“วันชัย” ท้า “เรืองไกร” ได้เจอกันแน่ ! หลังยื่น “กกต.” สอบถือหุ้นสื่อ

“วันชัย” เดือด ! ขู่ฟ้องกลับ “เรืองไกร” ทาง “แพ่ง-อาญา” หลังยื่น “กกต.” สอบถือหุ้นสื่อ ยันคุณสมบัติถูกต้องแล้ว 

24 มิ.ย.62-ที่สำนักงาน ทีโอที แจ้งวัฒนะ นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ให้ตรวจสอบคุณสมบัติ 21 ส.ว. เรื่องการถือหุ้นสื่อว่า ผู้ที่ร้องเรียนนั้นควรตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกระบวนการได้เต็มที่ เพื่อหาความถูกต้องให้เกิดขึ้นในทางการเมือง แต่ถ้าข้อเท็จจริงกลับเป็นเรื่องเท็จ เป็นการที่ต้องการเล่นงานกันทางการเมืองหรือสร้างความเสียหายให้เกิดขึ้น คนร้องเรียนนั้นต้องรับผิดชอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตน เพราะก่อนที่จะเข้ารับตำแหน่งเป็น ส.ว. ได้ตรวจสอบคุณสมบัติของครบถ้วนเรียบร้อยแล้ว ไม่มีปัญหาอะไร ตั้งแต่การถอนหุ้น หรือลาออกจากบริษัท หรือคุณสมบัติใดๆ เพราะเป็นนักกฎหมายต้องตรวจสอบอยู่แล้ว

“ยืนยันว่าเรื่องคุณสมบัติของผมไม่มีปัญหา เมื่อตรวจสอบส่วนของผมแล้วพบว่าเป็นการร้องเป็นความเท็จ ผมอยากให้ผู้ร้องเตรียมรับการฟ้องของผมด้วย เพราะจะฟ้องทั้งทางแพ่งและทางอาญาเพื่อให้เป็นตัวอย่าง ไม่ใช่จะนึกแค่สนุก แบเวลุกขึ้นมาร้องเรียนทำให้คนอื่นเสียหายโดยที่คนร้องไม่รับผิดชอบอะไร หากนายเรืองไกรนำเรื่องนี้มาร้องเรียนเมื่อไรก็เจอกับผมแน่ ยืนยันว่าจะฟ้องและดำเนินคดีกับนายเรืองไกรให้ถึงที่สุด”นายวันชัย กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรายชื่อ 21 ส.ว. ที่นายเรืองไกร ได้ร้องและระบุในหนังสือร้องเรียน ทั้งหมดมีการโอนหุ้นหลังรับตำแหน่ง ส.ว.แล้ว แต่ต้องการให้ กกต.ตรวจสอบว่ามีการโอนจริงหรือไม่ ประกอบด้วย

1.นายวันชัย สอนศิริ 2.ว่าที่ร้อยตรีวงศ์สยาม เพ็งพานิชภักดี 3.นายระวี รุ่งเรือง 4.นายยุทธนา ทัพเจริญ  5.พล.อ.อ.มนัส รูปขจร  6.นางสาวภัทรา วราวิตร 7.พล.อ.ไพโรจน์ พานิชสมัย 8.พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก 9.นางพิกุลแก้ว ไกรฤกษ์ 10.นางประยูร เหล่าสายเชื้อ 11.นางเบญจรัตน์ จริยธาราสิทธิ์ 12.นายบรรชา พงศ์อายุกูล 13.นายนิอาแซ ซีอุเซ็ง 14.นางสาวดาวน้อย สุทธินิภาพันธ์ 15.พล.ร.อ.ฐนิธ กิตติอำพน 16.นายซากีย์ พิทักษ์คุมพล 17.ว่าที่ร้อยตรีเชิดศักดิ์ จำปาเทศ 18.นายเฉลียว เกาะแก้ว 19.นายกูรดิสถ์ จันทร์ศรีชวาลา 20.นายกำพล เลิศเกียรติดำรงค์ และ 21.นางกอบกุล อาภากร ณ อยุธยา