ร้องDSIรับกรณีพิพาทที่ดิน 3,800 ไร่ เป็นคดีพิเศษ

มูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุวิทยาลัย ร้องดีเอสไอรับกรณีพิพาทที่ดิน 3,800 ไร่ เป็นคดีพิเศษ และให้ช่วยตรวจสอบการซื้อขายที่ดิน และข้อพิพาทระหว่าง มูลนิธิฯ ทายาทเจ้าของที่ดินเดิม กับเจ้าของที่ดินปัจจุบัน

นายชวาลิน พึ่งบุญ ณ อยุธยา ทนายความมูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุวิทยาลัย พร้อมกรรมการมูลนิธิมหาธรรมมหาธาตุวิทยาลัย นำเอกสารหนังสื่อร้องเรียน มามอบให้กับนายไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ให้ตรวจสอบเกี่ยวกับข้อพิพาทที่ดิน 3,800 ไร่ และให้รับเป็นคดีพิเศษ

เนื่องจากได้รับทราบข้อมูลจากนางเขมจิรา บัณฑูรนิพิท ทายาทของนายสมพล โกศลานนท์ เจ้าของที่ดินเดิม มาร้อง DSI สอบคู่กรณีอ้างถือสิทธิ์ครอบครอง เนื่องจากที่ดินดังกล่าวทางเจ้าของที่ดินเดิม ได้มีสัญญาซื้อขายกับพระกิตติปัญญาคุณ หรือพระกิตติวุฑโฒ(ภิกขุ) ผู้จัดการมูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุวิทยาลัย วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ (ในขณะนั้น) เป็นเนื้อที่ 81 แปลง จำนวน 3,800 ไร่ เมื่อประมาณปี 2513 เพื่อใช้ในประโยชน์ทางพระพุทธศาสนา แต่ที่ดินกลับตกอยู่ในนามของเครือญาติ และนำไปใช้ประโยชน์ส่วนตัว หลังจากพระกิตติวุฑโฒ ได้มรณะภาพ

ขณะที่นางเขมจิรา พร้อมทนายความได้เดินทางมาเพื่อติดตามผลการรับพิจารณาด้วยเช่นกัน โดยเผยว่าก่อนหน้านี้สู้คดีกับเจ้าของที่ดินปัจจุบันเพียงลำพัง โดยทางมูลนิธิไม่ได้เข้ามาช่วย
ทั้งที่มูลนิธิได้ถูกระบุในหนังสือช่อฟ้าของวัดว่ามามีส่วนรู้เห็นการซื้อขายที่ดินดังกล่าว

ด้านทนายชวาลิน กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากมูลนิธิว่าพึ่งได้ทราบเรื่องข้อพิพาทที่ดินเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2560 ที่ผ่านมา แต่ตามคำกล่าวของ นางเขมจิรา ที่อ้างอิงหนังสือช่อฟ้า ที่ระบุว่าทางมูลนิธิเข้าไปเกี่ยวข้องนั้น ทางมูลนิธิตรวจสอบยังไม่พบหลักฐานหรือสิทธิที่ทางมูลนิธิจะเข้าไปเป็นคู่ความได้ ซึ่งอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน จึงต้องขอความอนุเคราะห์จากกรมสอบสวนคดีพิเศษช่วยตรวจสอบการได้ของที่ดิน และหลักฐานต่างๆที่จะบ่งบอกถึงว่าใครเป็นผู้มีสิทธิ์ครอบครองที่แท้จริง

มุงเลย! เปิดโฉมหน้าใหม่ กอล์ฟ เบญจพล งานดี หล่อ หลังทำศัลยกรรม 1 เดือน

กอล์ฟ เบญจพล เผยโฉมใบหน้าใหม่เป็นครั้งแรกหลังศัลยกรรม 1 เดือน แต่ใบหน้ายังไม่เต็มร้อยเนื่องจากต้องใช้เวลาพักฟื้น 6 ก.ค. 63

สุเทพ เทือกสุบรรณ วอน ประชาชนขอเงินวันละ 1 บาทให้ พรรครวมพลังประชาชาติไทย อีกครั้ง

นาย สุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวในการเปิดเวทีประชุมเลือกคณะกรรมการบริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย ว่า

บอล ธนวัฒน์ ผุด #ผู้นำโง่เราจะตายกันหมด ชี้ 6 ปี ประยุทธ์ กู้ 20 ล้านล้านบาท โดยไร้วิสัยทัศน์

นายธนวัฒน์ วงศ์ไชย หรือ บอล ธนวัฒน์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง และ วิ่งไล่ลุง ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า 20ล้านล้านบาท

ปารีณา ลั่น! ธนาธร ไม่เหมาะนั่งกรรมาธิการฯ ยันเปล่าอคติ

6 กค. 63 ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ธนาธร นั่งกรรมาธิการ ไม่เหมาะสม เมื่อ ณัฐชา

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ 6 ก.ค. 63 รักษาตัว 65 ราย กลับบ้าน 1 ราย ยอดรวมผู้ติดเชื้อ 3,072 ราย

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยวันนี้ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 5 ราย เป็นผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศคูเวต