ร้านเวดดิ้ง ขอทยอยชดใช้เงิน ลั่นมูลค่าไม่เกิน 7 ล้าน

ร้านเวดดิ้ง ยืนยันชดใช้เงินคืนให้กับผู้เสียหายทั้งหมด แต่ขอทยอยจ่าย ชี้มูลค่าไม่ถึงกว่า 7 ล้าน พร้อมยอมรับร้านมีชุดและพนักงานไม่เพียงพอจึงเกิดปัญหา

วันนี้ 15 พ.ย. 2561 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงการจับกุมตัว นายปรรณวิสิฐ จงรักสานติกุล เจ้าของร้านเวดดิ้ง PANVISIT และ นายนุกูล มนูเลิศ ผู้จัดการร้าน ตามหมายจับศาลในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และ ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฐานนำข้อมูลเข้าสู่ระบบอันเป็นเท็จโดยการโฆษณาผ่านทางเฟซบุ๊ก หลังมีพฤติกรรมหลอกขายแพคเกจงานแต่งงาน เบื้องต้นพบว่ามีผู้เสียหายกว่า 300 ราย รวมมูลค่าความเสียหายถึง 7.8 ล้านบาท

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า จากการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหามีพฤติกรรมโพสต์เฟซบุ๊กเพื่อขายแพ็คเกจงานแต่ง และ เมื่อลูกค้าตกลงจ่ายเงินมัดจำเรียบร้อยแล้ว แต่กลับติดต่อทางเจ้าของร้านไม่ได้ เมื่อถึงเวลาก็ไม่จัดงานตามที่ตกลงกันไว้ ทำให้มีผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าบ่าว-เจ้าสาวบางส่วนถึงขั้นงานวิวาห์ล่ม บางรายก็จัดงานแต่งไม่ได้ บางรายเจ้าบ่าว-เจ้าสาวไม่ได้รับชุดแต่งงาน หรือแม้คู่ที่จัดงานแต่งไปแล้ว แต่คุณภาพของงานก็ไม่เป็นไปตามที่ตกลงกันไว้

ทั้งนี้ จากการสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพว่ามีปัญหาการบริหารงานภายในบริษัท โดยจะชดใช้เงินคืนให้กับผู้เสียหายทั้งหมด

หลังจากนี้จะต้องมีการเจรจาคืนเงินต่อหน้าพนักงานสอบสวน เพื่อไม่ให้เกิดวุ่นวาย โดยผู้ต้องหาไม่มีพฤติกรรมหลบหนี และไม่เคยมีประวัติฉ้อโกงมาก่อน หลังจากนี้จะต้องมีการไล่ตรวจสอบทรัพย์สินทั้งหมดว่าเงินที่ได้มานำไปทำอะไรบ้าง

ขณะที่นายปรรณวิสิฐ เจ้าของร้าน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ผ่านมาบริษัทขาดสภาพคล่องทางการเงินจริง ก่อนหน้านี้ได้รับผิดชอบกับกลุ่มลูกค้าที่ได้รับความเดือดร้อนได้ชดใช้ไปแล้ว แต่เมื่อมาเป็นข่าวทำให้มีผู้เสียหายรวบรวมเข้ามาพร้อมกัน ตนไม่สามารถทยอยชดใช้ให้ทัน ซึ่งหลังจากนี้ตนเองยินดีจะชดใช้ทุกคน แต่มูลค่าไม่น่าจะถึงกว่า 7 ล้านบาท

นายปรรณวิสิฐ ยอมรับว่า ทางร้านมีชุดและพนักงานไม่เพียงพอ แต่กลับรับลูกค้าเกินจำนวนของที่มี ซึ่งเป็นการบริหารจัดการผิดพลาด ส่วนระยะเวลาว่าจะชดใช้เมื่อไหร่ ขอเวลาในตรวจสอบความเสียหาย แต่ยืนยันว่าจะชดใช้ให้ผู้เสียหายทุกคน