ล่าแมวต้องสงสัย!! ติดเชื้อพิษสุนัขบ้า (มีคลิป)

ล่ากันวุ่น! ตำรวจไล่จับแมวต้องสงสัยติดเชื้อพิษสุนัขบ้า สุดท้ายหนีรอด

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองชัยนาท เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ที่1 ต.เขาท่าพระ อ.เมืองชัยนาท หลังรับแจ้งว่าพบแมวลักษณะต้องสงสัยคล้ายติดเชื้อพิษสุนัขบ้า

โดยแมวตัวดังกล่าว มีลักษณะต้องสงสัยคล้ายติดเชื้อพิษสุนัขบ้า มีน้ำลายไหลย้อยเปื้อนบนพื้นบริเวณที่แมวตัวดังกล่าวเข้าไปหลบซ่อนตัว เจ้าหน้าที่จึงใช้ไม้และกระบองเข้าไปไล่ต้อนเพื่อจับตัว แต่ก็ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก เพราะเกรงว่าแมวตัวดังกล่าวจะสู้และข่วนหรือกัด ทำให้ติดเชื้อได้

ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ช่วยกันเลื่อนตู้เย็นออกแมวตัวดังกล่าวก็วิ่งสวนพรวดออกมาทันที แล้ววิ่งเตลิดเข้าไปยังสวนที่อยู่บริเวณหลังบ้าน เจ้าหน้าที่จึงตามไปค้นหาอีกรอบ แมวตัวดังกล่าวก็วิ่งหนีหนีออกไปบ้านข้างๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็ไม่ละความพยายาม โดยนำเข่งใส่ใบไม้เพื่อหวังใช้ครอบตัวแมว แต่สุดท้ายก็ไม่พบตัวแมวต้องสงสัยดังกล่าว โดยคาดว่าแมวคงจะหนีเข้าไปอยู่ใต้พื้นบ้านที่เป็นโพรงลึกเข้าไป เจ้าหน้าที่จึงฝากเตือนชาวบ้านให้ระวังหากพบแมวตัวดังกล่าว หรือสัตว์ที่มีลักษณะต้องสงสัยว่าอาจจะติดเชื้อพิษสุนัขบ้า อย่าพยายามจับเองโดยเด็ดขาด โดยขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่มาดำเนินการ

สมชัย ทวงถาม ประยุทธ์ ครบ1 ปี นโยบายเร่งด่วนปี62 คืบหน้าแค่ไหน?

นาย สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก หลังจากพลเอกประยุทธ์แถลงนโยบายต่อสภาครบหนึ่งปีแล้ว

คิมซูฮยอน ขึ้นแท่นพระเอกเกาหลีค่าตัวแพงที่สุด จาก It’s Okay to Not Be Okay

คิมซูฮยอน พระเอกที่กำลังเป็นที่จับตามองหลังหวนคืนจออย่างเต็มตัวในรอบ 5 ปี กับซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay | เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน

กรมทรัพยากรธรณี ชี้แจงที่มาของ หินประหลาดสีดำเรืองแสง ย้ำ ไม่ใช่หินอุกาบาต

วันที่ 3 ส.ค. กรมทรัพยากรธรณี กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ชี้แจงกรณีชาวบ้าน บ้านโสกแจ้ง ม.8 ต.เสมา อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

กพท. คุมเข้ม ปรับเงื่อนไขเข้า-ออกประเทศ สำหรับต่างด้าว-บุคคลในข้อตกลงพิเศษ

วันนี้ 3 ส.ค. 63 สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย หรือ กพท. ได้ประกาศเงื่อนไขในการอนุญาตให้อากาศยานทำการบินเข้า-ออกประเทศไทย (ฉบับที่ 3)