ลงแดงชักตาตั้ง! หนุ่มหักดิบเหล้าเข้าพรรษาดับสลดคาบ้าน

 

หนุ่มใหญ่ชาวลพบุรี ยอมหยุดเหล้าเข้าพรรษาตามคำขอร้องของคนในครอบครัว เพื่อหวังพักร่างกายและรักษาโรคประจำตัว สุดท้ายเสียชีวิต ตำรวจสันนิฐาน อาการกำเริบจากลมชักหรือจากการหักดิบหยุดเหล้าอย่างกระทันหัน

วันที่ 20 ก.ค.62 พ.ต.ต.นิพนธ์ ศรีไพบูลย์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.พัฒนานิคม อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 126/3 หมู่ที่ 8 ต.พัฒนานิคม จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.พัฒนานิคม นคร88 และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบศพนายวิษณุ พันทอง อายุ 42 ปี เสียชีวิตในสภาพนอนหงาย สวมกางเกงขาสั้นลายพรางเพียงตัวเดียว ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ แต่พบว่ามีข้าวภายในบ้านตกหล่นเสียหาย รวมถึงต้นไม้ใกล้ที่เกิดเหตุล้มระเนระนาด ตรวจตามร่างกายไม่พบบาดแผล จากการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้นคาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10-11 ชั่วโมง

สอบสวน น.ส.เอ พี่สาวผู้ตาย ให้การว่า น้องชายไม่มีอาชีพอะไรเป็นหลักเป็นแหล่ง ชอบดื่มเหล้าเป็นประจำจนขาดไม่ได้ รวมถึงมีโรคประจำตัวเป็นลมชัก ซึ่งในวันที่ 17 ก.ค. 62 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเข้าพรรษา ตนเองและญาติพี่น้องได้ขอร้องให้นายวิษณุ หยุดดื่มเหล้าเพื่อพักผ่อนร่างกาย และขอให้รักษาโรคประจำตัวให้หายขาด ซึ่งนายวิษณุ ก็เชื่อ ยอมทำตามพี่สาวและญาติ จนเมื่อช่วงเช้าไม่เห็นหน้าน้องจึงได้เดินมาดู และเรียกหาไม่มีเสียงขานรับ จึงได้เดินมาดูหลังบ้าน พบว่าน้องเสียชีวิตแล้ว

ทั้งนี้จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุตำรวจ คาดว่านายวิษณุ อาจจะเกิดอาการกำเริบจากลมชัก หรือจากการหักดิบหยุดเหล้าอย่างกระทันหันเป็นเหตุให้ปรับสภาพร่างกายไม่ทัน เดินโซซัดโซเซจนข้าวของตกหล่นและต้นไม้ล้มระเนระนาด จนมาเสียชีวิตที่หลังบ้าน ทั้งตำรวจได้นำร่างส่งพิสูจน์ รพ.เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ซึ่งการเสียชีวิตครั้งนี้ทางญาติไม่ติดใจขอนำร่างไปเพื่อทำการณาปนกิจตามประเพณีต่อไป