วิสามัญเดือด“เบิ้ม เขาหัวช้าง”ผู้ต้องหาหนีคดีค้ายา-อาวุธปืน ยิงสู้เจ้าหน้าที่ก่อนถูกยิงสวนดับในสวนปาล์ม

เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (6 มี.ค.62) ได้เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ยิงต่อสู้กับนายธานินทร์ เกิดดำ หรือที่รู้จักในนาม “เบิ้ม เขาหัวช้าง” อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ 10 ต..ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช โดย“เบิ้ม เขาหัวช้าง” ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญฆาตกรรมเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุบริเวณสวนปาล์มน้ำมัน หมู่ 10 ต.ควนทอง อ.ขนอม ข้างศพเจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนขนาด .38 ที่ใช้ยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตกอยู่ 1 กระบอก

ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่า นายธานินทร์ หรือ “เบิ้ม เขาหัวช้าง” ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ 290/2561 ในคดีหลบหนีการฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ตามความผิด พ.ร.บ.ยาเสพติด และ พ.ร.บ.อาวุธปืน หลบอยู่ในสวนปาล์มน้ำมันบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่หลังวัดถ้ำเขาหัวช้าง อีกยังมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและพกพาอาวุธปืนอยู่ตลอดเวลา จึงนำลังตำรวจเข้าทำการปิดล้อมบริเวณดังกล่าว

ปรากฏว่านายธานินทร์ หรือ “เบิ้ม เขาหัวช้าง” ไหวตัวทันได้วิ่งหนี และพยายามใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อเปิดทางหลบหนี จึงเกิดการยิงต่อสู้กันขึ้น ในที่สุดนายธานินทร์ ถูกกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ จากนั้นจึงได้แจ้งผู้บังคับบัญชาระดับสูงพร้อมทั้งพนักงานอัยการและฝ่ายปกครองรวมทั้งแพทย์เข้าทำการชันสูตรร่วมในที่เกิดเหตุตามขั้นตอนต่อไปแล้ว