ลุ้นครม.ชุดใหม่ “วิษณุ” เผยส่งประวัติให้กรอกแล้ววันนี้

ครม.ชุดใหม่คืบหน้า ! “วิษณุ” แย้มส่งแบบฟอร์มให้ว่าที่รัฐมนตรีกรอกประวัติวันนี้ แยกบัญชีสีเทายื่นนายกฯ ตรวจเข้มขั้นสุดท้าย 

24 มิ.ย.62-ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาคุณสมบัติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่ ถึงการตรวจสอบประวัติว่า ได้ยินมาว่าวันนี้จะเริ่มส่งแบบฟอร์มให้บุคคลที่จะเป็นรัฐมนตรีกรอกประวัติ ส่วนร้องเรียนที่เกิดขึ้นยอมรับว่ามีส่วนทำให้ต้องตรวจสอบคุณสมบัติเข้มข้น แต่ต้องแยกให้ออก 2 ประเภท 1.คุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามตามกฎหมาย หากกฎหมายเขียนอย่างไรต้องเป็นไปตามนั้น จะหลบจะเลี่ยงไม่ได้ 2.ไม่ใช่ลักษณะต้องห้ามตามกฎหมาย แต่เป็นเรื่องของความเหมาะสม หากจะตั้งก็ไม่ผิดกฎหมาย แต่จะเป็นดุลยพินิจของคนตั้งรัฐบาลพิจารณา ซึ่งในอดีตเคยมีตรวจแล้วลักษณะต้องห้ามไม่ผ่าน ก็แจ้งพรรคกลับไปเพื่อนำหลักฐานมาแสดง ก็ผ่านภายหลัง

เมื่อถามว่า ผู้ที่ถูกมองว่ามีอิทธิพลและมีภาพลักษณ์สีเทา ทำให้ตรวจสอบประวัติไม่ผ่านหรือไม่ นายวิษณุ ระบุว่า “ไม่รู้ อย่าไปลงรายละเอียดอย่างนั้นเลย จะเทา จะเขียว จะชมพู มีวิธีปฏิบัติอยู่แล้ว เราจะเสนอสองบัญชีให้นายกฯ ตรวจสอบ แต่เมื่อมีการมาร้องต้องทำเรื่องส่งแยกให้นายกฯ รับทราบ”

ครูตัดผมนักเรียนแหว่ง ขอโทษแล้ว! ด้านนักเรียน ยัน ไม่ขอกลับไปเรียนที่เดิม

ครูตัดผมนักเรียนแหว่ง ขอโทษแล้ว พร้อมเสนอแนวทางการศึกษาออนไลน์เพื่อความสบายใจของนักเรียน แต่นักเรียนยืนยันว่าไม่สามารถกลับไปเรียนที่เดิมได้อีกแล้ว

นิพิฏฐ์ ชี้เถียงเรื่องธนาธรนั่งกมธ.ไร้สาระ ถกเรื่องลิงเก็บมะพร้าว ช่วยเกษตรกรดีกว่า

นาย นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับกรณีเรื่องความเหมาะสมของนายธนาธร ในการนั่งตำแหน่งกรรมาธิการประมาณ

โอซา แวง จดทะเบียนสมรส เริ่มต้นชีวิตคู่ ย้ำ! ถ้าเจอคนที่ใช่ก็ไม่อยากรอ

โอซา แวง รับตื่นเต้นจดทะเบียนสมรส ถือเป็นการเริ่มต้นชีวิตคู่ ย้ำ! ถ้าเจอคนที่ใช่ก็ไม่อยากรอ ไม่หวั่นสถานการณ์โควิด เพราะอยากจะทำตามแพลนที่วางไว้

จับตาคดีใหม่! ผู้เสียหายแห่แจ้งความ จีจี้ ปีโป้ ไลฟ์สดหลอกขายทอง

ผู้เสียหายจำนวนมากแห่แจ้งความ ปอท. เอาผิด จีจี้ ปีโป้ ไลฟ์สดขายทองไม่ตรงตามที่โฆษณา พบหลอกประชาชนกว่า 10 ล้านบาท 8 ก.ค. 63