“ลุงตู่” รับ สนใจการเมือง

ในระยะหลังๆที่นายกรัฐมนตรีเดินสายพบปะประชาชนในภูมิภาคต่างๆ ก็มีประชาชนมากมายมาให้กำลังในการทำงาน หลายๆคนก็อยากรู้ว่า เมื่อเป็นขวัญใจประชาชนขนาดนี้ นายกรัฐมนตรี จะสนใจ การเมืองบ้างหรือไม่ ยิ่งช่วงเวลานี้ใกล้เวลาที่จะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นด้วย วันนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยท่าทีสุขุมนุ่มลึกและน้ำเสียงราบเรียบ ชัดๆ ยอมรับว่า ขณะนี้สนใจการเมือง

แต่การที่จะตัดสินใจอย่างไร หรือ สนับสนุนใคร ยังเป็นเรื่องอีกระยะหนึ่งจึงจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง พร้อมให้เหตุผลว่าสนใจการเมือง เพราะสนใจในสิ่งที่ได้ทำลงไป ว่ามีความคืบหน้าอย่างไร และ วันข้างหน้าจะมีการสานต่ออย่างไร โดยจะติดตามรับฟังจากกลุ่มการเมือง พรรคการเมือง หรือ นักการเมืองต่างๆที่กำลังดำเนินการอยู่ในเวลานี้ เพราะรักประเทศชาติเช่นเดียวกับคนไทยทั้งประเทศ ทั้งนี้ก็สุดแล้วแต่ว่าประชาชนจะว่าอย่างไรในอนาคต

เหตุผลที่ทำให้นายกฯสนใจการเมือง ก็เพราะว่า ได้ทำงานต่างๆไปเยอะ ก็อยากเห็นความคืบหน้าในโครงการต่างๆนั่นเอง นอกจากนี้นายกรัฐมนตรี ยังปฏิเสธข่าวลือที่ว่าเตรียมปรับคณะรัฐมนตรีในเร็ววันนี้ แต่ผู้สื่อข่าวก็ยังถามตอดอีกว่า เมื่อประกาศสนใจงานทางการเมืองแล้ว จะลาออกจากตำแหน่ง หัวหน้าคสช. เพื่อความเป็นธรรมทางการเมืองหรือไม่ ท่านนายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช. กล่าวเพียงว่า “ไม่ลาออก”