ลั่นไม่ลาออก “บิ๊กตู่” ขอทำหน้าที่จบภารกิจ

“บิ๊กตู่” โต้ไม่ใช้ ม.44 แก้บัตรเลือกตั้งพรรคเดียว-เบอร์เดียว ย้อน “จตุพร” ปูดข่าวจ่อทิ้งเก้าอี้ ย้ำทำหน้าที่จนจบภารกิจ

วันที่ 20 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึงกรณีที่พรรคการเมืองเสนอให้ออกคำสั่งมาตรา 44 ใช้บัตรเลือกตั้งพรรคเดียว เบอร์เดียวทั่วประเทศ ว่า ยืนยันว่าไม่ใช้มาตรา 44 เพราะไม่ใช่เรื่อง แต่เป็นเรื่องที่ต้องไปตกลงกันให้เรียบร้อยกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้อง ดังนั้นทำไมจะต้องใช้มาตรา 44 ตลอด ส่วนกรณีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ออกมาทำนายว่า อีกไม่กี่วันจะลาออกเพื่อไปลงบัญชีนายกรัฐมนตรีอย่างเต็มตัวในการเลือกตั้งที่จะถึงนั้น ยืนยันไม่ได้พูดสักคำ 

“จะทำหน้าที่ของผมจนจบหน้าที่ จึงขอให้ไปอย่ามากดดันแบบนี้ เขาต้องการให้บ้านเมืองสงบสุขใช่หรือไม่ ต้องการให้มีการเลือกตั้งที่สุจริต โปร่งใสและเป็นธรรมใช่หรือไม่ ถ้าไม่อยากได้แบบเดิมก็ต้องไปแก้ไขตัวเองทั้งสิ้น”พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ หากยังทำแบบเดิม ให้ร้ายกันแบบเดิมมันก็ไปไม่ได้อยู่ดีประเทศชาติ ซึ่งตนเคยบอกแล้วว่าการเมืองคือการบริหารราชการแผ่นดิน และนำคนดีเข้าสู่การบริหารราชการแผ่นดิน ซึ่งคนดีคือคนเก่ง คนซื่อสัตย์ สุจริต โปร่งใส ไม่ประพฤติเสียหายและมัวหมอง ดังนั้นสิ่งเหล่านี้ต้องได้รับการพิจารณาจากประชาชนโดยตรง ใครที่ทำความผิดเสียหายและสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนก็ไม่ควรได้รับการสนับสนุน ขณะที่ความคืบหน้าการลาออกของ 4 รัฐมนตรีแกนนำพรรคพลังประชารัฐนั้นยังไม่ออก