รัฐบาล…ถอยแล้วปมบ้านพักตุลาการ ยอมคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพให้ชาวบ้านเตรียมตั้งกรรมการฟื้นฟูป่า(คลิป)

ปมปัญหาบ้านพักตุลาการ ได้ข้อยุติแล้ว หลังจากที่นายกฯ พลเอกประยุทธ์ จันโอชา ส่ง
นายสุวพันธ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะลงพื้นที่เจรจาประชุมร่วมกับเครือข่ายทวงคืนพื้นป่าดอยสุเทพ ต้องบอกว่า งานนี้รัฐบาลยอมถอย เพื่อลดความขัดแย้งของสังคม
โดยผลการประชุมหารือระหว่างนายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กับ เครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ เพื่อหาทางออกกรณีการก่อสร้างบ้านพักข้าราชการตุลาการจังหวัดเชียงใหม่ สรุปว่า รัฐบาลจะไม่ให้ใครเข้าไปอยู่อาศัยหรือใช้ประโยชน์ใดในสิ่งปลูกสร้าง ทั้ง บ้านพัก 45 หลัง และ อาคารชุดอีก 9 หลัง และ ให้กรมธนารักษ์ เข้าไปรังวัดแบ่งเขตพื้นที่ตามแนวเขตป่าดั้งเดิม บ้านพักตุลาการส่วนประเด็นการรื้อถอน และผนวกพื้นที่เข้าไปอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติที่กลุ่มเครือข่ายฯ เรียกร้อง นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า รัฐบาลจะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อพิจารณาดำเนินการโดยอาจต้องใช้เวลาระยะหนึ่ง เพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องทับซ้อนหลายมิติ ต้องแก้ทีละเปลาะ โดยในช่วงนี้ก็จะให้ผู้รับเหมาดำเนินการก่อสร้างไปตามสัญญาก่อน พร้อม ๆ กับการฟื้นฟูสภาพป่าที่จะทำควบคู่กัน และ บอกด้วยว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนสำคัญกับสังคม ภาคประชาชน และ ภาคราชการ ที่ได้เรียนรู้ ต่อไปจะทำอะไรต้องคำนึงถึงผลกระทบในทุกระดับ
ปมบ้านพักตุลาการขณะที่นายธีระศักดิ์ รูปสุวรรณ ตัวแทนเครือข่ายทวงคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ บอกว่า พอใจกับมาตรการ พร้อมเปิดโอกาสให้รัฐบาลได้แก้ไขปัญหา โดยเฉพาะการตั้งคณะกรรมการดำเนินการจัดการกับสิ่งปลูกสร้างทั้งหมดและให้ป่าผืนนี้กลับมาเป็นป่าสมบูรณ์ดั้งเดิม ซึ่งการเคลื่อนไหวครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง เพราะ เราได้พื้นที่ป่าแหว่งกลับคืนมา
นายธีระศักดิ์ กล่าวว่า แม้ว่ารัฐบาล ทำตามข้อเรียกร้อง แต่ก็ยังคงติดตามการทำงานของรัฐบาลอย่างใกล้ชิด ว่าจะสามารถแก้ปัญหาได้ตามที่ตกลงกันไว้หรือไม่  

โดยการประชุมวันนี้ มีตัวแทนจากหลายภาคส่วน นอกจากหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เช่น ธนารักษ์จังหวัดเชียงใหม่ , สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 เชียงใหม่ , อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ,สำนักงานชลประทานเชียงใหม่ , สำนักงานทรัพยากรป่าไม้เชียงใหม่ ฯลฯ ยังมีตัวแทนจากเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ จาก 45 องค์กร เข้าร่วมประชุม

 

ใบเตย อาร์สยาม เจอดราม่าขายของไม่ตรงปก! งานนี้คนท้องยังไม่เว้น

เรียกได้ว่าเป็นบุคคลที่จะขยับตัวทำอะไรก็เจอดราม่าตลอดอย่าง ใบเตย อาร์สยาม นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ภรรยาของ ดีเจแมน ซึ่งเป็นคุณแม่ที่กำลังจะใกล้คลอด

นุชแทบกรี๊ด เป๊ก ผลิตโชค รับหน้าที่ตอบแชท หลังเปิดขายของเพื่อนำเงินไปบริจาค

เป็นด้อมที่อารมณ์ดีที่สุด เพราะมีศิลปินที่น่ารักอย่าง เป๊ก ผลิตโชค และเป็นกันเองกลับเหล่าแฟนคลับเป็นอย่างมาก ทำให้มีกลุ่มแฟนคลับที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ

พัคซอจุน บอกลา หัวเกาลัด ทรงผมสุดฮิตจากซีรีส์ดัง ‘Itaewon Class’

พัคซอจุน บอกลา หัวเกาลัด จาก ซีรีส์ Itaewon Class อัพเดททรงผมใหม่ เสียงตอบรับจากแฟนๆ ก็ตื่นเต้นกับทรงผมใหม่ของ พัคซอจุน ไม่น้อย

เฌอปรางBNK48 เดบิวต์ครบ 3 ปีแล้ว! ขอบคุณทุกคนที่คอยสนับสนุนและให้โอกาส

จุดพลุเลยจ้า BNK48 เดบิวต์ครบ 3 ปีแล้ว!! งานนี้ลีดเดอร์ของวงอย่าง เฌอปราง BNK48 ก็ต้องออกมาเล่าความรู้สึกดีๆให้กับแฟนๆชาวโอตะกันซักหน่อย