วุ่น!! ปธ.รัฐสภาเชิญ”ธนาธร” ออกจากห้องประชุม หลังมติศาล รธน.สั่งหยุดปฎิบัติหน้าที่ ส.ส.รอการวินิจฉัยปมถือหุ้นสื่อ

วันนี้ (25 พ.ค.) เปิดการประชุมสภาผู้แทนราษฎรครั้งแรก ที่หอประชุมบริษัท ทีโอที จำกัด ถนนแจ้งวัฒนะ โดยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ได้ปฏิญาณตน และหลังจากปฏิญาณตนแล้ว นายชัย ชิดชอบ ประธานในที่ประชุมได้ให้เจ้าหน้าที่แจ้งมติของศาลรัฐธรรมนูญในการให้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ พักการทำหน้าที่

จากนั้น นายธนาธร ซึ่งอยู่ในที่ประชุม ได้ยกมือขอพูด อภิปราย โดยประธานในที่ประชุมได้อนุญาต ซึ่ง นายธนาธร ได้แจ้งว่าเคารพมติ ก่อนออกจากห้องประชุม ซึ่งมีส.ส.บางส่วน ทั้งให้กำลังใจ และบางส่วนขอประท้วง บรรยากาศค่อนข้างวุ่นวาย

“นายธนาธร หลังออกจากห้องประชุม กล่าวว่า ผมยังทำหน้าที่ เป็นตัวแทนพี่น้องประชาชนต่อไป”

ทั้งนี้ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หยุดปฏิบัตหน้าที่เรื่องการถือหุ้นสื่อในบริษัท วี-ลัค มีเดีย หลังจากที่ศาล มีมติรับเรื่องวินิจฉัยว่า ผิดตามกฎหมายหรือไม่

 

ขณะที่เมื่อวานนี้ (23 พ.ค.) ได้โพสต์เฟซบุ๊ค Thanathorn Juangroongruangkit ระบุว่า ทุกคนอาจจะสิ้นหวังหมดหวังเมื่อได้ยินข่าวการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญช่วงบ่ายที่ผ่านมานี้ แต่ผมอยากบอกว่าเวลานี้ไม่ใช่เวลาแห่งการสิ้นหวัง แต่เป็นเวลาที่จะเปิดโปงควงามชั่วร้ายของระบอบเผด็จการ สิ่งที่เกิดขึ้นคือความอยุติธรรม

ผมขอเชิญพ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกคนที่ยังรักความยุติธรรมอยู่ จงยืดหน้าอย่างสง่าผ่าเผย ลุกขึ้นยืนและต่อสู้ร่วมกัน เพื่อทวงคืนความยุติธรรมกลับสู่สังคมไทย นั่นคือภารกิจหน้าที่ของเรา ผม พรรคอนาคตใหม่ และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคอนาคตใหม่ อีก 79 คนยังไม่หมดหวัง

แม้ว่าวันนี้ ผม ถูกศาลรัฐธรรมนูญตัดสิ้นให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. ไปแล้ว แต่ผมยังเป็น ส.ส. อยู่ ระหว่างรอการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ผมก็จะยังทำงานกับพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง ในเมื่อพวกเขาไม่ให้เข้าสภา ผมก็จะทำงานอยู่กับประชาชนทั่วประเทศ

ขอบคุณสำหรับความเห็นใจและการสนับสนุนที่พวกท่านมีให้เราอย่างต่อเนื่อง เราจะยืนหยัดและต่อสู้ไปด้วยกันครับ

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ
หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่
23 พฤษภาคม 2562