“ลุงตู่” เปิดห้องทำงานให้เด็กนั่งเก้าอี้นายกฯ

“ลุงตู่” เปิดห้องทำงานให้เด็กนั่งเก้าอี้นายกฯ จัดกิจกรรม รัฐบาลเปิดทำเนียบฯ จัดงานฉลองวันเด็กประจำปี 2562 ให้เด็กนั่งเก้าอี้ ชมห้องทำงานนายกรัฐมนตรี สัมผัสหุ่นยนต์ หุ่นไดโนเสาร์ ในวันเสาร์ที่ 12 ม.ค. นี้

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันเสาร์ที่ 12 ม.ค. 2562 ซึ่งตรงกับ “วันเด็กแห่งชาติ” ประจำปี 2562 รัฐบาลเตรียมจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายใต้ธีมงาน “เด็กไทย ใจอาสา พัฒนาสิ่งแวดล้อม” โดย พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้มอบคำขวัญวันเด็กว่า “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ” เพื่อมุ่งหวังให้เด็กและเยาวชนทุกคนน้อมนำแนวทางจิตอาสาพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาสืบสานต่อยอดพระราชปณิธานของพระองค์ในการเป็นผู้ให้ มีจิตใจโอบอ้อมอารีและอุทิศตนเพื่อส่วนรวม ซึ่งในทำเนียบรัฐบาลจะมีการจัดกิจกรรมให้ความรู้ รวมถึงกิจกรรมนันทนาการให้เด็ก ๆ เยาวชนได้รับความรู้ และร่วมสนุกเล่นเกมส์รับของรางวัลจำนวนมาก โดย เวลา 09.40 น. นายกรัฐมนตรี จะปั่นจักรยานพลังงานไฟฟ้าเปิดป้ายไฟงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ณ สนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า และชมการแสดงโขน ตอน “ระบำวานร รื่นเริง บันเทิง วันเด็ก” จากวิทยาลัยนาฎศิลป์ กระทรวงวัฒนธรรม จากนั้น นายกฯ จะขึ้นไปห้องทำงาน ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อรอพบกับเด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ เด็กจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเด็กพิเศษหรือเด็กด้อยโอกาส จำนวน 21 คน โดยเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนนั่งเก้าอี้ทำงานพร้อมถ่ายรูปคู่นายกฯ ไว้เป็นที่ระลึก

เวลา 10.40 น. นายกฯ กล่าวให้โอวาทกับเด็กและเยาวชน ณ ตึกสันติไมตรี พร้อมชมการแสดงบรรเลงดนตรีไทย ของโรงเรียนราชวินิตมัธยม และการแสดง Hiphop ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 ระดับโลก จากนักเรียนโรงเรียนทศพรวิทยา จังหวัดบุรีรัมย์ จากนั้นจะเยี่ยมชมนิทรรศการกิจกรรมต่าง ๆ พร้อมพบปะทักทายเด็กเยาวชนที่มาเที่ยวงานภายในทำเนียบรัฐบาลก่อนเดินทางกลับ

สำหรับเด็ก ๆ และเยาวชนที่มาเที่ยวงานวันเด็ก ณ ทำเนียบรัฐบาล จะได้เยี่ยมชมห้องทำงาน และนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี พร้อมชมการแสดงหุ่นยนต์ และหุ่นไดโนเสาร์ สามารถเดินทางมาเที่ยวและร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป โดยภายในงานมีการจัดกิจกรรมให้ความรู้ และกิจกรรมนันทนาการให้เด็ก ๆ ได้ร่วมสนุกเล่นเกมส์ ประกอบด้วย กิจกรรมนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับการลดใช้พลังงาน ของกระทรวงพลังงาน กิจกรรมขององค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ นิทรรศการความหลากหลายทางชีวภาพ ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นิทรรศการ “สองกษัตริย์นักพัฒนา” ของสำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (กปร.) การแสดงของดารา นักร้องศิลปิน ช่อง 3 และการจัดกิจกรรมการแสดงต่าง ๆ อีกด้วย

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ 25 พ.ค. รักษาตัว 57 ราย กลับบ้าน 7 ราย ยอดรวมผู้ติดเชื้อ 3,017 ราย

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ ผู้ป่วยกลับบ้านได้ 7 ราย รวมผู้ป่วยกลับบ้านสะสม 2,928 ราย หรือคิดเป็นร้อยละ 96.25 ของผู้ป่วยทั้งหมด เหลือผู้ป่วยที่ยังรักษา

เจ๋ง!! นักวิทยาศาสตร์ไทย สร้างยารักษาไข้เลือดออกครั้งแรกของโลก

ยารักษา ไข้เลือดออก นายกสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ รองศาสตราจารย์ (รศ.) ต่อตระกูล ยมนาค ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก

กูรูเรียกพี่!! “หม่อมปลื้ม” บอกวัคซีนกันโควิดไม่มีจริง อย่าโดนรัฐบาลหลอก

หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ คุณปลื้ม พิธีกร และผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า อย่าโดนรัฐบาลหลอก โอกาสน้อยมากที่จะมีวัคซีน

แม่เอม หายเข้ากลีบเมฆ สงสัยมีเอี่ยว แม่ปุ๊ก บริจาค20ล้าน

แม่เอม แม่แท้ๆของ น้องอมยิ้ม เผ่นหนีออกจากบ้านจ.นครสวรรค์แล้ว ไม่รู้ไปไหน ด้านชาวเน็ตสงสัยอาจโยง แม่ปุ๊ก หลอกเงินบริจาค 20 ล้าน

“บิ๊กตู่” อ้างเจ็บคอ! ไม่ขอตอบปมต่ออายุ พรก.ฉุกเฉิน โยงการเมือง

พรก.ฉุกเฉิน วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการประชุมสภากลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม