วอนช่วยนักเรียนหญิงเหยื่อบิ๊กไบค์ฝ่าไฟแดง สมองตาย!

นักเรียนหญิงม.ปลาย เหยื่อรถจยย.บิ๊กไบค์ ฝ่าไฟแดง พุ่งชน สมองตายแล้ว ด้านแม่ผู้เสียหายวอนช่วยลูกสาวและขอความเป็นธรรม

1 ก.พ. 2562 ความคืบหน้ากรณีนักเรียนชั้นม.ปลายโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครปฐม เดินข้ามถนนที่หน้าโรงเรียน ตรงทางม้าลายและมีรถจักรยานยนต์วิ่งมาอย่างรววดเร็ว ชนอย่างแรงและยังลากไปหลายสิบเมตร ทำให้เด็กนักเรียนหญิงสลบคาที่ อาการโคม่า รักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ขณะที่คู่กรณีพยายามบ่ายเบี่ยงไม่รับผิดชอบทั้งที่เป็นฝ่ายฝ่าไฟแดง

ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับแม่ของนักเรียนหญิงที่กำลังรอให้ปากคำที่สภ.พุทธมณฑล กล่าวว่า หลังเกิดเหตุลูกสาวนอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลได้ 3-4 วัน ก็ฟื้นขึ้นมา เริ่มพูดได้ ขยับตัวได้ ก็เบาใจว่าน้องดีขึ้นแล้ว หมอแจ้งว่า อาทิตย์หน้าน่าจะกลับบ้านได้ แต่พอเข้าวันที่ 6 อาการน้องเริ่มผิดปกติ นอนอย่างเดียว ตาลอย อาการก็ยิ่งแย่ลง หมอจึงสแกนสมองพบว่าสมองบวมเฉียบพลัน ต่อมาคุณหมอเจ้าของไข้ บอกว่าตอนนี้สมองน้องตายหมดแล้ว เหลือเพียงก้านสมองที่ยังทำงานอยู่ แต่ก็ไม่สามารถหายใจเองได้ และหมดโอกาสที่จะกลับมาใช้ชีวิตได้เหมือนเดิม ส่วนคู่กรณียังไม่มีท่าทีว่าจะช่วยเหลือ หากสามารถขอความช่วยเหลือจากองค์กรไหนได้ ก็อยากจะขอให้เจ้ามาช่วยน้องให้ได้รับความเป็นธรรมด้วย

ต่อมาคู่กรณีที่ขี่บิ๊กไบค์ คือนายมรรควัฒน์ จันทร์ไพจิตร เดินทางมาให้ปากคำโดยไม่ยอมพูดกับผู้สื่อข่าว มาถึงเจ้าหน้าตำรวจก็พาเดินเข้าห้องสอบปากคำทันที โดยหลังจากสอบปากคำ พันตำรวจเอกสุธี พรมมาลี ผู้กำกับสภ.พุทธมณฑล เผยว่า หลังจากได้พูดคุยกับผู้ต้องหาก็ได้ให้การรับสารภาพว่าชนจริง เนื่องจากมองไม่เห็นสัญญาณไฟจราจร พร้อมกับแจ้งข้อหาขับรถประมาทจนทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมย้ำว่าจะปิดคดีนี้ให้เร็ว และให้ความเป็นธรรมกับน้องที่บาดเจ็บให้เร็วที่สุด

ทางด้านอาจารย์สุดเชา บัวแช่ม ซึ่งเป็นอาจารย์ที่สอนอยู่วิทยาลัย เผยว่า ทางม้าลายข้ามถนนนี้มีอุบัติเหตุมาแล้วบ่อยครั้ง ครั้งนี้หนักที่สุดเพราะนักเรียนบาดเจ็บสาหัส ที่ผ่านมาพยายามที่จะรณรงค์ให้รถที่ขับผ่านไปมาสังเกตไปสัญญาณจราจร เพื่อที่เด็กเรียนในวิทยาลัยจะไม่ได้รับอุบัติเหตุอีก พร้อมย้ำว่าขอให้เคสที่เป็นเคสสุดท้ายที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานล่าสุดว่า เวลา 20.00 น. วันนี้ ตำรวจจะเรียกทั้ง2ฝ่ายมาสอบปากคำกันอีกครั้ง พร้อมกับให้เจรจาเรื่องค่ารักษาพยาบาลและเยียวยาเบื้องต้น ส่วนการแจ้งข้อหาอะไรเพิ่ม ต้องสอบปากคำพยานและหลักฐานให้ชัดก่อน