราย อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เพื่อมาเล่นน้ำที่อ่าวหมาน ในจ.พังงา ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ และกัปตันเรือชื่อ นายวันชาติ อุ่นขาว ขึ้นจากเรือเพื่อมาทานข้าวบนฝั่ง ก็ได้ปล่อยให้ช่างเครื่องเฝ้าเรืออยู่ตามลำพัง สักพักหนึ่งก็เกิดเสียงระเบิดดังขึ้น และพบว่ามีไฟไหม้อย่างรวดเร็ว จนเรือเสียหายทั้งลำ   ช่างเครื่องที่อยู่ในเรือ คือนายซุลกิฟลี พรหมชัย ได้รับบาดเจ็บ ไฟคลอกต้องนำส่งโรงพยาบาลถลาง จ.ภูเก็ต  ส่วนนักท่องเที่ยวทั้ง 20คนปลอดภัย และถ่ายลงเรือลำอื่นๆ แทน   ทางเจ้าหน้าที่เจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา ได้ปิดกั้นบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินการสอบสวนหาสาเหตุการเกิดระเบิด ในวันพรุ่งนี้ และถ้าพบการกระทำผิดหรือเรือไม่ได้มาตรฐานจะดำเนินตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดสำหรับผู้ประกอบการ

อนุสรณ์ ไล่บี้ บิ๊กตู่ รับผิดชอบ ปม ทหารอียิปต์ ติดเชื้อโควิด ชี้! ทำการ์ดตกเสียเอง

ทหารอียิปต์ วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม

เรืองไกร ลาออก เพื่อไทย หลังวืดเก้าอี้ กมธ.งบประมาณปี64

วันที่ 15 ก.ค. 63 นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ได้ทำจดหมายเปิดผนึกถึงหัวหน้าพรรค เพื่อไทย ขอให้ชี้แจงเบื้องหลังการสลับชื่อคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณา

นักศึกษาธรรมศาสตร์ เคลื่อนไหว กรณี ทิวากร ถูกคุมตัวไปรพ.จิตเวช

นักศึกษาธรรมศาสตร์ เคลื่อนไหวกรณี ทิวากร​ ชายผู้สวมเสื้อ ‘เราหมดศรัทธา​สถาบันกษัตริย์​แล้ว’ โดยออกแถลงการณ์พร้อมทั้งแสดงออกเชิงสัญลักษณ์

แกะคำพูด น้าแต เดา คดีน้องชมพู่ แค่บังเอิญ ไม่มีฮ. – ไม่ใช้เฟซปลอม

น้าแต เปิดใจผ่านสื่อมวลชน ยืนยันวันเกิดเหตุไม่มี ฮ. มาบินจริง เป็นแค่โดรน วันไลฟ์สดพูดผิด ส่วนอุปกรณ์คีบหางหนูไม่ใช่ของฟาร์มตนเอง

กรมอนามัย หวั่นเชื้อรา – เสื้อผ้ากลิ่นอับ – หน้ากากผ้าเปียกชื้น หลังลุยฝน แนะกลับถึงบ้านซักทันที

​กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เตือน เสื้อผ้ากลิ่นอับ ประชาชนที่สวมเสื้อผ้า หน้ากากผ้า และรองเท้าที่เปียกชื้นจากฝนตก หากมีการหมักหมมอาจเสี่ยงเกิดเชื้อรา