ร้องเอาผิดผอ.สำนักพุทธฯ

กลุ่มชาวพุทธพลังแผ่นดิน ร้องกองปราบปราม เอาผิด ผอ.สำนักพุทธศาสนาแห่งชาติปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เป็นเหตุให้พระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่หลายรูปถูกสึก

กลุ่มชาวพุทธพลังแผ่นดิน พร้อมด้วยเครือข่ายองค์กรชาวพุทธอื่นๆ นำโดย นายจรูญ วรรณกสิณานนท์ เดินทางไปที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเอาผิด พันตำรวจโท พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

โดยนายจรูญ เปิดเผยว่า การกระทำของผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ทำให้ตำรวจเข้าตรวจค้นและแจ้งข้อหากับพระสงฆ์ในหลายวัด และ มีการใช้หน่วยคอมมานโดเข้าบุกจับพระชั้นผู้ใหญ่สึก พร้อมทั้งมีแผนจะจับกุมในลักษณะเดียวกันทั่วประเทศกว่า 100 วัด ซึ่งกลุ่มชาวพุทธฯ ลงมติร่วมกันว่า เหตุการครั้งนี้มีความไม่ชอบมาพากล มีผู้ไม่หวังดีโยนความผิดให้พระสงฆ์ โดยมองว่าความผิดทั้งหมดไม่ได้อยู่ที่พระสงฆ์แต่อยู่ที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เนื่องจากเป็นผู้ให้งบสนับสนุนแก่วัด พร้อมมองว่าพระสงฆ์ไม่รู้ถึงการของบประมาณ และการใช้งบ แต่ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กลับแจ้งข้อกล่าวหากับพระสงฆ์ว่าใช้งบประมาณผิดประเภทจึงเป็นเหตุให้พระสงฆ์ถูกจับสึกเป็นจำนวนมาก ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นเป็นเหตุให้วัดหลายวัดถูกฃชื่อเสียงถูกทำลาย

กลุ่มชาวพุทธพลังแผ่นดิน จึงต้องการแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดกับ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติฐานแจ้งความโดยมิชอบ/ละเว้นการปฎิบัติหน้าที่เพื่อมิให้เจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติที่มีส่วนในการอนุมัติงบได้รับความผิด พร้อมอยากให้สอบสวนผู้ที่มีส่วนอนุมัติเงินงบประมาณดังกล่าวให้พระสงฆ์เพื่อหาต้นเหตุที่แท้จริงของความผิด

รวมทั้งขอให้มีการติดตามตัวนายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ อดีตผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ปี 2555 ที่มีส่วนเกี่ยวกับการกระทำการทุจริตเงินงบประมาณอุดหนุดการบูรณ
ปฏิสังขรณ์และการพัฒนาวัดตั้งแต่ปี พ.ศ.2555-2559 รวมทั้งสิ้น 33 รายการ รวมมูลค่าทั้งสิ้น กว่า71ล้านบาท มาดำเนินคดีเพื่อให้เกิดความต่อเนื่องเชื่อมโยงของคดีต่อไป

โดยในช่วงบ่ายวันนี้ กลุ่มชาวพุทธพลังแผ่นดินจะไปยื่นหนังสือถึงคณะกรรมการกฤษฎีกาให้ตีความอำนาจศาลและตำรวจที่จับพระสึก ว่าละเมิด พรบ.สงฆ์ตามมาตรา 30 หรือไม่

สำหรับพันตำรวจโท พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ได้เข้ามาดำรงตำแหน่งผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เมื่องช่วงกลางปี 2560 และก่อนหน้าที่ถูกโยกไปช่วยราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี เนื่องจากประเด็นคดีทุจริตเงินทอนวัดล็อต 2 เป็นเวลา 1 เดือน แต่ก็โดนโยกย้ายกลับมาตำแหน่งเดิม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ใจละลาย! จินยอง GOT7 เผยคำตอบสุดน่ารัก หลังถูกถามถึงแฟนคลับ

ในคลิปวิดีโอสัมภาษณ์จาก ESQUIRE Korea จินยอง GOT7 ได้บอกเล่าความในใจของเขาต่อแฟนคลับสุดที่รัก หรืออากาเซนั่นเอง!

รวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบาท

กองปราบรวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบ8 พค.2564 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ

ชิ้นส่วน กระสวยยานอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ต้องสงสัยเป็นระเบิด

ชิ้นส่วนกระสวยอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ตรวจสอบวัตถุคล้ายระเบิดกลางทะเลจ.ภูเก็ต ก่อนได้รับการยืนยันว่า

YG Entertainment ตอบชัด! ประเด็นเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของค่าย

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่หลายๆ คนต่างจับตามอง สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของ YG Entertainment ที่ได้ยินข่าวคราวตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมา

ไม่มีข้อแก้ตัว! ไอยู เผยเรื่องราวที่ทำให้น้องชายโกรธ ยอมรับ ผิดเต็มๆ

ถือเป็นเรื่องอ่อนไหวสำหรับ ไอยู (IU) พอสมควร เมื่อเธอกล่าวขอโทษน้องชาย พร้อมเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ไม่ได้คุยกันจนถึงทุกวันนี้

นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย ชี้ อแมนด้า ชวดตำแหน่งเพราะ แซะสถาบันกษัตริย์

นาย นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย กล่าวถึงกรณี อแมนด้า ชวด ตำแหน่งเพราะ แซะ สถาบันกษัตริย์ call out ไม่ถูกเรื่องพูดในสิ่งที่ไม่สมควร