ร้องDSIรับกรณีพิพาทที่ดิน 3,800 ไร่ เป็นคดีพิเศษ

มูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุวิทยาลัย ร้องดีเอสไอรับกรณีพิพาทที่ดิน 3,800 ไร่ เป็นคดีพิเศษ และให้ช่วยตรวจสอบการซื้อขายที่ดิน และข้อพิพาทระหว่าง มูลนิธิฯ ทายาทเจ้าของที่ดินเดิม กับเจ้าของที่ดินปัจจุบัน

นายชวาลิน พึ่งบุญ ณ อยุธยา ทนายความมูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุวิทยาลัย พร้อมกรรมการมูลนิธิมหาธรรมมหาธาตุวิทยาลัย นำเอกสารหนังสื่อร้องเรียน มามอบให้กับนายไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ให้ตรวจสอบเกี่ยวกับข้อพิพาทที่ดิน 3,800 ไร่ และให้รับเป็นคดีพิเศษ

เนื่องจากได้รับทราบข้อมูลจากนางเขมจิรา บัณฑูรนิพิท ทายาทของนายสมพล โกศลานนท์ เจ้าของที่ดินเดิม มาร้อง DSI สอบคู่กรณีอ้างถือสิทธิ์ครอบครอง เนื่องจากที่ดินดังกล่าวทางเจ้าของที่ดินเดิม ได้มีสัญญาซื้อขายกับพระกิตติปัญญาคุณ หรือพระกิตติวุฑโฒ(ภิกขุ) ผู้จัดการมูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุวิทยาลัย วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ (ในขณะนั้น) เป็นเนื้อที่ 81 แปลง จำนวน 3,800 ไร่ เมื่อประมาณปี 2513 เพื่อใช้ในประโยชน์ทางพระพุทธศาสนา แต่ที่ดินกลับตกอยู่ในนามของเครือญาติ และนำไปใช้ประโยชน์ส่วนตัว หลังจากพระกิตติวุฑโฒ ได้มรณะภาพ

ขณะที่นางเขมจิรา พร้อมทนายความได้เดินทางมาเพื่อติดตามผลการรับพิจารณาด้วยเช่นกัน โดยเผยว่าก่อนหน้านี้สู้คดีกับเจ้าของที่ดินปัจจุบันเพียงลำพัง โดยทางมูลนิธิไม่ได้เข้ามาช่วย
ทั้งที่มูลนิธิได้ถูกระบุในหนังสือช่อฟ้าของวัดว่ามามีส่วนรู้เห็นการซื้อขายที่ดินดังกล่าว

ด้านทนายชวาลิน กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากมูลนิธิว่าพึ่งได้ทราบเรื่องข้อพิพาทที่ดินเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2560 ที่ผ่านมา แต่ตามคำกล่าวของ นางเขมจิรา ที่อ้างอิงหนังสือช่อฟ้า ที่ระบุว่าทางมูลนิธิเข้าไปเกี่ยวข้องนั้น ทางมูลนิธิตรวจสอบยังไม่พบหลักฐานหรือสิทธิที่ทางมูลนิธิจะเข้าไปเป็นคู่ความได้ ซึ่งอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน จึงต้องขอความอนุเคราะห์จากกรมสอบสวนคดีพิเศษช่วยตรวจสอบการได้ของที่ดิน และหลักฐานต่างๆที่จะบ่งบอกถึงว่าใครเป็นผู้มีสิทธิ์ครอบครองที่แท้จริง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ITZY เผยรายชื่อเพลงในมินิอัลบัมใหม่ Guess Who คัมแบ็กนี้ปังแน่นอน!

ใกล้จะได้ฟังเพลงเพราะๆ จากสาวๆ ITZY กันแล้ว หลังจากที่แฟนๆ รอคอยกันมาสักพัก ล่าสุดทางออฟฟิเชียลก็ได้เผยรายชื่อเพลงเป็นที่เรียบร้อย

ผลออกแล้ว! 30 อันดับ เกิร์ลกรุ๊ป K-POP ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนี้

ผลสำรวจรอบใหม่มาอีกแล้ว กับการจัดอันดับ เกิร์ลกรุ๊ป ประจำเดือน ที่บ่งบอกระดับความนิยมในช่วงนั้นๆ ของไอดอลเกาหลีแต่ละวง

5 ที่พักใกล้กรุงเทพฯ สุดชิล ทะเล น้ำตก ภูเขา น้องหมาแมวพักได้!

หยุดยาวใกล้มาถึงแล้ว วันนี้ Bright Today มีลิสต์ 5 ที่พักใกล้กรุงเทพฯ สุดชิล ทะเล น้ำตก ภูเขา น้องหมาแมวพักได้! มาฝากค่ะ หยุดยาวใกล้มาถึงแล้ว ใครมีแพล […]

ตามมาอีกราย! นนท์ ธนนท์ ติดเชื้อโควิด-19 คาดติดจากประชุมค่าย LOVEiS

ตามมากันติดๆอีกหนึ่งรายสำหรับวงการบันเทิง ที่ในตอนนี้นักร้องหนุ่มเสียงดีและอารมณ์ดี นนท์ ธนนท์ จำเริญ ที่ได้ออกมาโพสต์ข้อความ

คุ้มเข้ม! กพท. ประกาศ หากไข้เกินกว่า 37.3 งดออกตั๋วขึ้นเครื่องบิน

กพท. คุ้มเข้ม ออกประกาศเตือน เดินทางโดยเครื่องบินกลับบ้าน หากไข้เกิน 37.3 องศา งดออกตั๋วเครื่องบิน ฝ่าฝืนมีโทษตามกฎหมาย เริ่ม 13 เมษายนนี้

ไม่ตั้งใจ!? พัคบม หลุดสปอยล์คำโต ลั่น! ซุ่มเตรียมอะไรบางอย่างกับเมมเบอร์ 2NE1

เอาแล้ว งานนี้แฟนๆ เตรียมลุ้นกันแล้ว เมื่อ พัคบม นักร้องสาวเสียงดี สมาชิก 2NE1 เผลอหลุดพูดความลับสำคัญกลางรายการวิทยุ!

กองละคร ปางเสน่หา เข้าตรวจเชื้อโควิด หลังทราบข่าว พิ้งค์พลอย ติดเชื้อโควิด-19

จากกรณีที่ บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด ผู้ผลิตละครเรื่อง ปางเสน่หา ได้ประสานกับทางโรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล(แจ้งวัฒนะ)